Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tư Bản Quốc Tế Lo Ngại: Dân Vn Thờ Ơ Với Quảng Cáo

24/06/200100:00:00(Xem: 3547)
Tư Bản Quốc Tế Lo Ngại: Dân Vn Thờ Ơ Với Quảng Cáo
HONGKONG (Dow Jones Newswires) - Giới tiêu thụ Á châu đang từ từ làm ngơ với những quảng cáo, một bản nghiên cứu đã cho thấy "việc lãnh đạm với quảng cáo" có thể trở nên mối đe doạ cho kỹ nghệ quảng cáo ở Á Châu.

Bản nghiên cứu của Millward Brown & Associates đã tiên đoán rằng trong vòng từ 12 tới 18 tháng tới, mức độ lãnh đạm với quảng cáo, vì nó không có gì mới lạ, sẽ gia tăng một cách đáng kể.

"Cơ hội của một quảng cáo ảnh hưởng giới tiêu thụ rất nhỏ nếu chúng ta không sửa đổi cách thức quảng cáo" Ian Creasey, giám đốc của Lowe Lintas & Partners, đã nói như vậy " Giới tiêu thụ đã bắt đầu thờ ơ với quảng cáo. Điều lo sợ là một khi họ chán quảng cáo, chúng ta sẽ bị ảnh hưởng"

Mức độ thờ ơ của giới tiêu thụ đã lên đến 54% ở Hoa Kỳ, ở Âu châu còn cao hơn, Pháp 56%, Ý 62%, Đức 68%. Từ năm 1991 cho tới nay, sự thờ ơ của giới tiêu thụ đối với quảng cáo đã gia tăng 10%.

Đây là lần đầu tiên bản nghiên cứu đặc biệt chú trọng tới Á Châu.

Bản nghiên cứu cho thấy những quảng cáo không ăn nhập gì tới phong tục địa phương hoặc có những nội dung "quấy rầy" là một trong những yếu tố mang lại sự thờ ơ hoặc chẳng thèm để ý đến quảng cáo của giới tiêu thụ. Thí dụ như ở Thượng Hải, rất ít quảng cáo có mức hiệu quả cao vì nó không phản ảnh tới phong tục địa phương.

Các sắp xếp chương trình cũng là yếu tố quan trọng: ở Việt Nam và Nam Dương, quảng cáo được chạy 20 phút, có nghĩa là khán thính giả phải coi hoặc nghe khoảng 30 quảng cáo trước khi được xem chương trình tới.

"Với quá nhiều những trở ngại, việc truyền đạt ý tưởng thật là khó, nhất là khi giới tiêu thụ không còn thích thú với quảng cáo nữa," Jam Mariquit, giám đốc chương trình của Asia Market Intelligence Ltd. đã nói "Giới tiêu thụ càng thích quảng cáo thì họ càng ưa thích sản phẩm."

Bản nghiên cứu cho thấy sự "liên quan đến tôi" và "hợp nhãn" là hai yếu tố quan trọng nhất cho sự chú ý của giới tiêu thụ, trên sách, báo hoặc trên truyền hình.

