Hôm nay,  

Sở Di Trú Tăng Lệ Phí Và Mẫu Đơn Nhập Tịch Mới

9/15/200100:00:00(View: 4618)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI : SỞ DI TRÚ THÔNG BÁO GIA TĂNG LỆ PHÍ VÀ MẪU ĐƠN NHẬP TỊCH MỚI
Tiếp theo việc kết toán chi thu, Sở Di Trú vừa phổ biến kế hoạch gia tăng lệ phí trong thời gian sắp tới. Trong mấy năm vừa qua ngân sách dành cho Sở Di Trú gia tăng rất nhiều, đồng thời với sự tuyển dụng thêm hàng ngàn nhân viên, nhưng phần lớn các nổ lực này chỉ nhắm mục đích đáp ứng việc thi hành luật di trú.

Riêng về việc cứu xét hồ sơ, gồm cả các hồ sơ xin tỵ nạn là những hồ sơ không có thu lệ phí, thì ngân quỷ dành cho việc cứu xét hồ sơ lấy trong số lệ phí nộp đơn, nhưng trong thời gian qua tiền lệ phí nộp đơn không đủ để đảm bảo việc giải quyết kịp thời số lượng đơn đã gởi đến Sở Di Trú.

Kế hoạch tăng lệ phí trung bình khoảng 17% cho mỗi đơn sẽ giúp ngân quỷ Sở Di Trú thu thêm được 127 triệu mỹ kim. Các luật sư di trú cho rằng đáng lẻ không nên tăng tiền lệ phí, hoặc có muốn tăng thì ít nhất là sau khi Sở Di Trú đã giải quyết xong cả trăm ngàn hồ sơ còn đang ứ đọng. Đây là do sự quản lý tồi tệ của Sở Di Trú mà không lẻ người nộp đơn lại bị phạt phải đóng thêm tiền lệ phí cho sự việc này.

Sở Di Trú nói rằng việc tăng lệ phí là cần thiết để giúp giảm bớt số hồ sơ đang ứ đọng và ngăn ngừa việc ứ đọng trong tương lai. Sở Di Trú có thể bắt đầu áp dụng việc tăng lệ phí kể từ tháng 01 năm tới.

Việc tăng lệ phí kỳ này không nhiều như lần trước. Lần trước, lệ phí cho đơn xin điều chỉnh quy chế tăng từ $130 lên $220, lệ phí cho đơn xin nhập tịch tăng từ $95 lên $225.

Kỳ này, lệ phí cho đơn xin điều chỉnh quy chế tăng từ $220 lên lên $255;
lệ phí cho đơn xin nhập tịch tăng từ $225 lên $260 ; lệ phí cho đơn xin phép đi làm tăng từ $100 lên $120 .

Mẫu đơn xin nhập tịch mới ( Form N-400 ) :
Sở Di Trú đã bắt đầu áp dụng mẫu đơn mới N-400 về nhập tịch. Mẫu đơn mới dài hơn mẫu đơn cũ, nhưng dễ điền hơn. Mẫu đơn mới sẽ có thêm phần khai về những trường hợp trở ngại do khuyết tật, hoặc những đặc miển do mất năng lực, để việc xét đơn có thể giải quyết ngay từ đầu mà không bị mất thì giờ giải quyết bổ túc từng giai đoạn.

Ngoài ra mẫu đơn mới cũng có thêm những câu hỏi về điều kiện nhập tịch đương sự có hội đủ hay không.

Hiện thời Sở Di Trú đã nhận mẫu mới đơn xin nhập tịch, tuy nhiên cũng chấp nhận mẫu cũ cho đến ngày 31 tháng 12, năm 2001.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:
Câu hỏi : Tôi kết hôn với người có quốc tịch Hoa Kỳ và được chồng tôi bảo lãnh sang Hoa Kỳ từ năm 1998. Nghe nói lệ phí nộp đơn xin nhập tịch sẽ tăng. Xin cho biết là tôi có thể nộp đơn xin nhập ngay bây giờ được không, hay phải chờ có đủ thời gian 5 năm cư trú ở Hoa Kỳ mới có thể nộp đơn "

Đáp : Bà không cần phải chờ có đủ 5 năm cư trú tại Hoa Kỳ. Bà có thể nộp đơn xin nhập tịch ngay bây giờ nếu bà đã có thẻ xanh thường trú và đã lập hôn thú với công dân Hoa Kỳ được 3 năm.

Câu hỏi 2) Xin cho biết lệ phí lăn tay có thay đổi không, và khi nộp đơn xin quốc tịch Mỹ nên trả lệ phí lăn tay chung một chi phiếu hay riêng biệt"

Đáp: Chỉ có lệ phí mẫu đơn N-400 sẽ tăng từ $225 đến $260. Lệ phí lăn tay $25 vẫn không thay đổi. Nên viết hai chi phiếu riêng biệt khi nộp đơn xin nhập tịch.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1110AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: [email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - CNN bị luật sư của Trump kiện, nại các lý do là tường thuật về ông vô căn cứ, không công bằng, trái luật, cũng không thuận đạo lý, theo thư thông báo từ tham vấn tranh tụng của Charles J. Harder.
WASHINGTON - TT Trump loan báo người thay thế bộ trưởng Rick Perry tại Bộ năng lượng là thứ trưởng Dan Brouilette – ông Perry thôi việc vào khoảng cuối năm.
WASHINGTON - Cựu thống đôc Ohio là chính khach cùng đảng CH nói “nên luận tội TT Trump”, là chuyển hướng của ông Kasich.
BIỂN ĐÔNG -- Mỹ tiếp tục thực hiện tự do hàng hải trên Biển Đông qua hình thức tập trận chung với Phi Luật Tân và Nhật Bản bắt đầu hôm 17 tháng 10, theo bản tin của Đài  Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 18 tháng 10.
LOS ANGELES — Một đường nứt lớn tại California có khả năng tạo ra động đất 8 độ đã bắt đầu động chuyển lần đầu tiên từ trước tới nay, là kết quả của hệ quả động đất tại Ridgecrest trong năm nay tạo ra bất ổn cho các đường nứt gần đó
Xẹp bánh, bể hộp đèn, rớt bảng số, bụi phủ dày đặc… là tình trạng của hàng trăm chiếc xe máy đã được gởi tại bãi giữ xe của sân bay Tân Sơn Nhất suốt một thời gian dài
Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2019, trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn từ đường Bạch Đằng đến ngã năm Đài liệt sĩ, đã xảy ra 617 vụ kẹt xe, ùn tắc giao thông
Việt Nam và Liên Âu đã ký Hiệp Định Hợp Tác Quốc Phòng hôm 17 tháng 10, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 18 tháng 10.
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.