Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Về Vn Ngày Nay Sẽ Đi Vòng Khắp Nước Mỹ

24/03/200200:00:00(Xem: 3343)
NEW YORK (AP)- Một cuộc triển lãm với mục đích đem hình ảnh, âm thanh và cảm giác về Việt Nam ngày nay đến với dân chúng Hoa Kỳ, sẽ được mở cửa vào năm tới, những viên chức hữu trách cho biết.

"Việt Nam: Journeys of Body, Mind and Spirit" sẽ triển lãm những sản phẩm tiểu công nghệ làm bằng vải, gỗ, và gạch men cùng với những tranh ảnh, phim ảnh và những công cụ truyền thông khác, để đem đến cho du khách những hiểu biết về cuộc sống ngày nay của người dân Việt Nam, một quốc gia thuộc vùng Đông Nam Á Châu.

Cuộc triển lãm được hợp tác tổ chức bởi Viện Bảo tàng Lịch sử Thiên nhiên Hoa Kỳ (American Museum of Natural History) và Viện Bảo tàng Đồ cổ Việt Nam, với tốn phí là 1.5 triệu Mỹ kim. Cuộc triễn lãm này sẽ được khai mạc vào mùa xuân năm 2003, mặc dù ngày giờ chưa được xác định.

Cuộc triển lãm có mục đích cho dân chúng Hoa Kỳ thấy đời sống của dân Việt Nam ngày nay, mà vẫn thường được hình dung như một quốc gia với chiến tranh đau khổ, Ellen Futter, Giám đốc Viện Bảo tàng Hoa Kỳ cho biết.

"Một điều mà cuộc triển lãm sẽ mang lại là cho thấy cuộc hành trình từ những ký ức với chiến tranh đến sự xây dựng mà chúng tôi hy vọng sẽ là thời gian để hàn gắn và hoà giải. Bắt đầu với những hình ảnh của một Việt Nam ngày nay." Futter đã nói vậy trong một cuộc họp báo tại Hà Nội.

"Tôi không nghĩ là dân chúng Hoa Kỳ có kiến thức về Việt Nam ngày nay, vì thế, đây là một cơ hội hiếm có để họ thấy được sự đổi mới về đời sống tại đây."

Những hình ảnh, vật dụng được trưng bày tại cuộc triển lãm đã được thâu thập và gom góp bởi Lauren Kendall, một sưu tầm gia Hoa Kỳ, và Nguyễn Văn Huy, sưu tầm gia Việt Nam, gồm có hình ảnh một người mang những cái lu lớn trên chiếc xe đạp để mang ra chợ bán, cùng những cái tủ thờ bằng gỗ cẩm lai, với đầy đủ nhang đèn và hoa quả.

Cuộc triển lãm sẽ ở New York khoảng 9 tháng trước khi được đưa đi khắp Hoa Kỳ và sẽ trở lại Hà Nội vào năm 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.