Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“bất Đồng Văn Hóa” Thương Ước: Mỹ Đòi Mau, Vn Chậm

25/08/200000:00:00(Xem: 3216)
HÀ NỘI (Reuters) - Trong một cuộc phỏng vấn của Reuters hôm thứ năm 24-8, Thứ trưởng Thương mại Mỹ Robert Mallet nói ông không khám phá thấy sự chống đối của Việt Nam đối với bản thương ước đã ký kết mới đây, nhưng có sự “bất đồng văn hóa” trong vấn đề Việt Nam phải mở cửa mau đến độ nào.

Ông nói rõ rệt là đã có những cuộc bàn cãi gay go ở Việt Nam về thỏa hiệp mở cửa thị trường theo điều khoản thương ước. Ông tiếp: “Nhưng điều đó không nhất thiết phải hiểu như chống đối bởi vì dầu sao Việt Nam đã ký thương ước.

“Tôi không nghĩ có vấn đề như liệu họ có muốn thương ước đó hay không - chỉ có vấn đề là nhanh như thế nào, nhiều như thế nào và đến bao giờ”.

Được hỏi Mỹ có quan ngại gì về việc thực thi thương ước hay không, Mallet đáp: “Tôi nghĩ có vấn đề khác biệt về văn hóa ở đây. Phía Việt Nam có lẽ có câu hỏi “làm thế nào chúng tôi duy trì được ổn định” và phía Mỹ có lẽ cũng có câu hỏi “các ông làm nhanh đến độ nào để những lãnh vực đó được giải tỏa mau lẹ”.

Ông nói cần phải có thêm nhiều sự tham gia của nước ngoài để nền kinh tế Việt Nam có khả năng tăng trưởng. “Tôi nghĩ người Việt Nam đã chấp nhận điều đó, họ hiểu điều đó và đó là lý do họ phải ký thương ước”.

Lý do đó cũng đúng với thị thường chứng khoán Saigon mới được mở cửa 4 tuần trước. Cho đến nay vẫn chỉ có 4 công ty đăng ký bán cổ phần. Mallet nói: “Hiển nhiên đã có một cái sàn để cho phát triển nẩy nở. Nó sẽ lớn ra - ít nhất tôi cũng hy vọng như vậy - và nếu Việt Nam có cơ may thành công về kinh tế, nó sẽ lớn”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.