26/03/2019(Xem: 168)
SEATTLE - Nhà sản xuất phi cơ Boeing loan báo : nhu liệu thiếu sót của Boeing 737 MAX 8 đã được chấn chỉnh, sẵn sàng xử dụng – dưới áp lực của cơ quan hàng không dân sự liên bang FAA, Boeing phải điều chỉnh nhu liệu bay và chương trình huấn luyện phi công với dòng sản phẩm này.
26/03/2019(Xem: 124)
WASHINGTON - Luật sư riêng của TT, ông Jay Sekulov, tuyên bố qua CNN “Không nên công bố nội dung tờ trả lời của TT Trump theo yêu cầu chất vấn của đoàn Mueller”, vì là không thich hợp – ông Sekulow báo trước sẵn sàng tranh đấu vì mục đich này.
26/03/2019(Xem: 136)
WASHINGTON - Tuyên bố ngày 25-3 của TT Trump về phúc trình Mueller là trái ngược cac đả kích liên tục chống đoàn Mueller trong hơn 20 tháng qua – khi phóng viên của ABC hỏi “TT có nghĩ rằng ông Mueller làm việc với tinh thần tự trọng”, ông đáp “yes”. Trước đây, ông Trump phê bình công tố viên đặc biệt là xung đột quyền lợi, lừa dối và đáng hổ thẹn. Giới quan sát nghĩ rằng ông Trump nợ ông Mueller 1 lời xin lỗi.
26/03/2019(Xem: 151)
WASHINGTON - Giới chức công tố cho biết : nhóm mệnh danh là HackingRedstone xử dụng công cụ Twitter là tin tặc nhận đã đánh cắp bằng chứng trong cuộc điều tra “toa rập“ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller – chúng thay đổi thông tin và phát tán để hạ uy tín của cuộc điều tra nghi án “thông đồng”.
26/03/2019(Xem: 74)
SAIGON -- Đình công tại Phú Yên... Báo Lao Động kể rằng hơn 50 công nhân ngừng việc đòi tiền công.
26/03/2019(Xem: 155)
HANOI -- Nữ sinh Quảng Trị mới 16 tuổi đã bị 12 nam sinh hiếp dâm tập thể... Thông tấn Nga Sputnik kể rằng vào ngày 25-3, thông tin một nữ sinh THPT trên địa bàn huyện Triệu Phong, Quảng Trị bị 10 nam sinh học cùng trường và 2 học sinh trường THPT khác (cũng trên địa bàn) hiếp dâm tập thể, gây rúng động dư luận địa phương, báo CAND ghi nhận. Bản tin ghi rằng Báo CAND tìm hiểu sự việc và được Công an huyện Triệu Phong cho biết, hiện tại, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ việc trên theo tố giác của một gia đình ở xã Triệu Hòa, Triệu Phong.
26/03/2019(Xem: 81)
SAIGON -- Bàn tay sắt công an quá lộ liễu... Bản tin RFA ghi rằng: Thêm một người dân thứ 2 được ghi nhận chết trong đồn công an Việt Nam chỉ trong vòng tháng 3 của năm 2019.
26/03/2019(Xem: 100)
26/03/2019(Xem: 106)
Hiếp dâm tập thể... Báo Đời Sống & Pháp Luật kể: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang vào cuộc điều tra nghi án một nữ sinh THPT 16 tuổi bị khoảng 10 nam sinh xâm hại tập thể đang gây rúng động dư luận địa phương.
25/03/2019(Xem: 421)
Đêm thiền ca kỷ niệm 7 năm thành lập và sinh hoạt của Nhóm Hương Thiền đã bắt đầu với lời của bản nhạc “Hiện Pháp Lạc Trú” tại Huntington Beach, Thứ Bảy, ngày 23/3/2019, với sự tham dự của gần 300 người gồm chư tôn đức Tăng, Ni, văn nghệ sĩ và đồng hương
25/03/2019(Xem: 1226)
Những ngày này 44 năm trước, VNCH bị đồng minh Hoa Kỳ đẩy tới đường cùng. Số phận của Huế và cả nền Cộng Hòa tại miền Nam hầu như được quyết định trong hai phiên họp khẩn cấp tại Dinh Độc Lập ngày 25 và 26/3/1975.
25/03/2019(Xem: 256)
Có thể tải xuống Những câu hỏi thường gặp, Tờ thông tin thực tế và các tài liệu khác. Các tài liệu Những câu hỏi thường gặp và Tờ thông tin thực tế có sẵn phiên bản tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt
25/03/2019(Xem: 1512)
Trưa Chủ Nhật 24-3-2019 tại NT Studio 15436 Brookhurst Ave Westminster CA gần hai trăm thân hữu và người ái mộ đã tham dự buổi tiệc mừng sinh nhật nhạc sĩ Lam Phương 82 tuổi. Nhiều ca khúc Lam Phương được trình bày, hợp ca, đơn ca, múa
25/03/2019(Xem: 752)
Từ khi mới đặt chân đến đất Hoa Kỳ vào Tháng Tư Đen 1975 và được tái định cư ở thành phố Oklahoma City cho đến ngày hôm nay, tôi đã có 2 cơ hội may mắn để được cắp sách đến trường học 2 lần
25/03/2019(Xem: 369)
ngày 17/3/2019, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Sangha, Huntington Beach, Nam California, Hội Phật Học Đuốc Tuệ đã mời Thượng Tọa Thích Tâm Thiện lên pháp tòa giảng Kinh Diệu Pháp Liên Hoa
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.