Hôm nay,  

Tăng Tốc Tái Cấu Trúc, Sáp Nhập Nhiều Ngân Hàng

8/18/199900:00:00(View: 6167)
HÀ NỘI (Reuters) - Cơn sốt sáp nhập trong các ngân hàng thương mại liên cổ phần bệnh hoạn tại Việt Nam đã gia tăng nhiệt độ với nhiều ngân hàng mở các cuộc đàm phán riêng với nhau để hợp nhất hoạt động. Một quan chức trong giới này cho biết như trên hôm thứ ba 17-8.
Vị quan chức nói trên thuộc Ngân hàng Nhà nước Trung ương nói hiện đang có cuộc thương lượng sáp nhập giữa Ngân hàng Phát triển Gia cư Saigon và Ngân hàng Thương mại Nam Á, trong khi Công Thương Ngân hàng Saigon và Ngân hàng Gia Định cũng đang thương thuyết.
Tất cả 4 ngân hàng nói trên đều ở Saigon, trung tâm kinh doanh của Việt Nam.
Việt Nam có khoảng 45 ngân hàng liên cổ phần, thường là ngân hàng bán công bán tư loại nhỏ, đã mọc lên sau cuộc đổi mới kinh tế cuối thập niên 80.

Vị quan chức nói với Reuters: “Các cuộc đàm phán về việc sáp nhập các ngân hàng đó chỉ mới ở trong giai đoạn sơ khởi. Các ngân hàng đó liên tục thông báo cho chúng tôi biết về những tiến bộ”. Quan chức này nói mọi sự sáp nhập cần phải có sự chấp thuận cũa Ngân hàng trung ương.
Một số ngân hàng liên cổ phần đã tìm sự sáp nhập hay đóng cửa từ 12 tháng qua vì nợ nần chồng chất hay vì thiếu vốn.
Tháng trước Ngân hàng Thế giới cho biết số ngân hàng liên cổ phần hiện nay là 45, so với số 50 hồi năm ngoái.
Bốn ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam đã cho vay nhiều tiền nhất, nhưng Hà Nội tiến hành thận trọng việc cải tổ các ngân hàng liên cổ phần vì sợ bất sứ sự sụp đổ nào cũng làm lung lay niềm tin của dân chúng hiện đã xuống thấp đối với hệ thống tài chính của Việt Nam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm 2016 ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 3 triệu phiếu dân bầu nhưng rồi đắc cử Tổng Thống, lý do vì Hoa Kỳ chọn Tổng Thống theo cử tri đoàn (electoral votes) thay vì lá phiếu phổ thông (popular votes).
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
Những chuyên viên chất nổ (EOD) thuộc binh chủng bộ binh phàn nàn: nhân sự giảm, trong khi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Trump và những viên chức chính phủ khác tăng, khiến họ cảm thấy bị quá tải, và không được huấn luyện đúng mức cho công việc nguy hiểm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.