Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyên Viên Địa Ốc Nguyễn Trung Quang Cho Biết: Hơn 60% Gia Đình Vn Vùng Bắc Cali Đã Mua Được Nhà

10/04/200200:00:00(Xem: 5174)
PHOTO: Chuyên Viên Địa Ốc Nguyễn Trung Quang

(Bài và ảnh của Hạnh Dương)

Mục Người thật, Việc thật hôm nay, VIỆT BÁO SAN JOSE xin giới thiệu một Chuyên viên Địa ốc và môi giới tài chánh tại San Jose, đó là ông NGUYỄN TRUNG QUANG, điều hành DISCOVERY REALTY tại số 1340 Tully Road # Suite 312, San Jose, CA 95122. Tel. 408-287 0567, Cell. 408-315 5618, Fax. 408-287 2082. Email : nguyentrungquang@yahoo.com. Những trang quảng cáo khá lớn trên hầu hết các báo tại San Jose đã thường xuyên nhắc đến ông Nguyễn Trung Quang và Văn phòng Discovery Realty; tuy nhiên ít người biết về thân thế của ông Nguyễn Trung Quang trước khi ông trở thành một Chuyên viên ưu hạng trên lãnh vực địa ốc tại San Jose và các thành phố bắc Cali.

Ông Nguyễn Trung Quang sinh ngày 20-01-1949 tại Phan Thiết, Việt Nam. Ông đã 3 lần đậu Bình các kỳ thi Trung học, Tú Tài Bán và Tú Tài Toàn Phần tại Trung học Phan Bội Châu ở Phan Thiết. Gia đình ông thuộc thành phần trung lưu, sống nghề sản xuất và kinh doanh nước mắm. Anh em ruột của ông có 6 người gồm 4 trai và 2 gái. Ông được tuyển vào danh sách 50 ứng sinh du học Pháp quốc sau khi tốt nghiệp Tú Tài Toàn Phần, nhưng vì gia đình ông ở tỉnh lẻ, sống chân chất không biết cách lo lót ngoại giao nên ông đã bị bác đơn vào phút chót với lý do bệnh phổi trong khi ông không hề bị lao bao giờ. Ông phải ghi danh vào Sĩ quan Hải Quân khóa 20 cùng với 2 người bạn thân, nhưng tiếc rằng chỉ một mình ông bị chuyển qua khóa 21 nên ông bỏ mộng lênh đênh trên biển cả để thi vào Trường Quốc Gia Hành Chánh ban Đốc Sự khóa 17 vào năm 1968. Sau khi ra trường, ông được biệt phái làm việc tại Văn phòng Đổng Lý Phủ Thủ Tướng dưới thời Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm. Thời gian nầy, ông Nguyễn Trung Quang học tiếp 2 năm Cao Học về Chính Trị Xã Hội từ 1973-1975 tại Trường Cao Học Chính Trị Kinh Doanh đặt trên lầu Thương xá TAX Sài-gòn. Ông Nguyễn Trung Quang nói rằng, thời gian đó, Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm kiêm luôn chức vụ Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ và Bộ Trưởng Quốc Phòng. Bộ Trưởng Phủ Thủ Tướng là ông Nguyễn Văn Vàng. Đổng Lý Văn Phòng Phủ Thủ Tướng là ông Trương Thái Lai, Đốc sự khóa 1. Ông Nguyễn Trung Quang làm việc trực tiếp dưới quyền của Bộ Trưởng Nguyễn Văn Vàng và Đổng Lý Văn phòng Trương Thái Lai. Là một Đốc Sự cần mẫn, ít nói nên ông Nguyễn Trung Quang được giao nhiệm vụ tổng hợp các tin tức mật từ Bộ Quốc Phòng và Bộ Nội Vụ chuyển qua để trình cho Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm đọc và phê duyệt. Ông làm công việc tối mật và quan trọng nầy từ năm 1973 cho đến 1975. Các hồ sơ mật từ các Bộ Nội Vụ và Quốc Phòng chuyển đến, thường qua tay Ông Đổng Lý Văn Phòng, rồi chuyển cho ông Nguyễn Trung Quang làm phúc trình để ông Bộ Trưởng Nguyễn Văn Vàng trình Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm. Sau khi Thủ Tướng phê duyệt xong, hồ sơ mật sẽ do anh Tám Niệm, Tùy phái Thượng Ngoại Hạng, chuyển đến sở Công Văn để ban hành và chuyển đến các văn phòng liên hệ để lưu trữ. Ông Nguyễn Trung Quang kể rằng: "Khi Cộng Sản chiếm Sàigòn vào 30-4-1975, Tám Niệm là một cán bộ cao cấp của Cộng Sản đứng ra tiếp thu Phủ Thủ Tướng!"

