Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Sài Gòn Tra Tấn: 1 Tu Sĩ Tin Lành Hấp Hối

05/03/200400:00:00(Xem: 3821)
Dưới đây là bản tin khẩn từ Sài Gòn.
THÔNG BÁO KHẨN
CÔNG AN TP HỒ CHÍ MINH ĐÁNH ĐẬP TRA TẤN GẦN CHẾT TRUYỀN ĐẠO TIN LÀNH VÀ LÀM TRONG THƯƠNG 3 NGƯỜI KHÁC.
Chiều ngày 02/3/2004, công an thành phố Hồ Chí Minh bị thất bại trong Aâm mưu xoá dấu vết hiện trường và giải thoát cho toán an ninh chìm chuyên theo dõi truy sát các Mục sư truyền đạo Tin Lành trước quyết tâm bảo vệ tang vật một cách quyết liệt của 12 Truyền đạo, chấp sự, Mục sư Tin Lành (phái Mennonite). Hàng trăm công an, an ninh đô thị, cảnh sát 113, xã hội đen đã dùng vũ lực để giải quyết sự việc khi chúng tấn công tới tấp vào các Truyền đạo, Mục sư đang bảo vệ hiện trường để cướp tang vật. (chúng tôi đã đưa tin trước đây).
Sau đó chúng bắt cóc nhân sự Nguyễn Hiếu Nghĩa đem về công an phường Bình Khánh tra tấn thật dã man.
Truyền đạo Phạm Ngọc Thạch, truyền đạo Nguyễn Văn Phương, Truyền đạo Nguyễn Thành Nhân (em ruột chấp sự Nghĩa) đến công an phường Bình Khánh để yêu cầu công an ngưng đánh đập chấp sự Nghĩa. Như đang hăng máu khoảng 20 công an (gồm công an Bình Khánh và công an quận 2, công an chìm) lao vào đánh đập Truyền đạo Mennonite. Bọn chúng đánh gục thầy Thạch ngã xuống, chúng dùng chân thay phiên nhau dẫm lên ngực, đá vào bụng và nơi hiểm của thầy Thạch. Thầy Thạch bất tỉnh toán công an chìm với sự ăn theo của công an phường Bình Khánh, công an quận 2 cực kỳ man rợ dựng thầy Thạch dậy đánh tới tấp, ngã xuống chúng dựng lên đánh tiếp… Chúng đánh một xác người bị bất tỉnh mê man thật chưa bao giờ có trong lịch sử đối với người dân Việt sống ảnh hưởng nền văn hoá nông nghiệp hiền lương tự bao đời!

Bọn chúng đã trút bản chất côn đồ của thời Trung Cổ lên nhà hoạt động xã hội trẻ tuổi là Truyền đạo Nguyễn Thành nhân và truyền đạo Nguyễn Văn Phương bằng những trận đánh tra tấn man rợ. Khi đánh gối Truyền đạo Nhân khom người vì đau chúng bổ tiếp lên đầu và sau gáy đến nổi Truyền đạo Nhân cũng bất tỉnh. Điều cực kỳ độc ác hơn là các Truyền đạo này là những người trẻ tuổi tài năng (xem tóm tắt lý lịch) của Giáo hội và xã hội, họ đang thực hiện một công vụ đúng nghĩa là bảo vệ hiện trường, bảo vệ xe tang vật của kẻ gây ra tội ác với tôn giáo với nhân dân, vi phạm pháp luật Việt Nam và Công pháp quốc tế, để chờ các lãnh đạo công an và các Mục sư lãnh đạo đến hiện trường để giải quyết.
Để hợp pháp hoá hành động gian ác và dấu diếm vết thương của những trận đòn trả thù hèn hạ trên thân thể các Truyền đạo, bọn chúng phải ký lệnh giam tất cả 4 thánh đồ của Đức Chúa Giêxu với tội danh "chống người thi hành công vụ" và tống các tôi tớ Đức Chúa trời vào ngục tối tại quận 2. Có lẽ bọn chúng nghĩ rằng đây là kế hay nhất" Nhưng bọn chúng đâu biết rằng những nhà Truyền đạo trẻ tuổi can đảm, tài giỏi này bất chấp mạng sống của mình sẵn sàng thực hiện một công vụ đặc biệt mà các quan thầy chúng đã cam kết và ủng hộ : "Các anh hãy bắt hay chỉ điểm những ai là người theo dõi đánh đập Tin Lành, chúng tôi sẽ nghiêm trị chúng ngay." Họ đã nói với Mục sư Hồ tấn Khoa, Mục sư Nguyễn Tấn Bình, Mục sư Bùi Thanh Sê, Mục sư Nguyễn Hồng Quangnhư thế 2 lần vào lúc 18h00 ngày 10/12/2003 như thế. Có lẽ công an quận 2 nhận nhiệm vụ khống chế trấn áp các Mục sư Truyền đạo đang cư trú trong địa bàn quận hòng chạy tội cho đồng bọn. Nhưng Thượng Đế, dù bọn họ không không tin, nhưng Ngài hành động thật đúng lúc. Lần này chắc bọn chúng không thoát khỏi "lưới trời".
Xin mọi người thu thập mọi nguồn chứng cớ về đàn áp tôn giáo để lập hồ sơ truy tố bọn này ra trước một toà án mà có sự xét xử công bằng. Xin các luật sư, luật gia trong và ngoài nước cùng tham gia vụ án này cách hết lòng. Đó là nghĩa cử yêu nước của quí vị
Tiếng nói
NGƯỜI TỬ ĐẠO.
* Xin xem phần tiểu sử của các Truyền đạo đang bị giam giữ hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.