Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cụ Liêm, Lm Chân Tín, 1 Ni Sư Đi Cứu Trợ Lần 3

28/10/200000:00:00(Xem: 3229)
Nhờ vào số tiền lạc quyên được của : Giáo Hội Trung Ương PGHH/Hải Ngoại - Ủy Ban Cứu Lụt Bắc Cali - Đồng hương hải ngoại khắp nơi ... phái đoàn liên tôn gồm có : Cụ Lê Quang Liêm, Linh Mục Chân Tín, Ni sư Diệu Liên đã thực hiện công tác cứu trợ Miền Tây lần thứ III.

Tại một địa điểm đã hẹn trước cụ Lê Quang Liêm, Linh Mục Chân Tín, Ni sư Diệu Liên cùng với 57 người khác, trong đó có 15 nữ lưu nổi tiếng của PGHH như Bà Nguyễn Thị Thu,Mai Thị Dung,Trần Thị Tím... những tín đồ PGHH đã gởi tuyệt mạng thư cho chính quyền CSVN đòi tự do tôn giáo và sẵn sàng tử vì đạo... đã dùng 4 tắc rán vượt qua nhiều sông rạch kể cả việc băng qua những ruộng lúa đã bị ngập nước mênh mông như biển để tránh né sự ngăn cản rình rập của công an, tiến về Xã Thường Thới, Xã Thường Phước giáp ranh giới Miên ,thuộc Quận Hông Ngự,Tỉnh Đồng Tháp để lo việc cứu trợ .

Tại mỗi điạ điểm cứu trợ phái đoàn có căng 3 biểu ngử:
- Giáo Hội/PGHH/Hải Ngoại thân tặng
- Đồng hương Bắc Cali thân tặng
- Đồng hương hải ngoại thân tặng

Phái đoàn đã đến tận nơi và trao tận tay mỗi gia đình nạn nhân một bao thơ có ghi tên của 3 tổ chức kể trên . Trong mổi bao thơ có 200.000$VN . Phái đoàn đã cấp phát tại:
Xã Thường Thới 200 gia đình
Xã Thường Phước 200 gia đình

Đồng bào nạn nhân vô cùng cảm động về sự gian truân của phái đoàn liên tôn trên lộ trình từ Saigon về vùng biên giới Miên Việt, về sự qủa cảm hào hùng của các nữ anh hùng PGHH, đã anh dũng chống lại sự cản ngăn của công an và vô cùng cảm kích về lòng hảo tâm của đồng hương hải ngoại trong tinh thần : Lá lành đùm lá rách - Một miếng khi đói băng một gói khi no .

Trả lời cuộc phỏng vấn của một số cơ quan truyền thông báo chí hải ngoại cụ Lê Quang Liêm cho biết : Sống dưới chế độ cộng sản, nếu không phải là đảng viên hay là người của họ thì không có việc gì là dễ cả . Có tiền muốn đến tận nơi,trao tiền tận tay đồng bào nạn nhân như cụ,và phái đoàn liên tôn đã làm không phải là chuyện dễ. Phải khéo léo,phải gan dạ, phải biết chống đỡ và phải biết né tránh.

Rút kinh nghiệm trong kỳ cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung năm 1999 . Đồng hương hải ngoại quyên góp rất nhiều, nhưng việc đến tận nơi và trao qùa tận tay đồng bào nạn nhân, nghĩa là không giao tiền cho chính quyền, cho Mặt Trận Tổ Quốc,cho Hội Chữ Thập Đỏ, cho Giáo Hội hay Ban Đại Diện Quốc Doanh ... không cần chính quyền cho phép , thì rất ít phái đoàn thực hiện được .

Tiêu chuẩn cứu trợ của Liên Tôn nói chung và Giáo Hội Trung Ương PGHH nói riêng là đến tận nơi , trao qùa tận tay đồng bào nạn nhân.

Phái đoàn liên tôn đang chuẩn bị việc cứu trợ lần thứ IV . Hình ảnh công tác cứu trợ lần thứ I,II,III có phổ biến trên Web pages của Giáo Hội Trung Ương PGHH/Hải ngoại www.pghh.org .

(Tin của Giáo Hội Trung Ương PGHH/Hải Ngoại, Hội Trưởng Nguyễn Văn Cội)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.