Từ tháng 9/1975 đến cuối năm 1979, ông Nguyễn Trung Quang đã làm phụ xế xe vận tải nặng của gia đình chuyên chạy hợp đồng chở hàng hóa từ Nam chí Bắc. Đây là thời gian mà ông Nguyễn Trung Quang cho là đáng nhớ nhất trong đoạn đời trai trẻ, có dịp đi khắp nước Việt Nam để thấy rõ cảnh sống lầm than của đồng bào Trung, Nam, Bắc và Cao Nguyên sau cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn.

Ông Nguyễn Trung Quang đã mấy lần đưa vợ con đi vượt biên, nhưng ông đã bị bắt giam tại trại Sông Mao trong 4 tháng vào đầu năm 1979. Ra khỏi trại tù Cộng Sản, ông lại vượt biên lần nữa và đã thoát được một mình vào cuối tháng 4/1979. Năm 1990, ông bảo lãnh cho vợ và 3 đứa con qua Hoa Kỳ, gồn 2 con gái và 1 con trai. Hiện các con của ông đều đã tốt nghiệp Đại Học và đang sống chung với vợ chồng ông tại San Jose. Khi vừa đến Thung Lũng Silicon, ông Nguyễn Trung Quang đã học về ngành điện tử và trở thành chuyên viên kỹ thuật điện tử (Electronic Technician) làm việc cho một công ty điện tử của Hoa Kỳ từ năm 1981-1982. Sau đó, ông đã chuyển qua làm Đại lý Bảo Hiểm (Insurance Agent) cho Công ty Bảo hiểm Lincoln International Life Insurance từ năm 1982-1984. Thời gian nầy ông đã đạt được nhiều giải thưởng của Công Ty vì bán được nhiều hợp đồng bảo hiểm. Nhờ giai đọan làm bảo hiểm, ông quen biết nhiều giới và am hiểu hơn về thị trường địa ốc và tài chánh, do đó ông bước hẵn vào ngành nầy từ năm 1984 cho đến nay. Ông Nguyễn Trung Quang đã phục vụ mua bán cho trên 600 khách hàng mà trong đó có 50 khách tầm cỡ mua bán các Siêu thị (Shopping Center), Khu Thương Mại (Commercial building), Trạm Xăng (Gas Station), Income property trên 1 Triệu Mỹ Kim. Trong số khách hàng của DISCOVERY REALTY, có 70% là đồng hương Việt Nam, 20% người Hoa và 10% các sắc dân khác. Ông Nguyễn Trung Quang cho biết nếu trung gian bán được một cơ sở lớn như Siêu Thị chẳng hạn thì hoa hồng kiếm được có thể rong chơi du lịch đây đó trọn năm. Đây là sở thích của ông Nguyễn Trung Quang và ông đã du lịch đến 60 quốc gia trên thế giới. Về lãnh vực vay tài chánh thì ông Nguyễn Trung Quang chỉ hỗ trợ khách hàng thôi chứ ông không chuyên tâm, tuy nhiên các Ngân Hàng vẫn đưa ra những chương trình cho vay để nhờ ông giúp giới thiệu khách hàng cho họ tài trợ với lãi suất và lệ phí vừa phải.

Ông Nguyễn Trung Quang nói rằng có lối trên 60% người Việt tại San Jose và bắc Cali đã làm chủ được nhà ở của họ và cộng đồng Việt Nam có nhiều cơ may trong lãnh vực địa ốc hơn so với các sắc dân khác trong khu vực. Ông Nguyễn Trung Quang khuyên bà con đồng hương là nên cố gắng tạo cho mình và gia đình mình một cái nhà ở làm căn bản tạo "good credit"; sau đó nên đầu tư tiếp vào các bất động sản khác. Theo ông Nguyễn Trung Quang, giá nhà luôn tăng, không tăng nhiều cũng tăng ít, luôn tỷ lệ với tình trạng lạm phát hằng năm. Như vậy đầu tư vào địa ốc có lợi nhiều trong thời gian dài, không đột biến như Thị trường Chứng Khoán (Stock Market) thời gian vừa qua. Về tình hình mua bán nhà đất tại San Jose sau liên tiếp 6 tháng bị khủng hoảng, ông Nguyễn Trung Quang nói hiện nay mua bán bất động sản đang rộn rịp trở lại. Ông cho biết các ngôi nhà dưới 500.000 Mỹ kim thì số người mua tăng cao, trong khi số cung thì ít. Những nhà trên 500.000 Mỹ kim thì đã có người mua, nhưng những ngôi nhà khoảng 1 triệu Mỹ kim trở lên thì ít khách hàng hơn 3 năm trước đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.