Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Sẽ Thả 5 Tù Chính Trị, Có Ls Lê Chí Quang

01/05/200200:00:00(Xem: 3171)
HÀ NỘI (AFP, AP) - Có ít nhất 240 tù nhân sẽ được trả tự do trong đợt ân xá thường niên, trong đó có vài người từ 1 trại tù đặc biệt bên ngoài Hà Nội nơi giành tiêng giam tù chính trị và nguy hiểm cho an ninh.

Cán bộ Tòa Án hà Hội từ chối xác nhận bản tin trên 1 nhật báo quốc doanh rằng 5 tù nhân sẽ được thả ra từ trại tù B-14, tại tỉnh Hồ Tây ngay phía Nam Hà Nội.

Nhưng họ xác nhận có vài tù nhân trại đặc biệt này nằm trong số 36 tù nhân mà lệnh thả tức khắc đã được tòa chấp thuận, với phần còn lại là từ nhà tù Văn Hòa cho các tù hình sự.

Trại B-14 là một trong vài trại tù đặc biệt của VN để giam tù chính trị.

Luật sư Lê Chí Quang, người bị bắt tại 1 tiệm cà phê Internet ở Hà Nội hôm 21-2-2002, là 1 trong các tù mới vào trại này, theo lời Hội Phóng Viên Không Biên Giới đầu tháng này.

LS Quang đã dùng Internet để phổ biến các bài viết chỉ trích chế độ CS và là một trong ít nhất 3 nhà bất đồng chính kiến bị CSVN đàn năm năm nay vì sử dụng Internet phổ biến tư tưởng dân chủ.

Bản tin AP hôm thứ ba cho biết, Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả (CPJ) bản doanh ở New York đã gửi 1 lá thư lên Trần Đức Lương, chủ tịch nhà nước CSVN, kêu gọi trả tự do cho Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn, người bị bắt vì phổ biến baì viết về dân chủ mà ông dịch từ trang web của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

CPJ cho biết, BS Sơn bị bắt cuối tháng 3, và là người thứ ba bị bắt từ tháng 2 vì phổ biến bài viết trên Internet mà CSVN cho là chống đối.

Ủy Ban này cũng kêu gọi thả LS Lê Chí Quang, người đang bị giam ở Hà Tây. Và đòi ngưng việc truy bức nhà văn Trần Khuê, người đang bị quản thúc tại gia.

Trong khi đó, 101 tù nhân được ân giảm, ra tù ở Hà Nội nhân kỉ niệm ngày 30-4 và ngày quốc tế Lao Động, theo quyết định ngày 29-4 của Hội Đồng ân xá thành phố Hà Nội. Theo tin thông tấn xã CSVN, số phạm nhân kể trên đã tỏ lòng biết ơn nhà chức trach, và hứa nỗ lực hội nhập vào cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.