Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Vắn Thế Giới

19/06/200000:00:00(Xem: 5125)
Tin Vắn Thế Giới
TƯỞNG NIỆM NHỮNG NGƯỜI CHA
Cầm hoa để vinh danh và tưởng niệm các tử sĩ Hoa Kỳ và lính mất tích ở chiến trường VN, Jeff Hudgens dẫn đoàn người vào Bức Tường Tưởng Niệm hôm Chủ Nhật 18.6.2000 trong Ngày Lễ Cha. Lễ này được bảo trợ bởi tổ chức Sons and Daughters in Touch (Những Người Con Trai và Con Gái Nối Kết). Hoa hồng để cho tử sĩ và hoa vàng tưởng niệm lính mất tích.

MỄ SẮP BẦU CỬ
Ứng cử viên Tổng Thống Mễ Vicente Fox đưa tay chào những người ủng hộ trong khi đi giữa cuộc diễn hành trên các đường phố Morelia, Mễ Tây Cơ hôm Thứ Bảy 17.6.2000. Hàng ngàn người hỗ trợ ứng viên này của Đảng Hành Động Quốc Gia, thuộc phe đối lập, đã tham dự biểu tình trong khi chỉ còn 2 tuần nữa là ngày bầu cử Tổng Thống Mễ.
Cuộc thăm dò phổ biến hôm Thứ Sáu cho thấy ứng viên đối lập đang dẫn xa trong nỗ lực kết thúc việc đảng cầm quyền giữ ngôi tổng thống 71 năm nay.

ĐIỆN TOÁN HƯ, PHẢI BAY TRỄ
Một máy điện toán kiểm soát không lưu tại Phi Trường Heathrow ở London đã bị hỏng hôm Thứ Bảy, làm trễ các chuyến bay đến và đi các phi trường Anh Quốc ít nhất 5 giờ đồng hồ, cũng như các chuyến bay khắp nước này hôm Thứ Bảy. Nhiều chuyến bay bị hủy bỏ.

ĐỒNG TÍNH QUẬY TÁO BẠO
Những tay đồng tính luyến ái Mễ Tây Cơ đã diễn hành dọc theo các phố chính Mexico City trong cuộc xuống đường Tự Hào Đồng Tính Nữ/Nam ở Mexico City hôm Thứ Bảy. Hàng trăm cô/cậu diễn hành đòi tôn trọng nhân quyền và quyền lựa chọn sở thích tính dục. Nhiều cô/cậu đứng trên xe hoa đã ăn mặc rất ít vải, với vài người ở truồng 100%.

LỄ HỘI NHẢY DÙ NHÀO LỘN
Những tay thợ lặn bầu trời đã nhảy khỏi phi cơ và nắm tay dàn đội hình biểu diễn trong một cuộc đua trường lực Marathon ở Florida Keys hôm Thứ bảy, trong một lễ hội nhảy dù có tên là Skydive Marathon.

ĐỘC CHIÊU QUẢNG CÁO
Công ty Dreyer’s Grand Ice Cream Inc. ở San Francisco đã trả tiền cho nhiều người lái xe để sơn các huy hiệu và khẩu hiệu quảng cáo công ty này quanh xe của họ. Nhiều hãng California khác đã lập tức chôm ngay sáng kiến này, và nhiều chủ xe đã chịu cho sơn đủ thứ ngoài xe để quảng cáo cho cà-rem, kẹo, dịch vụ Internet, vân vân.

21/10/2019(Xem: 562)
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
21/10/2019(Xem: 534)
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
21/10/2019(Xem: 1667)
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
21/10/2019(Xem: 314)
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
21/10/2019(Xem: 376)
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
21/10/2019(Xem: 1008)
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
21/10/2019(Xem: 247)
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
21/10/2019(Xem: 255)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
21/10/2019(Xem: 233)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/10/2019(Xem: 194)
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
21/10/2019(Xem: 522)
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
21/10/2019(Xem: 973)
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
21/10/2019(Xem: 263)
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
21/10/2019(Xem: 280)
Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đời sống hôn nhân vững bền và hạnh phúc sẽ giúp cho đôi vợ chồng khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn.
21/10/2019(Xem: 141)
Một báo cáo của các nhà nghiên cứu Canada cho rằng những chấn động não (concussion) trên những vận động viên có thể tiềm tàng sau cả năm.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.