Hôm nay,  

Sợ Dân Thiểu Số Địi Độc Lập, Csvn Bố Ráp Gắt Đạo Tin Lành

23/06/199900:00:00(Xem: 6820)
HÀ NỘI (Reuters) - Hà Giang là một tỉnh vùng núi nghèo ở Bắc Việt, tiếp giáp tỉnh Quảng Tây Trung Quốc. Cán bộ tỉnh này đã phát động một chiến dịch tuyên truyền chống hoạt động của những người theo đạo Tin Lành mà nhà nước gọi là “tôn giáo bất hợp pháp”.
Ban Tuyên Huấn tỉnh ủy Hà Giang đã cho phổ biến một tập sách nhỏ để thuyết phục dân thiểu số Mường không nên theo một một hệ phái Tin lành có tên là Vanh Chu nghĩa là “Đạo Thờ Chúa trên Trời”.
Tập sách 42 trang, in hồi tháng 11 năm ngoái, có tựa đề là “Tuyên truyền và Vận động Quần chúng Không theo Tôn giáo Bất hợp pháp”. Tập sách viết sự bành trướng của đạo Tin Lành là do các kẻ thù chế độ gây ra. Bọn thù nghịch có mặt ở mọi nơi.
Sách viết như sau: “Những thế lực đó đang phổ biến một đức tin giả dối và muốn chúng ta tuân lệnh Chúa trên Trời để phá hoại sự đoàn kết của chúng ta, chối bỏ những phong tục tốt của các dân tộc ít người”.

Tập sách kêu gọi nhân dân báo cáo về “những kẻ xấu”, quét sạch sự phổ biến đạo Vang Chu, trở lại đức tin truyền thống của dân tộc Mường và chấm dứt loan truyền đạo đó. Cuốn sách còn dặn kỹ: “Không được đưa tài liệu cho người ngoại quốc hay những kẻ xấu.”
Một số chính phủ Tây phương ngày càng quan tâm về tình hình cho thấy chế độ Cộng sản Việt Nam đang phối hợp hành động để đàn áp đạo Tin Lành.
Các nhà ngoại giao nói họ không rõ cho đến nay có bao nhiêu người bị bắt.
Họ nói trong các cuộc họp Ban Tôn giáo Nhà nước nói chế độ sợ dân tộc Mường ở miền Thượng Du Bắc Việt có thể đòi thành lập một nước độc lập với đạo Tin Lành làm quốc giáo.
Tỉnh Ủy Hà Giang đã ra lệnh cho phổ biến tập sách cho mọi tổ đảng, xã ủy và các tổ chức khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuộc phỏng vấn Super Soul mới của Oprah Winfrey với ni trưởng Pema Chodron được phát sóng trực tiếp trên Facebook vào ngày 20 tháng 10.
UBND TP. Sài Gòn vừa kiến nghị Bộ Tài nguyên – môi trường ngưng cấp phép khai thác, sử dụng nước ngầm trên toàn thành phố; đồng thời giao Sở TN-MT TP. lập kế hoạch thực hiện giảm khai thác nước ngầm dưới đất, tiến đến ngừng khai thác nước ngầm theo lộ trình và phải đảm bảo nguồn cung cấp nước sạch thay thế
Tin heo sống từ Thái Lan nhập về Việt Nam qua ngả Campuchia những ngày gần đây gây lo ngại cho người tiêu thụ cùng giới chăn nuôi trong nước bởi dịch tả heo châu Phi đang bùng phát tại Thái, theo báo Phụ Nữ TP online.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 22 tháng 10 năm 2019, Hội Từ Thiện “Trái Tim Dâng Cho Đời” do Hoa Hậu Thân Thiện Á Mỹ Huỳnh Nga làm Hội Trưởng đến từ Alaka đã hướng dẫn phái đoàn để thăm viếng, phát qùa và trình diễn văn nghệ giúp vui cho những cụ cao niên đang dưỡng bệnh tại đây nhân mùa lễ Tạ Ơn 2019.
Nhiều nhà văn đương đại đang tạo ra các kết nối từ quá khứ đến hiện tại. Một người như vậy đã làm điều này là Hai-Dang Phan, tác giả gần đây nhất được tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Caxton.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Tập thể dục ai cũng biết sẽ đem lại nhiều lợi ích. Nhưng không phải động tác thể dục nào cũng tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt khi ở độ tuổi vượt qua tứ tuần.
Vào ngày 22/10, Biogen đã xoay chuyển đáng ngạc nhiên với một loại thuốc điều trị Alzheimer của mình, khi quyết định sẽ đề nghị Hoa Kỳ xem xét chuẩn thuận cho một loại thuốc điều trị Alzheimer mới.
Rất nhiều người lớn tuổi bị chứng mê sảng (delirium) sau khi bị phẫu thuật. Theo một nghiên cứu mới, một chương trình mới chủ trương đưa người trong gia đình vào trong việc giúp đỡ bệnh nhân hồi phục, vì tin rằng điều này sẽ hiệu quả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.