Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Về Vn Ngày Nay Sẽ Đi Vòng Khắp Nước Mỹ

24/03/200200:00:00(Xem: 3339)
NEW YORK (AP)- Một cuộc triển lãm với mục đích đem hình ảnh, âm thanh và cảm giác về Việt Nam ngày nay đến với dân chúng Hoa Kỳ, sẽ được mở cửa vào năm tới, những viên chức hữu trách cho biết.

"Việt Nam: Journeys of Body, Mind and Spirit" sẽ triển lãm những sản phẩm tiểu công nghệ làm bằng vải, gỗ, và gạch men cùng với những tranh ảnh, phim ảnh và những công cụ truyền thông khác, để đem đến cho du khách những hiểu biết về cuộc sống ngày nay của người dân Việt Nam, một quốc gia thuộc vùng Đông Nam Á Châu.

Cuộc triển lãm được hợp tác tổ chức bởi Viện Bảo tàng Lịch sử Thiên nhiên Hoa Kỳ (American Museum of Natural History) và Viện Bảo tàng Đồ cổ Việt Nam, với tốn phí là 1.5 triệu Mỹ kim. Cuộc triễn lãm này sẽ được khai mạc vào mùa xuân năm 2003, mặc dù ngày giờ chưa được xác định.

Cuộc triển lãm có mục đích cho dân chúng Hoa Kỳ thấy đời sống của dân Việt Nam ngày nay, mà vẫn thường được hình dung như một quốc gia với chiến tranh đau khổ, Ellen Futter, Giám đốc Viện Bảo tàng Hoa Kỳ cho biết.

"Một điều mà cuộc triển lãm sẽ mang lại là cho thấy cuộc hành trình từ những ký ức với chiến tranh đến sự xây dựng mà chúng tôi hy vọng sẽ là thời gian để hàn gắn và hoà giải. Bắt đầu với những hình ảnh của một Việt Nam ngày nay." Futter đã nói vậy trong một cuộc họp báo tại Hà Nội.

"Tôi không nghĩ là dân chúng Hoa Kỳ có kiến thức về Việt Nam ngày nay, vì thế, đây là một cơ hội hiếm có để họ thấy được sự đổi mới về đời sống tại đây."

Những hình ảnh, vật dụng được trưng bày tại cuộc triển lãm đã được thâu thập và gom góp bởi Lauren Kendall, một sưu tầm gia Hoa Kỳ, và Nguyễn Văn Huy, sưu tầm gia Việt Nam, gồm có hình ảnh một người mang những cái lu lớn trên chiếc xe đạp để mang ra chợ bán, cùng những cái tủ thờ bằng gỗ cẩm lai, với đầy đủ nhang đèn và hoa quả.

Cuộc triển lãm sẽ ở New York khoảng 9 tháng trước khi được đưa đi khắp Hoa Kỳ và sẽ trở lại Hà Nội vào năm 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.