Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sứ Quán Csvn Ở Úc: Không Đủ Tiền Trả Phone, Fax

11/08/200000:00:00(Xem: 3524)
SÀI GÒN (VB) - Sau khi sứ quán CSVN tại Hoa Kỳ than thở không có đủ chi phí đi lại cho các cán bộ tham vụ thương mại, bây giờ lại tới sứ quán CSVN tại Úc báo nguy là không có đủ tiền để trả hóa đơn điện thoại hàng tháng.

Theo các báo quốc nội, trong một cuộc trao đổi với 70 doanh nghiệp miền Trung tại Đà Nẵng, Đinh Thị Mỹ Loan, tham vụ Thương mại Đại sứ quán CSVN tại Úc, than rằng các hoạt động của phần vụ cho nữ viên chức này đảm trách đã gặp nhiều khó khăn mà trước hết là do kinh phí hạn hẹp. Nữ tham vụ Thương mại này cho biết có những kỳ cuối tháng, văn phòng của bà ta phải cắt hẳn điện thoại, fax, không tiếp xúc, trao đổi nữa để giảm chi theo đúng quy định về tài chánh.

Cũng tại cuộc họp này, Nguyễn Văn Bình, tham vụ thương mại Đại sứ quán CSVN tại Hoa Kỳ cho biết các văn phòng tham tán thương mại đều sẵn sàng giúp các doanh nghiệp tiếp cận, khảo sát thị trường, song kinh phí hỗ trợ thì rất khó được cấp. “Chính những bó buộc về năng lực và điều kiện hoạt động đã làm cho các tham tán thương mại ít thành công trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp trong nước tiếp cận thị trường Hoa Kỳ.”

Nhắc lại, bản tin tuần trước còn cho biết rằng các sứ quán đang đề nghị xin các công ty Việt vào thị trường Mỹ một khoản lệ phí “tiền cò” để các sứ quán giúp tìm các hợp đồng kinh doanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.