Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tài Năng “siêu Đổ Bác”: Số Mạng Và Cuộc Sống

05/08/200000:00:00(Xem: 4693)
(Ký sự, tham luận về Phong thủy, tử vi lý số và huyền học của PTTUG SONG LỘC (626)289-8467.)

“Tri túc, tiện túc, đãi túc hà thời túc.
Tri nhàn, tiện nhàn, đãi nhàn hà thời nhàn”
(Tứ Thư)

Ba tuần sau bài ký sự được đăng tải trên Việt Báo đề cập đến một phụ nữ mà tôi mệnh danh là “Nữ hoàng đổ bác Việt Nam”, tôi có một cuộc điện đàm khá đặc biệt, khách là một nam nhân với giọng nói khéo léo: Thưa thày, cách đây hơn một tuần, có người cháu đưa cho tôi tờ Việt Báo và nói: “Xin chú đọc bài báo này, một câu chuyện về Phong thủy lý số khá lý thú, có đề cập đến một “Nữ hoàng đổ bác”. Người này có tài nghề gần giống như chú”. Đọc xong câu chuyện, tôi mới thấy “Núi cao còn có núi cao hơn”. Vì tò mò thôi thúc, tôi mong được gặp thày ngay để tìm hiểu thêm và trình bày cùng thày một chứng nghiệm nữa về “Tài đổ bác”. Và chắc chắn lần này, thày sẽ có đủ chứng liệu viết thêm một bài ký sự về đổ bác nữa. Tôi xin một cái hẹn vào 10 giờ sáng ngày mai để đến gặp thày”. Tôi vui vẻ nhận lời: Vâng, 10 giờ sáng mai, xin mời ông đến. Từ Santa Ana xin lấy 405 North, 710 South, 10 San Bernadino (East) rồi lấy Exit Atlantic/North Alhambra, quẹo phải tại Glendon Way và quẹo trái tại Fourth St., chạy qua một cái “Stop-sign” là tới. Ông ghi nhận kỹ càng, cám ơn và hẹn gặp tôi vào sáng hôm sau.

Ông tới thật đúng giờ. Nghe tiếng chuông, tôi vội ra mở cửa, khách là một vị cao niên, chắc cũng khoảng tuổi tôi, ở mức “Thất thập cổ lai hy”. Có điều hơi kỳ lạ là ông mang theo 2 va ly và một xách tay khá nặng. Ông lễ phép chào hỏi, rồi chuyển đồ vô nhà. Tôi chưa hết ngạc nhiên thì ông nói: Còn một va ly nữa ở ngoài xe, xin thày cho ra lấy. Tôi mỉm cười đáp:“Dạ”. Trong lúc ông trở ra xe, tôi ngẩn người suy nghĩ, rồi bấm quẻ xem sự việc ra sao. Quẻ tĩnh và bình an, tôi yên tâm mở cửa đón khách. Ông xách lên một va ly thứ ba và nói: Thưa thày, đây là những chứng liệu về thuật “đổ bác” của tôi từ 10 năm nay, từ khi từ Monaco sang Mỹ. Có thể nói, tôi đã giúp cho nhiều người “gỡ” lại được tiền của đã mất và giúp gia đình họ khỏi tan nát. Tôi ghi rõ từng người và từng canh từng ván bạc, kể cả ngày tháng, nơi chốn và số tiền đã “gỡ” được.

Nói xong, ông đưa cho tôi coi từng cặp hồ sơ. Nhiều đến nỗi khó mà nhớ nổi. Mất khoảng cả giờ mới xem qua được một va ly. Trong khi ông mở va ly thứ hai, tôi hỏi: “Thưa ông, với tài nghề đặc biệt như vậy, chắc ông phải giàu lắm. Xin ông cho biết lý do nào khiến ông lại giúp “người” như thế. Chắc không phải vì lợi nhuận"”.

Ông đáp: “Thưa đúng. Cuộc sống của tôi khá đầy đủ, không dám nói là giàu có. Mười năm trước, gia đình tôi phải phân ly tại Pháp. Có thể nói, cũng vì cờ bạc. Tôi may mắn gặp được một vị “Sư phụ” cám cảnh gia đình tôi, truyền nghề cho tôi, giúp tôi phục hồi được tài sản. Với 143 lối đánh đầy khoa học và nghệ thuật, tôi quyết tâm giúp cho mọi người khỏi bị sa xuống hố sâu “đổ bác” mà tan nát gia đình. Có lẽ việc làm của tôi đã được “Ơn trên” đền đáp nên hiện nay tôi có một cuộc sống yên ấm và hạnh phúc bên một người bạn trẻ, chắp nối”.

