Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Mãn Tang Cựu Trung Tướng Lê Nguyên Khang

15/02/199900:00:00(Xem: 13522)
POMONA (VH)- Một buổi Lễ mãn tang cựu Trung tướng Lê Nguyên Khang đã diễn ra tại Tổ Đình Vĩnh Nghiêm Pomona hôm 15 tháng 11 năm 1998 do Hòa Thượng Thích Minh Thông và quí tăng ni Tổ Đình Vĩnh Nghiêm chủ lễ, cùng với sự hiện diện của gần 300 quan khách, thân hữu và tang quyến.
Bà quả phụ Lê Nguyên Khang trong chiếc áo dài đen tỏ ra rất xúc động khi nhận thấy đông đảo các vị đại diện quân binh chủng VNCH đến dự lễ húy kỵ cố Tr. Tướng Lê Nguyên Khang.
Đặc biệt với sự hiện diện của các cựu sĩ quan cao cấp thuộc QLVNCH như cựu Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, Trung Tướng Nguyễn Đức Thắng, Thiếu Tướng Lê Trung Trực, Đề Đốc Đặng Cao Thăng, Đề Đốc Vũ Đình Đào, Cụ Cao Xuân Vỹ, bà Trần Minh Tiết, bà Lê Văn Khoái, bà Bùi Tường Chiểu, LS Lê Trọng Nghĩa, LS Phùng Văn Tuệ, LS Đoàn Văn Tiên, BS Nguyễn Ngọc Kỳ, BS Dương Minh Châu, BS Cao Xuân Nam, BS Phạm Gia Cổn, ông Đoàn Trọng Cảo, đại diện các binh chủng Hải Quân, Không Quân, Nhẩy Dù, Võ Bị Đà Lạt, Quốc Gia Hành Chánh, Bộ Binh, và đông đảo thân hào nhân sĩ tại Nam Calif. cùng đến dự lễ.
Đáp lại niềm ân tình của quí thân hữu, bà Lê Nguyên Khang ngỏ lời trong một bài đáp từ cảm động: “Kiếp sống thật phù du, mọi vật đều biến đổi, biến đổi theo thời gian nhân duyên hội tụ... tuy dù thấu hiểu triết lý vô thường của Đạo Phật, nhưng vẫn không khỏi ngậm ngùi tiếc thương khi nhắc tới người thân yêu trong gia đình đã không còn nữa... Nhà tôi ra đi khi nhiều việc còn dang dở, nhưng vẫn giữ vững niềm tin chính nghĩa quốc gia sẽ được những người còn lại gìn giữ phát huy, để khỏi phụ lòng những người đã hy sinh cho đất nước...”
Hòa Thượng Thích Minh Thông, người lo lắng vẹn toàn buổi lễ húy kỵ đã thuyết giảng về những ý nghĩa huyền diệu của Tứ Âân trong triết lý nhà Phật, Hòa Thượng cũng nguyện cầu Tam Bảo gia hộ độ trì cho quốc thái dân an và cho quí Phật Tử gia đạo bình an thân tâm thường an lạc.
Buổi Lễ kết thúc cùng ngày sau một tiệc chay đượm tình chiến hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.