Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỗi Tuần Một Chuyện Ma: Có Ma Hay Không?

16/02/200400:00:00(Xem: 4529)
Lời nói đầu: Ma quỷ là một vấn đề đã có tự ngàn xưa. Ngày còn nhỏ, chúng ta ai mà chả có lần ngồi co rút hai chân nghe kể chuyện ma. Tuy nhiên, ngày nay nhiều người cho rằng ma quỷ chỉ là sản phẩm của óc tưởng tượng.
Có lẽ chỉ những ai đã gặp ma mới biết là có ma, còn những người chưa bao giờ gặp thì nửa tin nửa ngờ, nhất là quý bà.
Người viết xin không có ý kiến về vấn đề ma quỷ này mà chỉ xin thuật lại hầu quý vị một số những câu chuyện ma do các độc giả cuả một tờ báo Úc kể lại. Cũng xin nói thêm rằng hầu hết các địa danh trong chuyện đều thuộc tiểu bang New South Wales.

*

Cách đây 19 năm, Mary là phụ tá thanh tra tại khám đường Mullawa dành cho nữ phạm nhân tại tiểu bang NSW. Một hôm, trong tường thành khám đường, Mary thấy một con ma bước ra khỏi cơn mưa. Cô thuật lại:
- Thật hết sức lạ lùng! Hôm đó, sau khi gặp giám đốc khám đường, tôi băng qua đường để về văn phòng thì đột nhiên có một cái gì khiến tôi quay lại và thấy một cô gái tóc dài đen nhánh trong bộ đồ màu xanh nước biển đứng thu mình bên lề đường. Tôi la lớn bảo cô ta vào bên trong rồi quay đi. Nhưng ngay sau đó khi tôi nhìn lại, cô ta đã biến mất.
Tôi bước vào phòng giặt, nơi trước kia được dùng làm nhà xác và hỏi xem cô gái ướt nhẹp kia đâu rồi. Không ai thấy cô ta hết. Tôi chợt nhớ là tù nhân không được để tóc dài như vậy và lối ăn bận cũng khác, và tôi băn khoăn tự hỏi cô gái đó là ai.
Sau đó, Mary nghỉ phép và khi trở lại làm việc, câu chuyện của cô được một nhân viên khác của khám đường xác nhận. Mary nói:
- Người này là nhân viên mới và không hề biết gì về câu chuyện của tôi, nhưng đã kể lại cho tôi nghe câu chuyện y hệt như tôi vừa kể hầu quý vị.
* * *
David cư ngụ tại Maroubra nói rằng anh là người rất đa nghi nhưng không thể cắt nghĩa được sự hiện diện của hồn ma người anh của anh đi tới đi lui trong nhà.
David cho biết:
- Anh tôi thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi vào năm 1981. Trong tai nạn đó anh bị mất một chân.
Kể từ đó, những sự việc lạ lùng đã xẩy ra trong nhà. Mọi vật di chuyển một cách bí mật trong đêm; những cái gạt tàn thuốc từ phòng khách tìm được đường vào phòng ngủ của tôi; Ti Vi tự nhiên bật lên giữa đêm và đèn ngoài hành lang nhiều khi không chịu tắt!
Tôi nghĩ rằng linh hồn của anh tôi đi khắp nơi trong nhà vì nhiều khi tôi nhìn thấy một người chỉ có một chân trong phòng.
Đôi khi David bị đánh thức giữa đêm vì những tiếng động trong phòng nhỏ để quần áo - người Úc gọi là walk-in wardrobe. Tiếng động đó giống như có người đang lục lạo lung tung để tìm một chiếc giầy bị mất hoặc một cái gì tương tự. David kể tiếp:
- Khi tôi bước vào coi thì giầy dép bị vứt lung tung đè lẫn lên nhau, trong khi những cái áo đã được máng đàng hoàng cũng nằm lăn dưới đất.
David nói thêm rằng hồn ma này chỉ xuất hiện ngoài phòng khách và trong cái phòng ngủ mà hai anh em David thường ngủ chung trước khi người anh thiệt mạng.
* * *
Một đêm, Michael bị đánh thức bởi hồn ma của một thổ dân trong phòng ngủ của anh ở Lalor Park. Michael thuật lại:
- Tôi chỉ mới ở đó được có một tuần. Đêm hôm đó, tự nhiên tôi thức giấc vào lúc nửa đêm.
Tôi nhìn thấy một thổ dân bước xuyên qua cửa phòng ngủ của tôi, tiến tới sát bên giường, ngừng lại nhìn tôi. Rồi ông ta đi ngang qua phòng và bước xuyên qua tường đi mất.
Michael, 29 tuổi, không hề sợ hãi và năm năm sau vẫn còn ở đó. Anh nói:
- Thỉnh thoảng tôi lại thoáng nhìn thấy ông ta và ông ta có vẻ là một con ma vui vẻ. Ông ta ở đây cũng khá lâu và không gây phiền hà gì cho ai hết.
* * *
Quá bực bội với con ma ám ảnh căn nhà của bà tại Bilgola Plateau, Lorna bèn cho con ma... chết luôn!
