Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Tài Chánh

15/06/200000:00:00(Xem: 4469)
Hôm thứ Tư, các cổ phần blue-chip khá vững với các ngân hàng, bán lẻ và dược phẩm, nhờ tin lạm phát thấp, trong khi các cổ phần technology bị bán tháo lấy lời sau khi lên mạnh hôm qua. Bộ Lả Động báo cáo chỉ số giá tiêu thụ CPI trong tháng 5 chỉ tăng 0.1% dưới dự tính 0.2%, dấu hiệu lạm phát ít, và chứng tỏ nền kinh tế có tăng trưởng chậm lại sau 6 lần tăng lãi suất của Liên Bang.

Nổi bật là tòa án liên bang lên án 120 người trong một vụ án lường gạt cổ phần khổng lồ dính líu đến các gia đình Mafia tại NewYork, về các tội lừa gạt, đút lót, âm mưu giết người, bơm giá các cổ phần công ty nhỏ loại microcap trên thị trường chứng khoán. Trong khi đó, cơ quan SEC cũng thưa kiện 63 người và công ty liên quan đến các cổ phần trên bulletin board là Wamex Holdings và E-Pawn.com. Đây là một bằng chứng tại sao chúng ta không nên bao giờ đầu tư mua các cổ phần công ty nhỏ và mờ ám, và rất nhiều người đã mất tiền vì ham giá rẻ của các “penny stock”.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 66.1 ở mức 10,688..0, trong khi Nasdaq xuống 53.6 ở mức 3797.4. Bond 30-năm lên 19/32 và đưa lãi suất dài hạn xuống ở mức 5.90% xuống 0.04%. Đặc biệt vàng NY lên $6.00 với giá $291.80 do ảnh hưởng mượn bán short phải mua trả lại. Trên thị trường NY, các ngân hàng tài chánh như Citigroup (C) lên 1 3/4 với giá 67 2/8 và American Express (AXP) lên 2 3/8 với giá 56 7/8, cùng với các bán lẻ như Home Depot (HD) lên 1 1/4 với giá 50 1/2, và dược phẩm như Pfizer (PFE) lên 3/4 với giá 46 5/8 vì được nâng rating. Eastman Kodak (EK) lên 1 1/2 với giá 60 1/4 vì nói lợi tức sẽ tốt và mua lại $1B cổ phần. SBC Comm (SBC) lên 1 3/4 với giá 49 3/4 vì được tòa án cho phép cung cấp dịch vu điện thoại viễn liên bên Texas.

Đặc biệt chủ của Universal Studios là Seagram (VO) lên 7 1/8 với giá 60 1/8 vì được Vivendi của Pháp thương lượng mua trả $32.7B. Phía truyền tin điện thoại, Nortel (NT) lên 1 1/8 với giá 64 3/4 với tin mua EPiCON trả $275M, trong khi Qualcomm (QCOM) xuống 10 7/8 với giá 70 1/2 sau khi nói nếu GlobalStar (GSTRF) phá sản thì sẽ giảm 10c mức lời trong năm.

Phía Technology, Microsoft (MSFT) lên 2 5/8 với giá 70 1/2 vì tòa kháng án Washington D.C. chịu nghe bản kháng án. Trong khi các hãng semiconductor bị bán tháo lấy lời, với Intel (INTC) xuống 5 với giá 126 1/2, và Rambus (RMBS) xuống 18 3/4 với giá 229 3/4. Tuy nhiên Novellus (NVLS) lên 3 7/8 với giá 55 1/2 vì vào chỉ số S&P500. Phía Internet, America Online (AOL) lên 1 với giá 52 5/8 với tin đầu tư $200M vào Tivo (TIVO), lên = 1/2 với giá 33 3/4. Và BEA Systems (BEAS) lên 2 1/8 với giá 43 vì hợp tác với Nortel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.