Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Tài Chính

10/05/200200:00:00(Xem: 3234)
Hôm thứ Năm, các cổ phần yếu trở lại do ảnh hưởng bán tháo lấy lời sau một ngày vùng lên rất mạnh, cùng với e ngại về mức tiêu xài của giới tiêu thụ đang là động cơ giữ vững nền kinh tế. Nhắc lại hôm qua thị trường Dow Jones lên hơn 300 điểm và Nasdaq lên hơn 120 điểm nhờ lợi tức tốt của Cisco Systems.

Về kinh tế, Bộ Lao Động báo cáo số ngưới lần đầu tiên khai thất nghiệp trong tuần qua giảm 11,000 ở mức 411,000, trong khi số người tiếp tục khai thất nghiệp tăng 61,000 ở mức 3.803M.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 104.4 ở mức 10,037.4, trong khi Nasdaq xuống 45.8 ở mức 1650.5. Lãi suất T-Note 10-năm ở mức 5.170% xuống 0.040%.

Trên thị trường NY, General Electric (GE) xuống 1.36 với giá 31.49 với tin chi nhánh GE Power Systems bãi bỏ vụ xây nhà máy sản xuất điện gần NY vì lý do kinh tế khó khăn.

Trong khi các đầu tư tài chánh yếu trở lại sau một ngày lên mạnh, với J.P. Morgan Chase (JPM) xuống 1.14 với giá 35.77.

Đặc biệt Napro Biotherapeutics (NPRO) lên 2.44 với giá 7.92 nhờ được FDA chấp thuận thuốc anticancer Paclitaxel.

Các dẫy tiệm bán lẻ báo cáo mức bán trong tháng 4, với chợ Wal-Mart (WMT) mức bán tăng 3.3% dưới dự tính 3.9%, xuống 1.40 với giá 54.99. Chợ Target (TGT) mức bán chỉ tăng 0.4%, xuống 2.29 với giá 42.03. Trong khi Federated Dept (FD) mức bán giảm 5.6% nhưng nâng dự tính lợi tức, lên 1.80 với giá 41.39.

Đặc biệt Pixar Animation Studios (PIXR) báo cáo lợi tức trên dự tính, lên 1.19 với giá 42.19.

Trong khi nhóm technology yếu vì bị bán lấy lời, với Oracle (ORCL) bị giảm dự tính lợi tức, xuống 0.67 với giá 8.48. Microsoft (MSFT) xuống 2.85 với giá 52.12 với tin phiên tòa xử vụ độc quyền đang gây cấn. Và Intel (INTC) có tin bắt đầu sản xuất P4 bên Trung Hoa và đầu tư $500M, xuống 0.74 với giá 28.24.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.