Hôm nay,  

Ngư Dân Yù Phản Đối Khối Nato Trút Bom Chưa Nổ Xuống Biển

5/17/199900:00:00(View: 8654)
Ý ĐẠI LỢI (BBC).- Khối NATO đã thú nhận rằng phi cơ của họ đã trút những quả bom chưa nổ xuống biển Adriatic sau khi một số ngư dân tìm thấy trong lưới cá của họ một số bom ngoài khơi biển Venice.
Một phát ngôn viên của khối NATO tuyên bố rằng nhiều lần phi cơ NATO đã thả bom xuống biển như thế. Ông cho biết rằng việc đó đã được thực hiện trong vùng hải phận quốc tế.
Số bom đó đã được nhiều phi cơ của khối NATO bay trong trận chiến chống Nam Tư thả xuống. Phi trường lớn Avianco ở gần Venice và thường các phi cơ gặp khó khăn khi phải đáp xuống phi trường đều phải thả bom xuống biển trước khi đáp xuống sân bay.

Các nhà quân sự Ý khi xem xét các quả bom đó nói rằng các quả bom đó đã được chế tạo từ thời đệ nhị thế chiến. Nhưng các nhân vật của NATO thì nói rằng các quả bom đó đã được thả xuống biển chỉ vì phi cơ gặp khó khăn về phương diện máy móc.
Trong tuần rồi hai ngư phủ đã bị thương vì bom nổ và người ta đã tìm thấy khoảng 30 quả bom trong các lưới cá.
Các người đánh cá ở Venice đã đình công đòi chính phủ phải giải quyết vấn đề bom nầy.
Phát ngôn viên quân sự của khối NATO, tướng Walter Jertz nhấn mạnh rằng bom đã được thả trong khu vực của hải phận quốc tế chớ không phải trong hải phận của Ý đại lợi.
Sụ kiện nầy khơi dậy tinh thần chống NATO ở Ý, trước đây đã có nhiều cuộc biểu tình chống cuộc hành quân ở Kosovo.
Các lãnh tụ đối lập ở Ý dự định một cuộc diễn hành vì hòa bình tại Assisi, nơi sinh của Thánh Francis, chủ nhựt nầy.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.