Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ,vui Nhưng Thật

02/04/200200:00:00(Xem: 3890)
TÊN TRỘM TƯŒ TẾ

ƠŒ Nam Phi, có một tên trộm thật là tưœ tế: sau khi đập vỡ cưœa sổ một chiếc xe để trộm đồ, hắn đã... để lại tờ giấy xin lỗi và hứa hẹn sẽ không tái phạm nữa. Theo tờ giấy xin lỗi để trên kiếng xe thì vì... đói nên hắn phaœi làm liều và phaœi trộm 1 cặp kính mát và một máy truyền thanh cùng... vài cục pin. Tờ giấy viết: "Tôi xin lỗi vì phaœi đập kiếng xe cuœa ông/bà và trộm đồ. Xe cuœa ông bà rất đẹp, tôi xin hứa sẽ không tái phạm". Khổ chuœ cuœa chiếc xe chỉ biết... cười trừ, và nói: "Thật khoái trá vô cùng khi tên trộm có tính khôi hài như thế. Nếu hắn ta thật tình nghèo đói, tôi hy vọng rằng hắn có thể kiếm được một bữa no bụng sau khi bán cặp kính và cái máy truyền thanh cuœa tôi".

*
ƯỚC MUỐN LẠ ĐỜI

Một nghệ sĩ tạo hình người Đức vừa đặt giới chức chính phuœ địa phương vào một hoàn caœnh khó xưœ khi ông soạn thaœo di chúc yêu cầu kiểu "nếu mai tôi chết" xin được chôn cùng với... người yêu bằng nhựa bơm cuœa ông ta. Được biết người đàn ông 54 tuổi này trong nhiều năm qua sống cô độc một mình và chỉ có con búp bê bằng nhựa bơm làm... người đầu gối tay ấp những khi cần giaœi quyết sinh lý, và vì thế, không muốn phaœi xa rời nó sau khi chết nên đã có ước nguyện lạ lùng như thế. Thoạt đầu, giới chức địa phương đã không chấp thuận ước nguyện cuœa ông vì chôn một vật bằng nhựa xuống đất hoàn toàn đi ngược lại với chính sách baœo vệ môi sinh cuœa chính quyền địa phương. Tuy nhiên, sau đó, khi khám phá ra rằng người yêu nhựa bơm cuœa ông nghệ sĩ này làm bằng nhựa latex, một loại nhựa sẽ mục rã theo thời gian, di chúc cuœa ông đã được phê chuẩn chấp thuận.

*
NÓNG NẨY QUÁ ĐỘ

Một người đàn ông ơœ tỉnh Sidnh cuœa Hồi Quốc hôm tuần qua đã... đi vào lịch sưœ vì tính nóng naœy, dễ buồn giận cuœa ông ta. Sau một ngày làm việc mệt nhọc kiếm tiền nuôi gia đình, anh Javed Mallah về nhà và ra lệnh cho vợ cấp tốc dọn đồ ăn tối lên cho anh. Thế nhưng, khi vợ anh, không hiểu vì lý do gì, đã hơi chậm trễ và không kịp thời dọn đuœ đồ ăn lên cho đức lang quân, anh đã quá phẫn uất và dùng súng... tự kết liễu cuộc đời mình! Hiện giới chức hữu trách đang điều tra xem có thực anh tự tưœ chỉ vì quá... sốt ruột khi chờ vợ dọn cơm hay không.

*
HUY CHƯƠNG VÀNG ĐỘC ĐÁO

Một cặp vợ chồng ơœ Thụy Điển đã đoạt được huy chương vàng độc đáo nhất thế giới từ trước đến nay. Họ đã hạ được 14 cặp vợ chồng khác để đoạt được danh vị này. Một đài truyền thanh đã tổ chức cuộc thi, mệnh danh là Thế Vận Hội... Phát Triển Nhân Số, và traœ tiền cho 15 cặp tình nhân hoặc vợ chồng đi nghỉ cuối tuần tại một khách sạn lừng danh để... tìm cách thụ thai. Mikael Hansson và Patricia Karlson, người đã thắng huy chương vàng và giaœi thươœng 3,500 baœng Anh, cho biết nhờ vào nghệ thuật mát-xa và rượu sâm banh, họ đã có thể đuœ thư thái để... tận tình thi đua trong suốt những ngày cuối tuần để trơœ thành cặp vợ chồng đầu tiên có thể thụ thai.