Câu chuyện nghe có vẻ bất thường và hơi khó tin này là một câu chuyện có thật 100 phần trăm.
Cách đây 14 năm, hai vợ chồng Lorna dọn tới căn nhà được xây bởi một người tên là Charlie.
Vợ chồng Lorna thường bị đánh thức bởi những tiếng động bất thường mà họ không tìm được nguồn gốc. Sau khi nói chuyện với hàng xóm, họ khám phá ra là Charlie đã chết trong căn nhà này vì chứng đau tim, và những tiếng động bất thường mà họ vẫn nghe do hồn ma Charlie gây ra.
Một buổi chiều, vợ chồng Lorna đi ngủ sớm, nhưng Charlie - tên vợ chồng Lorna đặt cho con ma - lại gây thật nhiều tiếng động khiến hai người không tài nào ngủ được.
Lorna, 52 tuổi, kể lại:
- Bực quá, tôi cho hồn ma Charlie một trận.
Tôi nói với hồn ma rằng căn nhà này là của vợ chồng tôi và chỉ đủ chỗ cho hai vợ chồng tôi. Ông ta không có lý do gì nấn ná lại đây. Muốn sống muốn tốt ông ta phải lập tức đi chỗ khác. Đừng để tôi nổi giận lên, đến lúc đó ông ta có muốn đi cũng không còn kịp nữa.
Việc đó xẩy ra cách đây đã bốn năm và có lẽ Charlie là một con ma biết điều, biết chúng tôi không bằng lòng cho ông ở trong nhà.
Từ đó tới nay chúng tôi không còn bị con ma Charlie quấy rầy nữa.
* * *
Sáu tháng sau khi Sylvia, vợ của Jim qua đời, Sylvia đã trở lại dưới một hình thức khác.
Jim thuật lại:
- Một buổi tối, tôi ngồi trước bàn. Trên bàn là một cái gạt tàn thuốc, một cái ly và một cái dĩa.
Khi tôi nhìn cái dĩa thì nó tự động di chuyển về phía tôi. Tôi nói “Làm nữa đi Syvia”, và cái dĩa tiến về phía tôi thêm hai ba phân nữa.
Jim, 64 tuổi, bèn kiểm soát xem cái bàn có vững chãi hay không. Rất vững. Jim cũng nghe Sylvia, người vợ từ trần một cách đột ngột của ông, gõ cửa. Jim nói:


- Tôi thức dậy thật sớm, luôn luôn cùng giờ, và nghe tiếng gõ cửa.
Khi ông ra mở cửa, không bao giờ có người nào ở bên ngoài. Con trai của Jim cũng nhìn thấy hồn ma Sylvia trong nhà ở Wollongong, một thành phố biển cách Sydney trên dưới một trăm cây số.
Jim cho biết:
- Con trai tôi cũng nhìn thấy vợ tôi đứng trước cửa phòng ngủ thứ nhì trong nhà. Như vậy, không phải chỉ mình tôi nhìn thấy Sylvia.
* * *
Dennis thề sẽ không bao giờ ăn cắp trái cây nữa sau khi bị một con ma bắt gặp.
Denis, 49 tuổi, lớn lên tại Greenacre, Sydney. Ông cư ngụ gần một căn nhà cây cũ kỹ có nhiều cây ăn trái của một cặp vợ chồng già. Dennis và lũ bạn thường ăn cắp mớ trái cây khiến ông già rất giận dữ. Dennis hồi tưởng lại:
- Khi đó vào khoảng năm 1950, hai vợ chồng ông già từ trần cách nhau một tuần, tôi không nhớ tại sao.
Một tuần lễ sau khi họ chết, tôi và một thằng bạn tới hái mấy trái mận. Bạn tôi leo lên cây và tôi đứng canh dưới đất. Mặc dù chiều hôm đó trời gió và mưa, tôi nhận thấy một luồng khói bốc lên từ đường cống. Mới đầu tôi không để ý cho tới khi cuộn khói tròn, đường kính khoảng 3 thước tiến về phía chúng tôi.
Khi còn cách chúng tôi khoảng 12 thước, trái banh khói trở lên cao hơn, hẹp lại và nổi trên mặt cỏ.
Đột nhiên tôi tự hỏi tại sao gió không thổi trái banh khói đó đi trong khi cỏ cây bị gió thổi ngả nghiêng.
Tôi la lớn gọi bạn tôi nhảy xuống, vừa la vừa chỉ vào trái banh khói. Bạn tôi bay từ trên cây xuống đánh ụÿch một cái và chúng tôi chạy nhanh như hỏa tiễn.
Dennis, hiện cư ngụ tại Padstow, nói rằng ông không phải là người tin dị đoan nhưng không thể nào cắt nghĩa được về sự hiện diện bất thường của trái banh khói ma quái đó:
- Tôi chỉ có thể kết luận được rằng đó có thể là sự kết tụ sinh lực của một người nào từng sống trong căn nhà đó.
