Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Chiến Binh Mỹ Ở Vn Cũng Nhiễm Độc Chất Da Cam

23/02/200200:00:00(Xem: 3182)
Chất độc da cam đã tàn phá rừng và cây cỏ để các cán binh Cộng Sản Bắc Việt Nam không thể tiếp tế lương thực cho những đồng đội đang trú ẩn.
Nhưng chất da cam này không chỉ tàn phá những nơi trú ẩn của họ.
Chất độc da cam đã được biết là đã gây nguy hại đến hệ thống hô hấp của các quân nhân Hoa Kỳ tham chiến tại chiến trường Việt Nam từ năm 1968 cho đến khi chất độc này được cấm xử dụng vào năm 1971.
Hôm thứ Bảy tuần trước, hơn 400 cựu chiến binh Hoa Kỳ đã có dịp gặp các bác sĩ và viên chức trong Bộ Y Tế, trong một cuộc triễn lãm về y tế và sức khoẻ miễn phí, được tổ chức lồng trong buổi hội thảoAuxilarry Mid-Winter Conference của Veteran of Foreign War (VFW).

"Rất nhiều người khám phá rằng họ đang bị bệnh mà trước khi đến đây họ không biết", Ken Puls of Germantown đã nói. Anh là một cựu chiến binh đã phục vụ "27 tháng và 3 ngày" tại miền Nam Việt Nam.
Những dược sĩ và các chuyên gia y tế đã đặt những bàn để cho các cựu chiến binh có dịp gặp gỡ để nêu câu hỏi, đo áp xuất máu, thử đường, thử mỡ trong máu, và được đón nhận nhiều tài liệu về bịnh tiểu đường, bệnh Alzheimer, bệnh suy thận và những bệnh liên quan về chân.
Hội VFW tại Wisconsin, cùng với các cơ quan Pfizer Pharmaceuticals và Zablocki VA Medical Center tại Milwaukee, đã bảo trợ cho hội chợ y tế này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.