Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Tưởng Niệm 30-4: Những Hậu Qủa Của Việc Csvn Dâng Đất Và Biển Cho Trung Quốc

27/05/200200:00:00(Xem: 3799)
Kính thưa toàn thể đồng bào,

Hơn 4000 năm qua, Việt-Nam luôn luôn là cái gai trước mắt, là chướng ngại vật và là cửa ải duy nhất ngăn chặn Trung Quốc thực hiện mộng bá chủ vùng Đông Nam Á.

Đất nước VN của chúng ta vẫn toàn vẹn trước đây là nhờ vào Tổ Tiên ta và những người lãnh đạo đất nước là người VN thật sự, coi quyền lợi và đất nước thiêng liêng của Tổ Quốc là bổn phận tuyệt đối và tối thượng của họ.

Than ôi, đất nước thiêng liêng của Tổ Quốc đã bị bán đứng bởi bè lũ phản quốc CSVN khi Phạm Văn Đồng vâng lệnh Hồ Chí Minh ký văn thư xác nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Trung Cộng năm 1958. Nay qua hai hiệp ước nhượng đất và biển cho TQ, bạo quyền Hà Nội đã hiện nguyên hình của một bè lũ vô Tổ Quốc, tôn thờ chủ nghĩa ngoại lai và đặt quyền lợi Xã Hội Chủ Nghĩa lên trên cả quyền lợi của Tổ Quốc, Dân Tộc.

Việc bạo quyền CSVN dâng nạp lãnh thổ và lãnh hải của VN cho CSTQ sẽ đưa đến chẳng những hậu qủa vô cùng tại hại và khôn lường cho dân tộc, đất nước VN mà còn cho toàn thể khu vực ĐNÁ và thế giới tự do nói chung.

Vì thời gian có hạn, tôi xin phép chỉ nêu ra một số những hậu quả về các mặt quân sự, kinh tế, chánh trị và môi trường qua việc CSVN dâng lãnh thổ và lãnh hãi cho TC.

Trước hết về mặt quân sự: Nước Việt Nam ta sống còn và bảo vệ lãnh thổ cũng như đánh bại được giặc thù phương Bắc ra khỏi đất nước của chúng ta hơn 4000 năm qua là nhờ vào địa thế hiểm trở và chiến lược của vùng núi non tại 6 tỉnh biên giới miền Bắc, khiến các đoàn quân xâm lăng của TQ xưa cũng như nay phải xử dụng những cửa ải hoặc đường độc đạo để tiến vào nước ta. Nhiều vị thế này chỉ cần nhích đi vài cây số là cũng đủ cho việc tiến quân và cán cân lợi thế về chiến thuật và chiến lược nghiêng hẳn về phiá quân xâm lăng.

Với chiến thuật chuyên lấy thịt đè người và biển người cố hữu của quân đội TQ, quân đội VN cần đến sự giúp đỡ của từng ngọn đồi, từng rặng núi, từng thung lũng, từng con sông con suối để cầm chân bọn xâm lăng huống hồ chi là cả hàng ngàn cây số bị mất đi như hiện nay. Được biết có những vùng núi non, bộ đội TQ đã tiến chiếm lên đến hàng chục cây số vào trong nội địa của lãnh thổ VN. Bao nhiêu cửa ngõ hiện nay đang mở tung vì sự dâng nạp lãnh thổ này của bọn giặc Hà Nội thì chúng ta chưa biết hết. Nhưng một điều chắc chắn là nếu có chiến tranh xảy ra giữa VN và TQ thì phần lợi thế đã nghiêng hẳn về phía TQ trên đất liền.

Trên biển, với việc TQ ngang nhiên tuyên bố, không dựa trên một tiêu chuẩn quốc tế nào cả chủ quyền của họ là 200 hải lý tính từ đất liền thì Hội An và Đà Nẵng của chúng ta sẽ bị chúng coi là đất của chúng tính từ quần đảo Hoàng Sa trở vô" Với một hạm đội hải quân hùng hậu và tối tân hơn VN, VN dễ dàng bị cắt dứt làm hai nếu có chiến tranh giữa TQ và VN, chưa nói đến vị trí của quần đảo Trường Sa về phía cực Nam của VN.

