Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hãng Tin Quốc Tế Loan: Ht Quảng Độ Làm Đơn Ra Báo

28/09/199900:00:00(Xem: 4404)
HÀ NỘI (Reuters) - Hai ngày sau khi Việt Báo loan tin về văn thư HT Quảng Độ gửi các lãnh tụ CSVN, trong đó có yêu cầu xuất bản một nguyệt san Phật Giáo, các hãng tin quốc tế hôm Thứ Hai đã khai thác tin này, trong đó phóng viên Reuters có trực tiếp nói chuyện với Hòa Thượng. Tin Reuters như sau:

Hòa Thượng Thích Quảng Độ, một lãnh tụ cao cấp của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), hôm thứ hai 17-9 nói đoàn thể Phật giáo của Ngài đã làm đơn xin ra một tạp chí để sửa sai những điều xuyên tạc Phật giáo của báo chí nhà nước Cộng sản.
Hòa Thượng nói với Reuters từ Thiền viện ở Saigon: “Họ nói đến Phật học chỉ nhằm phá hoại Phật giáo. Bởi vậy chúng tôi yêu cầu chúng tôi cũng có quyền tự bảo vệ để nói rằng những điều họ nói về Phật giáo là sai.
“Nhưng tôi không tin họ sẽ cho phép chúng tôi ra báo”.
Mọi sự xuất bản báo chí của tư nhân đều bị chế độ Hà Nội cấm. Chỉ có các cơ quan nhà nước được ra báo và được bộ Văn hóa cấp giấy phép.


Hồi đầu năm nay, một nhân vật có tiếng trước đây là lý thuyết gia đảng nay đã ly khai, cựu tướng Trần Độ, cũng xin ra một tờ báo nhưng đơn xin bị bác bỏ.
HT Thích Quảng Độ nói ngày 22 tháng 9 Ngài đã gửi cho các lãnh đạo đảng và nhà nước một bức thư dài 22 trang.
HT Thích Quảng Độ, 72 tuổi, trước đã từng được đề nghị lãnh giải Hòa bình Nobel, đã bị giam trong tù suốt gần 20 năm, kể cả giam lỏng. Ngài hiện là Viện trưởng Viện Hóa đạo, đứng hàng thứ hai trong GHPGVNTN bị chế độ Hà Nội cấm hoạt động.
Mới đây các chức sắc cao cấp của GHPGVNTN bị Cômg an xét hỏi gắt gao. Công an nói đã có lệnh bắt tất cả những vị lãnh đạo của GHPGVNTN.
Văn phòng Thông tin quốc tế GHPGVNTN ở Paris hôm thứ hai ra tuyên bố nói bức thư của HT Thích Quảng Độ đã đả kích đảng Cộng sản giới hạn tự do tín ngưỡng và vi phạm Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.

Theo Văn phòng này, HT Thích Quảng Độ viết: “Đảng và chính phủ đã ngăn cấm Phật tử và tín đồ của các tôn giáo khác, không cho tố cáo hay chỉ trích những lập luận sai lầm của của đảng và chính phủ về tôn giáo”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.