Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Nước Giàu Ưu Đãi Cho Kinh Tế Nước Nghèo

21/02/200000:00:00(Xem: 3994)
HANOI (Kyodo) - Đối với nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển, tiến trình toàn cầu hóa và hội nhập toàn cầu bất công là một “đêm đen kinh hoàng,” theo một báo nhà nước CSVN hôm Thứ Sáu.
“Đó là một quả bom nổ chậm của tương lai,” theo tờ Quân Đội Nhân Dân trong bài bình luận vào ngày thứ 8 của Hội Nghị LHQ Về Mậu Dịch và Phát triển UNCTAD tại Bangkok theo nghị trình kết thúc hôm Thứ Bảy.
“Nó sẽ mở rộng khoảng cách giữa các nước giàu và nghèo,” theo báo này.
Nhật báo này thúc giục các nước đã phát triển hãy cung cấp “trợ giúp tích cực” cho các nước đang phát treỉn và kém phát triển trong tiến trình toàn cầu hóa để họ có thể có phần công bằng trong quan hệ kinh tế thế giới.

“Như với Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, các hội viên nên cho ưu đãi thích nghi đối với các nước đang phát triển trong cuộc thương thuyết để các nước này gia nhập,” theo tờ QĐND.
CSVN đã tham dự các tổ chức kinh tế khu vực khác, và đang sửa soạn ký thương ước với Mỹ. Trong các trường hợp đó, CSVN đòi được ưu đãi, kêu gọi phía đối tác cứu xét rằng VN là nước đang phát triển và đã bị chiến tranh tàn phá.
“Trong hoàn cảnh mà toàn cầu hóa đang trở tahnh khuynh hướng mạnh, rõ ràng là UNCTAD tại Bangkok là hội nghị toàn cầu quan trọng nhất nơi ngưỡng cửa thiên niên kỷ mới,” theo tời QDND, thêm rằng “các vấn đề nêu lên ở hội nghị sẽ đóng vai rất quan trọng, ảnh hưởng toàn cầu trong các năm tới.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.