* * *
Colin, cư ngụ tại Darlinghurst, Sydney, nhớ lại giây phút linh hồn vợ ông lìa khỏi xác sau 14 ngày hôn mê. Ông kể lại:
- Vợ tôi và tôi bị một tai nạn xe hơi và nàng được đưa vào bệnh viện Newcastle.
Nàng bị hôn mê, và sau 11 ngày, bác sĩ nói rằng vợ tôi chỉ còn sống được mấy tiếng đồng hồ nữa. Thực ra nàng đã sống thêm được ba ngày.
Vào ngày thứ nhì, tôi và một người anh đang ở bên cạnh giường nàng thì mọi vật đột nhiên trở nên hoàn toàn yên tĩnh, giống như có một cái gì bao bọc chúng tôi.
Chúng tôi nhìn thấy các bác sĩ và y tá làm việc trong phòng bệnh khẩn cấp nhưng không nghe thấy gì hết.
Tôi nhìn vợ tôi và những gì chúng tôi thấy thật không tưởng tượng nổi. Phía ngoài của vợ tôi “thoát xác” từ thân thể nàng, dâng lên từ từ và ở đó khoảng 60 giây trước khi biến mất.
Tôi hiểu rằng vợ tôi đã ra đi. Nàng tắt thở vào hôm sau.
* * *
Peter, cư ngụ tại Mona Vale, còn nhớ rất rõ việc nhìn thấy một con ma vào tháng Mười Hai năm 1976.
Lúc đó Peter và người em rể đang câu cá tại một vị trí xa xôi tại Towanton, gần Noosa Heads, tiểu bang Queensland. Ông kể lại:
- Chúng tôi đang đứng câu trên cái phà dùng để chuyên chở xe hơi. Đột nhiên chúng tôi nghe có tiếng lào xào trong những bụi cây mà chúng tôi đoán là một con possum hoặc con kangaroo.
Tiếp theo là những âm thanh như tiếng cành cây bị bẻ, làm như có ai đang cố tình dọa chúng tôi.
Hai đứa chúng tôi chạy vội lên xe và khi nhìn lại, chúng tôi nhận thấy một hình người mờ mờ với hai lỗ mắt đen thui.
Peter nói rằng hồn ma đứng tựa vào một hàng rào, một tay đặt ở một bên đầu và “nhìn thẳng vào chúng tôi”.
Ông kể tiếp:
- Khi tôi bật đèn xe hướng về bóng ma thì nó biến mất, nhưng khi tôi tắt đèn, nó lại hiện ra tại cùng vị trí lúc trước.
Chúng tôi bèn lái xe tới nhà em rể tôi cách đó một cây số, lấy một cây đánh cricket và một con dao dài rồi trở lại. Khi chúng tôi tới nơi, bóng ma vẫn còn đó. Tôi chớp đèn thì nó biến mất và khi tôi tắt đèn, nó lại hiện ra.
Quá kinh hoàng, chúng tôi lái tới ty cảnh sát Towanton. Các nhân viên cảnh sát cho là hai đứa chúng tôi điên, nhưng họ thấy rõ là có một cái gì đó khiến chúng tôi sợ hãi.
Một cảnh sát viên đi theo chúng tôi tới chỗ cũ nhưng bóng ma đã biến mất không để lại một dấu vết gì. Tuy nhiên, nhân viên cảnh sát này tin ở những gì chúng tôi nói nên đã ở lại đó tới hai tiếng đồng hồ.
Con ma không hề trở lại.
* * *
Walter đang lái xe ở miền Nam nước Anh cùng một người bạn thì thấy một cô gái đứng bên lề đường xin quá giang. Walter, 54 tuổi, thuật lại:
- Lúc đó trời mưa tầm tã nên chúng tôi tắp vào lề cho cô gái lên xe.
Cô nhảy lên xe với chúng tôi và cho biết địa chỉ. Cô ta rất yên lặng và cả hai đứa chúng tôi đều không để ý nhiều tới cô ta. Khi tới địa chỉ của cô gái, chúng tôi ngừng xe, quay lại nhìn cô thì cô ta đã biến mất.
Tò mò, chúng tôi tới gõ cửa căn nhà. Một thiếu phụ ra mở cửa và sau khi nghe chúng tôi thuật lại câu chuyện, hỏi chúng tôi đã cho cô ta lên xe ở chỗ nào. Khi tôi cho biết địa điểm, bà nói:
- Đó là nơi con tôi thiệt mạng cách đây bẩy năm.
Khi đó tôi mới chợt nhớ ra là khi cô gái bước lên xe, cô không hề bị ướt dù trời mưa tầm tã.
Walter, cư ngụ tại Padstow, hiện rất tin tưởng vào vấn đề siêu nhiên.
Còn quý thính giả, quý vị có tin là có ma hay không" Nếu quý vị nào đã gặp ma, chúng tôi mong nhận được những câu chuyện của quý vị để chúng ta cùng chia xẻ.
Riêng kẻ viết bài này, có lẽ quý vị đã thấy chúng tôi xuất hiện trong không biết bao nhiêu chuyện ma rồi phải không"
Bởi thế, xin đừng hỏi tôi rằng “có ma hay không”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,