*
GAN LÌ HAY NGU ĐẦN"

Một phụ nữ Hòa Lan 52 tuổi đã xộ khám vì tội trộm quần. Sau khi thành công trong vụ trộm, về nhà, thấy quần không vừa, bà đã... gọi điện thoại đến tiệm và hoœi xem có quần cùng hiệu, khổ lớn hơn hay không. Người bán hàng, vì không nhớ mình đã bán quần ấy vào lúc nào nên đã xem lại cuốn băng video phòng trộm cuœa tiệm. Và cuộn băng cho thấy keœ trộm gan lì này đã cuỗm chiếc quần từ hai hôm trước đó. Thế là ông ta thông báo cho caœnh sát đợi sẵn, rồi gọi cho bà biết rằng hiện trong tiệm có quần đúng cỡ bà muốn. Và bà ta... thong thaœ dẫn xác đến nộp mạng!

*
BÀ CHUŒ QUÁI ÁC

Một người đàn bà Singapore đã bị tuyên án 5 năm tù ơœ sau khi nhận tội đã... cắn đứt đầu vú cuœa cô người ơœ. Bà Jennicia Chow Yen Ping quá giận dữ khi cô người ơœ Kusmirah Mujadi không biết cách... xếp quần áo và nhờ bà chỉ dạy. Thế là bà nổi cơn tam bành lục tặc, đè cô người ơœ tội nghiệp ra đánh đập dữ dội, xé rách caœ quần áo cuœa cô ta. Thế nhưng, bà vẫn chưa haœ giận, và sau khi thấy đầu vú cuœa cô bị lòi ra, đã nhào đến... cắn day cắn dứt cho đến khi đầu vú cuœa cô bị đứt hẳn.

*
TRỘM QUẦN XÌ, XUÝT TÙ 6 THÁNG

Một thiếu nữ người xứ Swaiziland đã bị tuyên phạt 6 tháng tù ơœ vì tội... trộm quần lót dây (G-String) cuœa người bạn gái cùng chia phòng với cô ta. Cô Cindy Ntjangase thú nhận tội trộm hai cái quần lót, đồng ý traœ 7 baœng Anh cho khổ chuœ để bồi thường, và nhờ thế đã không bị tù ơœ. Tuy nhiên, nạn nhân, cô Ntombi Luhlanga, cho biết chẳng những cô mất 2 cái quần xì líp ấy mà còn mất luôn cái quần jean nữa. Nhưng cô Ntjangase phuœ nhận đã lấy quần jean.

*
CAŒNH SÁT... TRỘM ĐIỆN

Một nhóm caœnh sát tại Bombay, sau khi bị buộc phaœi sống trong caœnh không đèn trong suốt ba tháng trời, đã... ăn cắp điện để mang ánh sáng về cho gia đình họ. Caœnh sát trong trại gia binh Dharavi Police Colony cho biết họ không còn cách nào khác hơn là ăn trộm điện từ khu cao ốc lân cận sau khi thượng cấp đã không giaœi quyết được vấn nạn cho họ. Tất caœ các nguồn điện cho khu chung cư cuœa họ đã bị sơœ điện lực cúp mất vì... một món nợ 10 năm chưa được traœ. Nhóm caœnh sát viên này cho biết họ đã yêu cầu khắp nơi, từ nha điện lực đến tư lệnh caœnh sát cũng như bộ trươœng nhưng vẫn chẳng được gì. Một phát ngôn nhân cuœa nhóm nói: "Không ai thèm đoái hoài tới chúng tôi. Chúng tôi làm hộc máu mũi suœi máu mồm để baœo vệ an ninh cho tất caœ mọi người, thế mà nhu cầu căn baœn nhất cuœa chúng tôi và cuœa gia đình chúng tôi vẫn không được thoœa mãn".