Nói xong, ông mở tiếp 2 va ly chứng liệu. Và sau hết, ông lần cái xắc tay lấy ra một hộp đựng bài chuyên nghiệp và 8 bộ bài xì chưa cắt chỉ. Ông nhìn tôi và nói: Xin thày cho phép tôi biểu diễn “một” lối đánh bài (tôi quên mất tên, nhưng kiểu chia và cách đánh như xì dách) thông thường nhất. Nói xong, ông chia cho tôi một hộp “xấu” và bắt đầu cùng tôi “sát phạt”. Chúng tôi đánh 30 bàn. Mỗi bàn ông đều ghi rõ kết quả ăn thua. Tổng kết lại: Ông thắng 20 bàn, huề 6 bàn và chỉ thua nhỏ 4 bàn. Thật đáng thán phục. Tiếc rằng thì giờ có hạn, nên tôi không thể xem hết các lối đánh “xuất quỷ nhập thần” của ông. Ông đưa kết quả cho tôi coi và hỏi: Thưa thày, bây giờ chắc thày có thể tin lời nói của tôi. Hôm nay, nếu thày rảnh, xin mời thày đến thăm nhà tôi cho biết. Chiều tôi sẽ đưa thày về, đến nơi đến chốn.

Tôi xin “kiếu” và hỏi thêm: Thưa ông, chắc lá số tử vi ông phải đặc biệt lắm" Tướng ông là tướng phúc hậu nhưng cũng bị vài nét “phá”. Để tôi coi lá số tử vi xem sao" Ông đưa “bát tự niên canh” cho tôi và tiếp lời: “Vậy xin thày chỉ giúp cho “phúc”, “phận” ra sao. tôi chỉ mong có cuộc sống êm đềm như hiện tại.”

Người ta thường nói: Có “Phúc” mới có “Phần”. Mọi sự đều do “Nghiệp quả”. Ông tuổi Canh Ngọ, năm nay (2000) đã 71 tuổi mà vẫn trẻ măng. Số của ông (mệnh và thân) có cách “Tử-Phủ-Vũ-Tướng”, khoa quyền lộc hội nhiều cát tinh, hung tinh đắc địa. Lẽ ra cũng ở bậc “Công hầu khanh tướng” nhưng hiềm vì mệnh và thân đều nằm ở thế không thuận lợi, hai đại hạn từ 26 đến 45 ở vào vị trí khắc nhập bản mệnh, chính tinh và trung tinh đều lạc lõng, tình nghiệp làm cản trở sự nghiệp. Đại hạn đắc ý cũng ở thế đối nghịch, gặp cảnh quốc phá, gia vong, trực tiếp ảnh hưởng đến đại hạn kế tiếp: thay đổi ngoài ý muốn, chia ly hao tốn Thái âm hãm, kỵ Không kiếp, Hỏa tinh...Quyền, Song lộc. Cuộc đời có những diễn biến kỳ lạ tạo ra nghiệp căn làm thay đổi cuộc sống, những khám phá, những hiểm nguy khi phiêu lưu vào đất lạ. Thành bại không chừng. Sang đại hạn hiện hữu 66-75: Tham hãm + Tài Thọ Khôi Việt, Tả Hữu, Song Long và Tam hợp Thái tuế...thì cần biết tiến thoái theo nghĩa lý giải về nhân quả, nghiệp quả:

1- “Của cờ bạc, thì gác ngoài sân
Của phù vân, nó vần xuống biển”.

và biết đủ:
“Tri túc, tiện túc, đãi túc, hà thời túc
Tri nhàn, tiện nhàn, đãi nhàn, hà thời nhàn”.

Thực tế, ông có thể giúp cho bao người “gỡ” lại sản nghiệp, khỏi sai lầm, đi xuống vực thẳm, nhưng liệu ông có thực sự vô vụ lợi không và liệu ông có thể cải nghiệp cho họ không" Chắc ông cũng biết là sa chân xuống bùn rồi thì...và họ có thể tiếp tục nghiệp cũ, làm ngược lại ý tốt (") của ông. Còn nếu họ học được “nghề” của ông thì có mấy người không vị lợi, tiến bừa về phía trước và lại sa vào hố thẳm. Giúp người, cứu người bằng phương tiện và phương pháp của ông thật là...khó.

