Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Xuất Khẩu Vn Vô Mỹ Tăng 72%, Lên 674.8 Triệu Đô

28/07/200200:00:00(Xem: 3297)
HÀ NỘI (BLOOMBERG) - Số lượng hàng xuất khẩu của Việt Nam đến Mỹ tăng 72% trong năm tháng đầu năm nay, nhờ vào số hàng may mặc và dầu hỏa.

Hàng xuất khẩu đến Mỹ tăng 72% so với năm ngoái, tổng cộng là $574.8 triệu, theo U.S. International Trade Commision. Lượng hàng may mặc và linh tinh tăng gấp 4 lần, $91 triêu, và lượng dầu hỏa tăng gấp 2 lần, $91.4 triệu.

Hiệp ước thương mại giữa Mỹ và Việt Nam đã giảm thuế của Mỹ đánh vào hàng may mặc của Việt Nam, làm số lượng hàng này tăng cao. Trong những tháng tới, có thể còn tăng hơn nữa.

Hải sản, loại hàng nhập khẩu đến Mỹ nhiều nhất của Việt Nam, tăng 38% trong 5 tháng đầu năm, $144.2 triệu.

Hàng Mỹ nhập vào Việt Nam tăng 34% trong 5 tháng đầu năm, $186.3 triệu. Tổng sản lượng hàng Mỹ nhập vào Việt Nam là $388.5 triệu, so với $195.2 triệu cùng kỳ năm ngoái.

Máy móc công nghiệp và gia dụng, loại hàng nhập khẩu từ Mỹ nhiều nhất của Việt Nam, tăng 20%, $33.7 triệu. Lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ tăng gấp 5 lần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.