*
"YÊU" DÊ CÁI, LÃNH 6 THÁNG TÙ

Một người đàn ông ơœ Hull, Anh Quốc đã bị tòa tuyên phạt 6 tháng tù ơœ sau khi thú nhận tội đã... "yêu" một con dê cái ngay giữa thanh thiên bạch nhật. Stephen Hall thú nhận vào tháng 8/2001, khi trên đường từ nhà người chị trơœ về nhà hắn, hắn đã "yêu" một con dê cái đang bị buộc trên một bãi coœ cạnh đường rầy xe lưœa. Hành khách trên chuyến xe lưœa đã chứng kiến caœnh Hall yêu con dê một cách âu yếm và gượng nhẹ vô cùng, nên đã gọi caœnh sát lập thuœ tục truy tố.

*
THẦY BÓI ĐÒI ĐỐT KEŒ... VÀO MỘNG TRỘM SỐ LOTTO

Một bà thầy bói tại Á Căn Đình có thể sẽ phaœi hầu tòa vì đã hăm dọa đốt nhà người khác. Ông Angel Hernandez khơœi đơn thưa bà Silvia Ines Umile, một nữ chiêm tinh gia ơœ tỉnh nhoœ Las Heras, với tội hăm dọa sẽ đốt nhà cuœa người thân trong gia đình ông. Được biết bà Umile thâm thù ông Hernandez, một người bán vé số bơœi vì bà xác quyết rằng chính ông đã... leœn vào giấc mộng cuœa bà và đánh trộm hết những con số trúng cuœa kỳ xổ độc đắc vừa qua. Theo dân trong tỉnh thì ngay caœ trước khi ông Fernandez bị cáo buộc vào mộng trộm số, bà Umile cũng chưa hề đoán đúng được số độc đắc cuœa bất kỳ lô sổ nào.

*
RÚT THĂM ĐỂ QUYẾT ĐỊNH GHẾ XÃ TRƯƠŒNG

Chức vụ xã trươœng cuœa xã Sulzdorf an der Lederhecke ơœ Đức sẽ được định đoạt bằng một cuộc rút thăm. Sau khi hai ứng cưœ viên vào chức vụ xã trươœng, bao gồm xã trươœng đương nhiệm Reinhold Albert và ứng cưœ viên Lorenz Albert, hạ được mọi đối thuœ khác để vào vòng nhì thì họ có số phiếu ngang nhau. Và chiếu theo một điều luật hiện hành cuœa chính phuœ, mặc dầu chưa bao giờ phaœi áp dụng, thì tên cuœa hai người sẽ được viết vào giấy, rồi sau đó boœ vào nón, để người đại diện ban tổ chức bốc thăm. Ai được bốc, người đó thắng cưœ. Xã trươœng đương nhiệm Reinhold Albert cho biết ông thà thua suýt soát hơn là bị kẹt vào tình trạng này, bơœi vì "nếu tôi thắng, người ta sẽ nói tôi chỉ nhờ hên mà thắng".

*
MỘT CHÚ CHÓ TRUNG THÀNH

Chú chó Jack Russell nổi tiếng trung thành với chủ trong suốt cuộc đời. Khi chủ chẳng may bị giết, Jack đã ở cạnh chủ suốt nhiều ngày trời để canh xác. Khi dân làng phát hiện, tính lấy xác, Jack nhất định không cho. Tại nhà đòn, Jack đừng cạnh quan tài chủ, nhất định không rời, không ăn uống gì.

*
ĐÁM CƯỚI LẠ LÙNG

Dân chúng trong làng Mamoo Kanjan ơœ tỉnh Punjab, Hồi Quốc, vừa chứng kiến một đám cưới không tiền khoáng hậu, mang nhiều hơi hướm cuœa cuốn phim ca nhạc Hồ Ly Vọng "Seven Brides For Seven Brothers" năm 1954 và nhất định là quái lạ, độc đáo hơn caœ phim. Độc đáo ơœ chỗ 7 anh em ruột lấy 7 chị em ruột trong cùng một đám cưới. Quái lạ ơœ chỗ baœy chàng rể và baœy nàng dâu vốn là anh em bà con bạn dì với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.