Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Tố Việt Kiều Bạo Loạn, Bắt 40 Người Chống Cộng

17/08/200000:00:00(Xem: 3622)
HÀ NỘI (Reuters) - Báo Nhân Dân, cơ quan của đảng CSVN, hôm thứ tư 16-8 loan tin các tổ chức người Việt hải ngoại vẫn âm mưu lật đổ chế độ cai trị cộng sản tại Việt Nam bằng bạo động mặc dầu đã có hơn 40 “tên phản động” bị bắt trong 18 tháng qua.

Báo nói các tổ chức người Việt hải ngoại đã lợi dụng chính sách mở cửa của Hà Nội và phái những đồng lõa về Việt Nam để thực hiện những âm mưu nhằm “phá hoại ổn định chính trị bẳng các vụ gây nổ và bạo loạn”.

Báo viết: “Từ năm 1993, các lực lượng an ninh tiếp tục truy nã và bắt giữ những tên phản động xâm nhập và đánh bại chúng, phá vỡ và vô hiệu hóa nhiều âm mưu gây nổ và bạo loan”.
Nhân Dân còn viết “Từ tháng 3 năm 1999, chúng tôi đã bắt giữ hơn 40 tên trực tiếp can dự”. Nhưng báo này không cho chi tiết.

Nhân Dân nói nhiều nhóm phản động đã bị giải tán, trong đó có “Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do của Nguyễn Hữu Chánh”. Nhóm này đã phát động “chiến dịch hòa bình” và có kế hoạch đánh bom ở vài tỉnh miền Nam, nhưng báo không nói rõ các vụ đó đã gây nổ thực sự không.

Báo đảng nói nhóm này đã tuyển chọn gái mại dâm và dân nghiền ma túy, huấn luyện họ đem chất nổ rải truyền đơn, cờ Việt Nam Cộng Hòa, băng cát-xét và băng video chống chủ nghĩa xã hội vào trong nước.

Một số người được chỉ định gây nổ, gây phá hoại, phát truyền đơn, nhắm vào những mục tiêu như cơ quan chính phủ, nhà kho, đài phát thanh và TV cùng những bức tượng của Hồ Chí Minh.
Nhân Dân nói các mục tiêu đều ở trong các tỉnh Nam và Bắc, đặc biệt ở Hà Nội và Hải Phòng vì “chúng nghĩ các tiếng nổ ở miền Bắc sẽ gây tiếng vang lớn hơn”.

Tháng 6 năm 1998, báo Bangkok Post ở Thái Lan loan tin ông Nguyễn Hữu Chánh, có thông hành Mỹ, đã bị bắt với 42 người cộng sự ở biên giới giữa Thái Lan và Cam Bốt và bị tố cáo âm mưu chống các chính phủ Việt Nam và Cam Bốt. Báo này nói ông Chánh không chịu nhận đã tổ chức các buổi họp trên đất Thái và đã bị trục xuất về Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.