Về Xây Ao Cá ‘bác Hồ’?

14/03/200600:00:00(Xem: 5721)
- Trong một thời mà người dân Việt Nam đã lo chạy theo kinh tế thị trường, và đã quên hẳn các chiến dịch ra sân sau đào ao nuôi cá theo mô thức gọi là “Ao Cá Bác Hồ” thì ông Trần Trường lại từ Mỹ về nước để đào ao thả cá... Không ngờ cán bộ tỉnh Đồng Tháp lại “phong tỏa tài sản bất thường” đối với công ty Việt Kiều đầu tư của ông. Câu chuyện hết sức dị thường này như dường có gì rất mực bí ẩn...

Câu chuyện đã cực kỳ bí ẩn từ những năm về trứơc, vào lúc mà ông Trần Trường cho treo cờ đỏ sao vàng và hình ông Hồ trong tiệm cho thuê video của ông trên phố Bolsa, con đường chính của thủ đô tị nạn Little Saigon.

Ông Trần Trường là ai, mà lại đơn thân độc mã kích động những cuộc biểu tình suốt 53 ngày đêm giữa thị xã Westminster, Quận Cam, California" Vì sao ông muốn làm người tị nạn nổi giận" Có phải ông là gián điệp Việt Cộng gài ra để gây ý thức về “ảnh Bác lộng kiếng”" Hay chỉ là cánh tay nối dài của Hà Nội để thăm dò xem phản ứng đồng bào tị nạn ra sao"

Hay ông Trần Trường ăn tiền của CIA để dọn đường dư luận cho bản thương ước song phương đang thương thuyết cuối thập niên 1999" Không ai biết chính xác hết.

Trong bài viết nhan đề “Trần Trường và nước mắt mẹ mìn (Bis)” trên báo Đàn Chim Việt (link: http://www.danchimviet.com/php/modules.php"name=News&file=article&sid=1370), nhà văn Tưởng Năng Tiến hôm Thứ Hai đã tìm hiểu về tuyến đường loanh quanh ngàn dặm của họ Trần, dẫn như sau:

“Theo phóng viên Phan Trần Hiếu, ông Trần Truờng sinh năm 1960 tại một làng quê nghèo khốn. Gia đình ông di cư từ miền Bắc Việt Nam vào miền Nam lánh nạn cộng sản năm 1954. Hiểm hoạ cộng sản lại lan đến miền Nam, hai muơi mốt năm sau đó, năm 1975. Năm năm sau, năm 1980, khi mà bố mẹ ông Truờng không còn đủ sức để tiếp tục chạy thì ông ta (cùng với anh chị em) đã vuợt biển để lánh nạn cộng sản thêm một lần nữa.

Ông Truờng đã tìm được tự do ở California, Hoa Kỳ và đã dùng quyền tự do đó để trưng bầy những biểu tượng của cái chế độ đã khiến cho gia đình ông ta (từ thế hệ này đến thế hệ khác ) phải trốn chạy và ly tán. Theo ông Truờng, việc làm của mình mới đích thực có ý nghĩa của sự tự do và ông muốn dậy cho cộng đồng nguời Việt về điều đó. “What I want is to teach my community what real freedom means” - nếu ghi nguyên văn theo phóng viên Phan Trần Hiếu, trong cuốn Roots Of Unrest, do nhật báo The Orange County Register xuất bản năm 1999...”

Bạn đọc hãy suy nghĩ xem: Thiệt là tuyến đường vòng vạn dặm. Ba mẹ ông Trường tìm tự do, di cư từ Bắc vào Nam VN. Thế rồi năm 20 tuổi, ông Trường và các anh chị em lại lên ghe vượt biên tìm tự do. Và rồi, ông quyết định treo cờ đỏ, ảnh Hồ để chứng tỏ và “dạy cộng đồng” về quyền tự do. Lúc đó, các luật sư Hội Dân Quyền ACLU từ tận trên Los Angeles xuống Quận Cam làm các hồ sơ tòa giúp Trần Trường.

Nếu coi như chuyện phạm pháp sao chép băng video lậu là nhỏ (tội này ở Mỹ là nặng, nhưng ở quê nhà là nhỏ), nhưng dưới mắt người Việt tị nạn thì hành vi treo cờ đỏ, ảnh Hồ mới là nặng... vì đó mới là thách thức trí thông minh của toàn nhân loại, và là thách thức nỗi đau khổ của 83 triệu dân quốc nội. Tuy nhiên, chúng ta hãy đọc vài đoạn xem báo Tiền Phong ở Sài Gòn viết về sự biến mới như sau:

“Một Việt kiều bị phong tỏa tài sản bất thường"

TP - Chưa kịp bán cá để trả nợ tiền cám, ông Trường đã bị một số người can thiệp vào món nợ dù chưa đến hạn trả, sau đó bị cơ quan thi hành án tỉnh Đồng Tháp phong tỏa tài sản...

“Đầu năm 2005, ông bán tài sản trên đất Mỹ cùng vợ và 2 con trở về Việt Nam làm ăn. Cứ đinh ninh công việc sẽ thuận lợi, nào ngờ...