Sau khi nghe tôi giải lá số và góp ý với ông, ông nói :” Cám ơn thày. Như thế, tốt hơn hết là tôi nên “gác kiếm quy ẩn” hoặc dấn thân vào thiện nghiệp và sống bên người bạn chung tình”. Trời đã tối, trước khi ông cáo từ ra về, ông ngỏ ý mời tôi khi nào rảnh xuống nhà ông chơi ít bữa để ông có dịp thi triển những tài năng vô tiền khoáng hậu về “đổ bác”. Từ đấy đến nay, vì bận rộn và nói rõ hơn là vì lười đi xa, nên tôi chưa gặp lại ông. Tuy nhiên, tôi vẫn thầm mong có dịp đến thăm ông để có thể biết nhiều về ông và nhất là để có tài liệu viết những bài ký sự kỳ lạ về lý số hầu quý vị.

“Tướng tự tâm sinh, tướng tùy tâm diệt”. Cái tâm ông hướng thiện và biết đủ nên diện tướng ẩn tàng sự sung mãn, hạnh phúc...lúc về già. Mong rằng ông hiểu rõ điều đó và đừng vì bất cứ điều gì mà lai tạo nên nghiệp quả không hay. Lẽ dĩ nhiên, tôi viết bài ký sự này không phải để tán tụng và giới thiệu ông với những người “Đồng cảnh tương lân” mà chỉ để nói lên một điều đáng nhớ là không phải ai cũng có tài như ông, nếu không có “Nghề” thì phải cẩn trọng. Và nếu có nghề thì cũng phải biết đủ và biết tiến thoái mới có thể sinh tồn và có được cuộc sống an lành khi đã trọng tuổi. Số có thể khiến con người thay đổi và quay theo bánh xe định mệnh:

“Cái quay búng sẵn trên trời
Mờ mờ nhân ảo như người đi đêm” (CPNK)

Tướng cũng có thể thay dổi theo cái tâm của con người như đã nói trên. Hiểu biết về lý số, tướng pháp và phong thủy giúp ta hiểu được mạng vận, nương theo mạng vận và phần nào tùy vào cơ duyên tự hoán cải mạng vận. Tâm “Thiện”, tạo được việc làm phước đức có thể thay đổi mạng vận(") có trời mà cũng có ta là vậy.

Trở lại câu chuyện của chúng ta. Vì thân chủ này của tôi, có thời gian đã lâm vào hoàn cảnh nghiệt ngã, định dơ tay chống trời nhưng may tìm được nẻo thoát, trở thành một con người khác, biết đủ,biết nhàn và biết dùng cái mình biết để giúp người, cải hoán con người với mục đích cứu rỗi, giúp mọi người “hồi phục” sau cơn mê và thoát khỏi sự sự tàn phá của đam mê “đổ bác”. có thể đây là một hành động “tốt”, một việc làm “tốt”, phát xuất từ cái “tâm” quảng đại, nên phá tướng tan đi. Và nếu giữ được “tâm thiện” thì chắc chắn sẽ được đền bù và sẽ có một cuộc sống “thân tâm an lạc” và viên mãn.

Biết ứng xử trong cuộc sống thì lúc nào cũng đủ và lúc nào cũng nhàn vậy. Tôi cũng đồng ý với vị thân chủ này là phải luôn định thần, luyện chí để sẵn sàng ứng xử một cách hợp lý và tốt đẹp cho cuộc sống. Đừng “đi trong nắng mà lòng giá băng” như một nhạc sĩ (xin lỗi quên tên) đã viết, thì ta sẽ tìm được sự thanh tịnh, an nhàn và đầy đủ. Đây là một câu chuyện thật 100%. Chắc quý vị cũng đồng ý là mỗi loại “ly’ đều chỉ đựng được một dung lượng nước nhất định mà nhà sản xuất (ông Trời) đã định. Đầy quá cũng sẽ tràn ra ngoài bằng nhiều cách, nhiều ngả và còn có thể tạo ra nghiệp quả tương ứng vì lòng tham vô độ của chính bản thân.

Của cờ bạc thì gác ngoài sân, của phù vân nó vần xuống biển. Cổ nhân nói thật đúng. Thưa Quý vị, “Ông” có đọc bài này thì xin miễn thứ nếu có gì còn chưa đầy đủ. Xin đa tạ.

PHONG THỦY & TỬ VI GIA SONG LỘC
1501 S. 4 th Street, Apt.#F
ALHAMBRA, CA 91803
Tel:(926)289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.