Hơn thế nữa, với Hiệp Ứớc nhượng thêm một phần biển của Vịnh Bắc Bộ cho TQ, Nhà cầm quyền Bắc Kinh nay dưới chiêu bài vùng lãnh hải kinh tế, đã có thể cho hải quân của chúng ngang nhiên vào sát hải phận nước ta bất cứ lúc nào. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta còn nhớ việc hải quân TC giả dạng thuyền đánh cá để tiến chiếm quần đảo Hoàng Sa vào năm 1974. Chắc chắn một lần nữa, TQ cũng sẽ xử dụng những đoàn thuyền đánh cá tối tân của họ để biến thành chiến thuyền khi hữu sự đối với việc xâm lăng VN.

Không cần là một chiến lược gia quân sự, ai trong chúng ta cũng có thể thấy được sự trần trụi của khả năng bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải của đất nước chúng ta về phương diện quân sự. Nhưng nếu TQ chưa chính thức xâm lăng nước ta về quân sự thì chúng đã và hiện đang xâm lăng VN một cách khủng khiếp về kinh tế.

Ngày nay, theo những nhận xét trung thực và khách quan của những nhà phân tách kinh tế, trong cũng như ngoài nước, thì VN nay đã hoàn toàn trở thành chư hầu về kinh tế, hoàn toàn bị lệ thuộc và kiểm soát bởi TQ. Hàng hoá TC tràn nghập và khống chế thị trường VN từ Bắc chí Nam. VC đã bỏ mặc các cửa ngõ biên giới của các tỉnh cực Bắc để mặc cho hàng hoá TQ tràn sang một cách vô tội vạ, làm phá giá các sản phẩm của quốc gia. TQ đã lợi dụng thời cơ này cho bọn con buôn bạch phiến, ma tuý tràn sang băng hoại thêm xã hội và tuổi trẻ VN vốn đã sẵn bị cơn lốc nghèo đói cuốn vào những hoạt động như băng đảng, đĩ điếm và xì ke. Cửa ngõ biên giới Hoa-Việt được cả thế giới biết đến hiện nay là một trong những nơi phân phối bạch phiến lớn nhất thế giới, và một trong những mục tiêu phân phối chính ra thị trường hải ngoại trong đó có nước Úc của chúng ta. Ngày nay, phim ảnh và văn hoá Tàu đã được nhà nước CS làm ngơ để cho tràn ngập và ảnh hưởng trên gia đình và xã hội VN đến nỗi các trẻ em VN ngày nay biết nhiều về lịch sử Trung Hoa qua các phim ảnh sách báo TQ hơn cả lịch sử của VN. Đây chính là chính sách đồng hoá thủ đoạn nhất của chính quyền Bắc Kinh mà không phải tốn một viên đạn nào.

Bọn phản quốc Hà Nội chẳng những không quan tâm đến việc xâm lăng văn hoá và kinh tế cực kỳ nguy hiểm này của giặc thù phương Bắc mà còn chuẩn bị hợp tác cùng TQ tái thiết và mở rộng con đường mòn HCM và biến nó thành xa lộ xuyên qua 3 nước Việt Miên Lào. Làm thế này chẳng khác nào bẻ gãy cột sống của đất nước và tiềm năng bảo vệ lãnh thổ qua địa lý hiểm trở của núi non dãy Trường Sơn. Với xa lộ này, tốc độ xâm lăng và khống chế của TQ về kinh tế sẽ còn tăng lên gấp trăm lần không chỉ riêng đối với VN mà còn đối với toàn vùng ĐNÁ Châu, chưa nói đến ảnh hưởng về quân sự, nếu xa lộ này bị TQ chiếm giữ.