..Ông Trần Văn Trường sinh năm 1961 về quê tại ấp Hòa Tân, xã Tân Hòa (Lai Vung, Đồng Tháp) thành lập doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Tân Trường Khanh chuyên nuôi trồng thủy sản với số vốn lên tới 7 tỷ đồng…

Tuy nhiên, không hiểu sao chuyện nợ nần của doanh nghiệp Tân Trường Khanh đột nhiên lọt vào “tầm ngắm” của một số cán bộ bảo vệ pháp luật ở địa phương....

Cơ quan thi hành án tỉnh đã phong tỏa tài sản của doanh nghiệp Tân Trường Khanh và giữ số tiền vừa bán cá là 1.054.490.000 đồng...”

Tại sao như thế" Tại sao đối xử với Trần Trường như thế" Không phải ông đang hưởng ứng phong trào Việt Kiều về đầu tư hay sao" Câu chuyện cực kỳ là bí ẩn.

Chúng ta phải thấy rằng, Trần Trường về quê, là có ý về luôn, có vẻ như sẽ sống chết cùng đất mẹ. Cầm chắc là Trần Trường có tên trong danh sách theo dõi của công an rồi. Và chuyện quy chụp chuyện nợ nần trả trễ chỉ là cái cớ của công an để khỏi bị ai nghi ngờ.

Bởi vì dưới mắt công an, ông Trần Trường mang đầy các nét khả nghi. Có phải Trần Trường chơi màn khổ nhục kế để về nứơc làm điệp viên cho CIA" Hay là Trần Trường khổ nhục kế để rồi sau này sẽ kiếm chuyện làm ầm ĩ chuyện Việt Kiều về đầu tư bị cán bộ điạ phương sách nhiễu để làm hỏng chiến dịch mời gọi Việt Kiều về đầu tư"

Công an không thể hiểu nổi, vì sao các sinh viên ưu tú dư tiền, các con chaú cán bộ gộc đều rủ nhau du học rồi ở lì luôn tại Mỹ, mà họ Trần lại phất cờ về quê" Không lẽ các ông Nguyễn Tấn Dũng, Lê Đức Anh, Nguyễn Mạnh Cầm... cho con đi Mỹ du học là ngu ngốc cả sao" Vì sao các lãnh tụ này không gửi cho qua Bắc Hàn du học"

Hay là Trần Trường muốn đánh đố trí tuệ công an"

Thêm nữa, vì sao Trần Trường dẫn vợ và 2 con nhỏ trở về VN" Có phải Trần Trường tính lặn sâu trèo cao để sau này đánh phá chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN" Bởi vì dẫn 2 con nhỏ, tức là 2 công dân Mỹ nòi, về nước là âm mưu gì" Dám hy sinh tương lai của 2 con nhỏ phải nói là người này đầy các bí mật" Rồi tương lai 2 em này lớn sẽ vào đại học nào, hay là có khi phaỉ bỏ ngang theo chính sách nhà nứơc “trai lao nô, gaí nữ tì” mà rồi phải du phương tìm sống" Vì sao Trần Trường không sợ con mình gặp tai họa tương lai như thế" Không thấy là con gái Miền Tây phaỉ lên Sài Gòn tìm môi giới kiếm chồng Đài Loan, Nam Hàn hay sao"

Còn về giaó dục" Ai cũng thấy hiện nay tinh thần giới trẻ VN rất hiếu học, nhưng các đaị học công lập không đáp ứng nổi nhu cầu này. Bản tin của hãng thông tấn VietNamNet trong ngày 9-3-2006 đã cho biết đại đa số tuổi trẻ VN muốn vào Đại Học, nhưng trường đaị học chính phủ chỉ lo nổi có 10% thôi. Trích:

“90% thanh thiếu niên muốn vào ĐH

Đó là con số được công bố trong hội nghị công bố kết quả điều tra quốc gia vị thành niên và thanh niên Việt Nam do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức tại TP.SG hôm nay (9/3).

Đại đa số thanh thiếu niên hiện đang đi học cho biết, họ thực sự muốn vào ĐH (90%) trong khi thực tế chỉ có khoảng 10% vào được ĐH hoặc CĐ.”

Có phải Trần Trường hy vọng con mình sẽ nằm trong số 10% được ưu đãi bậc đaị học đó"

Nhưng vì sao lại dẫn 2 con nhỏ về, cắt bỏ tương lai 2 con, chỉ vì mê kinh doanh “ao cá Bác Hồ” -- một mô hình mà dân trong nước cũng bỏ từ lâu" Rồi khi làm ao cá, ông Trần Trường có treo cờ đỏ, ảnh Hồ ngoaì ao hay không"

Rồi sau này 2 con nhỏ của ông Trường lớn dậy, có bao giờ sẽ oán hận cha mình hay không" Và dẫn con về trong tình hình căng thẳng như thế, sao Hội Dân Quyền ACLU không cản Trần Trường lại, vì thế hiển nhiên là làm nguy hại cho trẻ em (child endangerment)" Rủi té ao theo Bác thì sao"

Hại quá đi chớ. Khi các em bị xô ra viễn ảnh “trai lao nô, gái nữ tì” trong lúc cha mình, ông Trần Trường lại bị nghi là vờ khổ nhục kế để về Việt Nam lặn sâu trèo cao... cũng trong lúc các lãnh đạo CSVN đã và đang dọn tài sản và gia tộc sang Mỹ cả rồi.

Chỉ tội cho 2 em bé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.