Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cụ Liêm, Lm Chân Tín, 1 Ni Sư Đi Cứu Trợ Lần 3

28/10/200000:00:00(Xem: 3231)
Nhờ vào số tiền lạc quyên được của : Giáo Hội Trung Ương PGHH/Hải Ngoại - Ủy Ban Cứu Lụt Bắc Cali - Đồng hương hải ngoại khắp nơi ... phái đoàn liên tôn gồm có : Cụ Lê Quang Liêm, Linh Mục Chân Tín, Ni sư Diệu Liên đã thực hiện công tác cứu trợ Miền Tây lần thứ III.

Tại một địa điểm đã hẹn trước cụ Lê Quang Liêm, Linh Mục Chân Tín, Ni sư Diệu Liên cùng với 57 người khác, trong đó có 15 nữ lưu nổi tiếng của PGHH như Bà Nguyễn Thị Thu,Mai Thị Dung,Trần Thị Tím... những tín đồ PGHH đã gởi tuyệt mạng thư cho chính quyền CSVN đòi tự do tôn giáo và sẵn sàng tử vì đạo... đã dùng 4 tắc rán vượt qua nhiều sông rạch kể cả việc băng qua những ruộng lúa đã bị ngập nước mênh mông như biển để tránh né sự ngăn cản rình rập của công an, tiến về Xã Thường Thới, Xã Thường Phước giáp ranh giới Miên ,thuộc Quận Hông Ngự,Tỉnh Đồng Tháp để lo việc cứu trợ .

Tại mỗi điạ điểm cứu trợ phái đoàn có căng 3 biểu ngử:
- Giáo Hội/PGHH/Hải Ngoại thân tặng
- Đồng hương Bắc Cali thân tặng
- Đồng hương hải ngoại thân tặng

Phái đoàn đã đến tận nơi và trao tận tay mỗi gia đình nạn nhân một bao thơ có ghi tên của 3 tổ chức kể trên . Trong mổi bao thơ có 200.000$VN . Phái đoàn đã cấp phát tại:
Xã Thường Thới 200 gia đình
Xã Thường Phước 200 gia đình

Đồng bào nạn nhân vô cùng cảm động về sự gian truân của phái đoàn liên tôn trên lộ trình từ Saigon về vùng biên giới Miên Việt, về sự qủa cảm hào hùng của các nữ anh hùng PGHH, đã anh dũng chống lại sự cản ngăn của công an và vô cùng cảm kích về lòng hảo tâm của đồng hương hải ngoại trong tinh thần : Lá lành đùm lá rách - Một miếng khi đói băng một gói khi no .

Trả lời cuộc phỏng vấn của một số cơ quan truyền thông báo chí hải ngoại cụ Lê Quang Liêm cho biết : Sống dưới chế độ cộng sản, nếu không phải là đảng viên hay là người của họ thì không có việc gì là dễ cả . Có tiền muốn đến tận nơi,trao tiền tận tay đồng bào nạn nhân như cụ,và phái đoàn liên tôn đã làm không phải là chuyện dễ. Phải khéo léo,phải gan dạ, phải biết chống đỡ và phải biết né tránh.

Rút kinh nghiệm trong kỳ cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung năm 1999 . Đồng hương hải ngoại quyên góp rất nhiều, nhưng việc đến tận nơi và trao qùa tận tay đồng bào nạn nhân, nghĩa là không giao tiền cho chính quyền, cho Mặt Trận Tổ Quốc,cho Hội Chữ Thập Đỏ, cho Giáo Hội hay Ban Đại Diện Quốc Doanh ... không cần chính quyền cho phép , thì rất ít phái đoàn thực hiện được .

Tiêu chuẩn cứu trợ của Liên Tôn nói chung và Giáo Hội Trung Ương PGHH nói riêng là đến tận nơi , trao qùa tận tay đồng bào nạn nhân.

Phái đoàn liên tôn đang chuẩn bị việc cứu trợ lần thứ IV . Hình ảnh công tác cứu trợ lần thứ I,II,III có phổ biến trên Web pages của Giáo Hội Trung Ương PGHH/Hải ngoại www.pghh.org .

(Tin của Giáo Hội Trung Ương PGHH/Hải Ngoại, Hội Trưởng Nguyễn Văn Cội)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,