Lãnh thổ thì đã vậy, về lãnh hải thiệt thòi của tổ quốc còn tệ hại hơn nữa. Trên giấy tờ Hiệp Ước thì VN và TQ sẽ chia xẻ nguồn tài nguyên của biển Đông trên quan hệ hỗ tương. Nhưng với sự mất mát của hai Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thêm vào đó phần lãnh hải mới của vịnh Bắc Bộ thuộc về TQ, TQ nay đã kiểm soát toàn bộ từ Bắc chí Nam của vùng duyên hải VN trên phương diện đánh cá và tài nguyên khoáng sản. Hỗ tương ra sao, trong khi VN không có được đến một chiếc thuyền đánh cá nào cho ra hồn, trong khi đó TQ lại có cả hàng chục ngàn tàu đánh cá cỡ lớn với radar và các dụng cụ đánh cá tối tân. Làm sao những chiếc thuyền buồm đánh cá của miền bắc VN có thể mò qua được hải phận của TQ để mà đánh cá theo tinh thần của hiệp ước này" Có chăng là nguồn tài nguyên hải sản của nước VN nhỏ bé của chúng ta sẽ trở thành bữa cơm thịnh soạn nuôi cả tỷ người TQ. Còn gì nữa cho dân ta ăn"

Tài nguyên, khoáng sản và dầu mỏ của VN nay đã do TQ nắm giữ và bao vây. Việc này sẽ khiến cho kinh tế nước ta còn lệ thuộc hơn nữa vào TQ. Chưa kể đến việc hải quân TQ coi như đã và đang kiểm soát lãnh hải của nước ta trong khi bọn giặc cộng sống phè phỡn và đú đởn không màng gì đến sự an nguy của đất nước.

Về mặt môi trường và môi sinh. Việc TQ đang cho xây những đập Thuỷ điện trên thượng nguồn sông Mê-Kông và sông Hồng đã chẳng nhận được một sự quan tâm hoặc phản kháng gì từ phía VN. Nước và sông ngòi là huyết mạch của đất nước của sự sống còn của dân chúngVN. Hai vùng châu thổ sông Hồng và sông Cửu Long là vựa lúa duy nhất nuôi sống cả nước, nếu TQ kiểm soát lưu lượng của hai sông này thì quả thật chẳng khác nào chúng kiểm soát hai buồng phổi của VN. Chúng cho sống thì sống mà bảo chết thì phải chết. Chưa kể nếu TQ bị tai hoạ thiên nhiên và những đập này bị vỡ thì vận mạng của hàng triệu người dân VN sống dọc theo những con sông này sẽ đi tiêu. Đó là chưa nói đến những chất độc thải ra bởi những nhà máy của TQ.

Ta vẫn thường được ông bà tổ tiên nhắc nhở: "Không ai thương đất nước VN của chúng ta ngoại trừ chính chúng ta ra". TQ đã thể hiện hơn 4000 năm qua bản chất đế quốc và xâm lăng đối với VN. Chúng sẽ không từ bỏ một cơ hội nào để nuốt trọn và đồng hoá nước ta. Giang sơn, đất nước của tổ quốc VN chỉ quý với chúng ta, chứ đối với bọn giặc xâm lăng chỉ là nơi để mà khai thác, càn quét và phá hoại. Nhưng tất cả hiểm hoạ này đều có thể tránh được, như cha ông chúng ta đã làm hơn 4000 năm qua, nếu VN được lãnh đạo bởi người VN thật sự. Than ôi, đất nước của Tổ Tông đang bị một bọn vô Tổ Quốc, vô Thần, vong thân và nô lệ của chủ nghĩa ngoại lai Mác Xít cai trị. Đối với chúng không có tổ quốc VN mà chỉ có Tổ Quốc XHCN nên chúng đã đem đất dâng cho Tàu Cộng XHCN và thí mặc sự toàn vẹn của lãnh thổ cho người đồng chí XHCN nuốn làm gì thì làm. Tội ác này, trời không dung, đất không tha.

Mỗi người VN chúng ta, bao lâu còn hơi thở, bao lâu còn hậu duệ, phải quyết tâm dành lại cho bằng được đất Tổ đã mất dẫu có phải trả bằng xương máu của chính mình để không bị coi là bất Trí, Bất Trung và Bất Dũng với Đất Nước như trong câu nói sau đây:

Đất Nước mất mà không biết là Bất Tri
Biết mà không làm gì cả là Bất Trung
Làm mà không liều chết là Bất Dũng.

Nguyễn Thế Phong CĐNVTD/VIC

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.