Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lạnh Nhạt Tin Hồng Y, Csvn Loan Tin Đại Hội Tin Lành

02/02/200100:00:00(Xem: 3310)

HÀ NỘI (Reuters) - Hôm thứ năm 1-2 chế độ Hà Nội có phản ứng lạnh nhạt trước việc Vatican phong chức Hồng Y cho một người đã từng là tù nhân chính trị và có liên hệ quyến thuộc với một cựu Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa, một kẻ thù quyết liệt của Hà Nội trong thời chiến.
Trong cuộc họp báo khi được hỏi ý kiến về việc tòa thánh Vatican tháng trước phong chức Hồng Y Đức Cha Francois Savier Nguyễn Văn Thuận, 72 tuổi, phát ngôn nhân bộ Ngoại giao Phan Thúy Thanh đáp: “Chúng tôi cho đến nay vẫn chưa nhận được thông báo chính thức về việc này”.
Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận là cháu của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Ngài đã bị đi tù cải tạo 13 năm sau khi Miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng sản.
Ngài đã được phóng thích năm 1991, nhưng chưa bao giờ trở về Việt Nam.


Thanh nói chính phủ rất hài lòng khi thấy một số đông người Việt hải ngoại đã trở về thăm quê hương. Báo chí hỏi Thanh vậy Hồng Y Nguyễn Văn Thuận có được hoan nghênh như vậy không, Thanh đáp: “Theo luật lệ Việt Nam, những người Việt Nam sống ở ngoại quốc chưa từ bỏ quốc tịch của mình vẫn được coi là dân Việt Nam”.
Rồi Thanh nói tiếp: “Tôi không biết ông ấy đã từ bỏ quốc tịch Việt Nam chưa - tôi sẽ kiểm tra việc này với nhà chức trách thẩm quyền rồi sẽ trả lời quý vị sau”.
Cũng trong cuộc họp báo này, Phan Thúy Thanh cho biết Hội Thánh Tin Lành miền Nam Việt Nam sẽ họp đại hội đồng trong tháng này ở Saigon.
Thanh nói: “Mục đích của đại hội này là chấp thuận một cương lĩnh tổ chức phù hợp với tình hình hiện tại và bầu lại ban chấp hành của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam”.
Từ thời chiến tranh Việt Nam, chính quyền CSVN đã không chịu thừa nhận Tin Lành Việt Nam vì họ không chịu thiết lập một tổ chức “yêu nước”.
Môt số tín hữu Tin Lành bầy tỏ nghi ngại nhà nước Cộng sản có thể tìm cách lợi dụng đại hội để gạt bỏ ra ngoài những phần tử ly khai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.