Hôm nay,  

Mỹ Thiết Lập Các Đài Bí Mật Đối Phĩ Với Tận Thế Y2k?

4/19/199900:00:00(View: 18160)
Gia Nã Đại Đã Chỉ Định 14.500 Binh Sĩ Tham Dự Chiến Dịch Abacus, Bắt Đầu Từ 1.1.2000, Đề Phòng Biến Động

NŨU ƯỚC (HTN).-Trong tuần qua có tin thành phố Nữu Ước đã bỏ ra 12 triệu mỹ kim để thiết lập một trung tâm chỉ huy bí mật, có thể chứa được 100 ông lớn của thành phố, trú ngụ và làm việc vào thời điểm giao thừa của năm 2000, hầu đối phó với những biến động bất ngờ có thể xảy ra do con bọ Y2K gây ra.
Tin chi tiết cho biết đây là một cao ốc 23 tầng, rộng 46.000 bộ vuông, gần Trung tâm Thương mại Thế giới thuộc quận Manhattan. Trung tâm này được xây phía trên mặt đất, như thế có thể tránh được nạn lụt, và cửa kính đạn bắn không bể. Vẫn theo tin này thì Thị trưởng Rudi Giuliani chỉ mới ra lệnh xây cất trung tâm này vào năm 1998. Nó có thể chống được khủng bố, chống cả thiên tai và trong tháng 2 vừa qua đã lần đầu tiên được sử dụng trong cơn bão tuyết bất ngờ trong vùng đông bắc.
Nữu Ước đã đi tiên phong xây trung tâm chỉ huy đề phòng con bọ Y2K, song không phải là thành phố duy nhất. Được biết Ohio cũng đã xây xong rồi. Tháng trước các quan chức của thành phố Columbus loan báo rằng họ sẵn sàng dời bộ chỉ huy thành phố vào một trung tâm bí mật tọa lạc 8 dậm ngoài Columbus, xây cất xong tốn 13 triệu mỹ kim. Dù biến cố hay không, ngày 29 tháng 12.1999 tất cả các bố già thành phố sẽ dọn vào trong trung tâm này, túc trực ở đây 24/24 qua giao thừa, và cho tới khi nào cần thiết.


Tòa nhà bí mật này được bao quanh bằng giây kẽm gai, có các phòng ngủ dưới hầm, có hệ thống cung cấp dưỡng khí, nước, và dự trữ sẵn thức ăn. Tiểu bang Ohio cho biết Tòa nhà sẽ được dùng làm trung tâm cứu trợ một khi có chuyện khẩn cấp xảy ra. Người chỉ huy đã được chỉ định: Tướng Vệ binh Quốc gia hồi hưu James Williams. Ông này nói: “Đây không phải là việc làm trong lo sợ. Nếu không có gì xảy ra, chúng tôi có thể trở về nhà xem Banh bàu dục”.
Thành phố Los Angeles hình như cũng có một trung tâm như vậy, nhưng chỉ là 5 tầng dưới của một Tòa cao ốc liên bang.
Nhắc lại, con bọ năm 2000, Y2K, chỉ là mã số đặt ra cho một dự kiến rằng một số con chip điện tử của máy vi tính khi đọc tới niên biểu 2000, thì nghĩ đó là năm 1900, bởi vì nó chỉ được chế tạo để đọc có hai con số không thôi (cho niên biểu). Do đó, các hệ thống điều khiển bằng máy vi tính có thể bị đóng lại, gây ra ngưng trệ bất ngờ.
Hoa Thịnh Đốn cho biết các biện pháp phòng ngừa đã sẵn sàng, tuy nhiên nhiều hãng, hay dân chúng, đã lo liệu riêng. Có người dựng sẵn nhà trong rừng hoang vắng, sẽ dọn vào đó từ Giáng Sinh, cách rời thế giới văn minh. Nhiều người mua sẵn dầu, đề phòng không có điện. Nhiều người tích trữ lương khô, đồ hộp, đề phòng không có thực thẩm.
Riêng Ngân Khố đang sửa soạn in thêm hàng trăm triệu mỹ kim tiền giấy, đề phòng dân chúng sẽ rút tiền ra ào ào để phòng thân, trước giao thừa năm 2000.
Gia Nã Đại sửa soạn khá kỹ: 14.500 quân nhân đã được chỉ định tham dự Chiến dịch Abacus, sẽ phát động vào 1 tháng Giêng 2000, để dự trù mọi chuyện. 60.000 quân trừ bị cũng đã được thông báo sẵn sàng để một khi gọi tới, sẽ trình diện ngay.
Mỹ có 370.000 Vệ binh Quốc gia (trừ bị). Chỉ Quốc Hội có quyền động viên toàn thể đám binh ngồi chờ này. Chuyện mới chỉ xảy ra một lần vào năm 1940, trong Thế chiến II. Hy vọng không xảy ra vì con bọ Y2K.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Fountain (Bình sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 tại Mile Square Park 16801Euclid St, Fountain Valley (Góc đường Euclid/Edinger) New Horizon –KD do Cô Kelly Daniels (Kiều Quan) làm Giám Đốc đã tổ chức buổi họp mặt Picnic hằng năm để cảm ơn các thiện nguyện viên, các mạnh thường quân, thân hữu cùng các học viên đã tham dự các khóa học tại New Horizon-KD.
SIOUX CITY, Iowa – Một người đàn ông ở California âm mưu phân phối methamphetamine và sở hữu súng bất hợp pháp đã bị kết án tại tòa án liên bang vào ngày 18 tháng 10 tại Sioux City.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Xứ Bắc Chiêm dạo này vui đáo để, mới hôm rồi tiến sĩ lu, bà bộ lon… làm cho dân chúng cười sập mặt luôn.
Một phiên Tòa án nhân dân tại Hà nội năm 1960 xét xử «bọn gián điệp, phản cách mạng phá hoại hiện hành: Nguyễn Hữu Đang và Thụy An», …
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Một hồ sơ của Cục Trung Ương Tình Báo CIA mang mã số 80T01357A được giải mật và nhập vào Văn khố Quốc gia (NARA danh số 104-10214-10035) đã đưa ra một số chi tiết về những ngày sau khi chính phủ ông Ngô Đình Diệm tấn công các chùa VN, cho tới khi hoàn tất cuộc cách mạng của quân lực VNCH để lật đổ chế độ này.
Tính đến mùa Thu năm ngoái – 2018, con/chúng tôi tròn 40 năm xuất gia tu học. Trong dịp này đã có nhiều ý kiến của Chư tôn đức, các bạn đồng tu, các học trò, Phật tử chùa Hương Sen và ở nhiều nơi trong và ngoài nước đề nghị con/chúng tôi nên thực hiện một Tuyển tập “40 Năm Tu Học Và Hoằng Pháp của Ni Sư Giới Hương” bằng tiếng Anh và Việt.
Đây không phải là lần đầu tiên tôi được tham dự sinh hoạt của “mấy ông nhà binh”; nhưng, kỳ Hội Ngộ của khóa 6/68 Cựu SQ/TB Thủ Đức vừa qua, tại Nam California, lại là một Hội Ngộ khiến tôi xúc động nhiều nhất.
Hôm 13/10/2019, Chủ Tịch Tập Cận Bình của chế độ TC đang công du Nepal, lại lên tiếng đe dọa "nghiền nát"mọi âm mưu đòi ly khai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.