Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giai Điệu Mùa Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ

09/12/200000:00:00(Xem: 4582)
Thấm thoát đã qua 12 tháng của năm 2000, thế kỷ 21, khai mào cho thiên niên kỷ mới của ngàn năm thứ 3 nhân loại đang sống hân hoan với nhiều niềm vui, với những nỗi buồn, với cả những thương đau trăn trở của những thiên tai đây đó. Chuẩn bị bước vào mùa Giáng Sinh đầu tiên của thiên niên kỷ, có gì lạ trên khung trời Úc Châu tha hương, trải qua 25 năm viễn xứ xót xa.

Mùa Giáng Sinh thiên niên kỷ tưng bừng hân hoan với cả chuỗi dài chương trình Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Tình Yêu Thiên Niên Kỷ. Đại nhạc hội Giáng Sinh Năm 2000, ghi dấu mùa Giáng Sinh thiên niên kỷ, ghi dấu khung trời tha hương kỷ niệm xót xa của 25 năm viễn xứ. Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ, được chuẩn bị rất công phu, huy hoàng, tưng bừng và rộn rã, với sự kết hợp hài hòa của các Ca sĩ Thanh Lan, Anh Dũng, Như Mai, Mỹ Huyền, Johnny Dũng từ Hoa Kỳ hội ngộ, cùng với những nghệ sĩ trứ danh của đoàn vũ công chuyên nghiệp Úc Châu Oxford Academy of Dance Australia, với hàng trăm diễn viên tươi trẻ của Liên Ca Đoàn, Giới Trẻ Việt Nam Liên Bang Úc Châu từ Sydney, Melbourne, Adelaide. Đại Nhạc Hội cùng thắp cánh bay cao và bay xa được dàn dựng với những kỹ thuật tân kỳ nhất, đặc biệt nhất, qua sự hợp tác của công ty âm thanh và ánh sáng Auslip, hài hòa và nghệ thuật do những chuyên viên Úc Việt điều hành.

Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Tình Yêu là một tổng hợp với những giọng hát trữ tình lãng mạn ghi dấu Mùa Giáng Sinh Tình Yêu, chắt chiu những nhạc phẩm tình ca muôn thuở của Mùa Giáng Sinh, Mùa Tình Yêu. Tưng bừng rộn rã với những vũ điệu nồng nàn ghi dấu quê hương Việt Nam luyến nhớ và những vũ điệu phụ họa mượt mà giai điệu Giáng Sinh yêu kiều, hài hòa với những hoạt cảnh ăm ắp kỷ niệm Mùa Giáng Sinh Tình Yêu.

Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Tình Yêu là một kết hợp kỳ diệu và tuyệt vời về Nghệ Thuật Âm thanh ánh sáng tân kỳ với giàn pháo bông và bức tranh hoành tráng của quê hương vĩ đại tưng bừng cho màn khai mạc, chào đón Mùa Giáng Sinh Tình Yêu Thiên Niên Kỷ, do giới trẻ Việt Nam dàn dựng công phu và mỹ thuật chưa từng có tại Úc Châu, để khai mào cho chương trình, và tiếp nối liên tục những tiết mục mang lại nhiều ngạc nhiên và thích thú suốt cả chương trình. Đồng thời, thính giả sẽ cùng nhau chia sẻ niềm mơ ước và may mắn của Mùa Giáng Sinh Thiên Niên kỷ và Năm mới, xem mình may mắn đến thế nào.

Đại nhạc hội giáng sinh tình yêu thiên niên kỷ góp mặt Những Tiếng Hát muôn thuở của nền Âm Nhạc Việt Nam Hải Ngoại từ Hoa Kỳ hội ngộ với vũ công Úc Châu trong Mùa Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ.

Nét kiêu sa và thanh thoát của tiếng hát THANH LAN, tiếng hát vượt thời gian và không gian, làm sáng lên sân khấu kỷ niệm của những bài tình ca Giáng Sinh bất hủ như Niềm Tin, Glory Glory Alleluia, hay những đoản khúc vang bóng như Bang Bang Khi xưa ta bé ta chơi Bang Bang, của một thuở kỷ niệm nền âm nhạc Việt Nam vào những thập niên 60-70 của nhạc Pháp chuyển ngữ sang tiếng Việt mến yêu.

Chắc chắn quý thính giả yêu âm nhạc Việt Nam qua tiếng hát điêu luyện và làn hơi rất trẻ, phong phú, sống động, và đặc sắc của JOHNNY DŨNG, với lối diễn xuất tuyệt vời trẻ trung của một ca sĩ trẻ Việt Nam đầy sáng tạo, hấp dẫn và lôi cuốn. Dư âm Mùa Giáng Sinh sẽ còn đọng lại mãi trong tâm hồn mỗi người với những giai điệu Giáng Sinh Nhạc Trẻ bất hủ và sống động như Santa Claus Coming to Town, Jingle Bell Rock... và những giai điệu nhạc trẻ với nghệ thuật techno rộn rã. Những dí dỏm dễ thương của một chàng trai nước Việt lớn lên tại khung trời Mỹ, nhưng khẳng định cho mình một lối sống Việt Nam tuyệt vời qua nghề dạy học và làm xướng ngôn viên trên Đài Truyền Hình California.

Một NHƯ MAI dễ thương khiêm tốn với tiếng hát mượt mà xao động, làm rung cảm ngàn ngàn trái tim khán thính giả Việt Nam trên toàn thế giới. Tiếng hát no tròn và làn hơi ấm áp điêu luyện qua các giai điệu Giáng Sinh Tuyệt vời quốc tế như Felix Navida của Nam Mỹ, Con Quỳ Lạy Chúa Trên Trời, Lời Con Xin Chúa, và những bản nhạc tình ca muôn thuở như Tình Phai, Quên Đi... làm sáng lên sân khấu tuyệt vời.

Quý khán thính giả sẽ khám phá tài năng ANH DŨNG qua làn hơi ấm của một xướng ngôn viên và ca sĩ thương thặng của đài phát thanh Little Saigon California, và thưởng thức tài nghệ của một MC xuất chúng, thường xuất hiện trên những chương trình Paris By Night và các video phát hành tại Hoa Kỳ và thế giới. Những giai điệu mượt mà và giọng ca điêu luyện qua những nhạc phẩm bất hủ Bài Thánh Ca Buồn, White Christmas... của Mùa Giáng Sinh, cùng với những nhạc phẩm trẻ được Anh Dũng trình bày lần đầu tiên tại Úc Châu, sẽ mang lại những giây phút thần tiên, hạnh phúc, và thoải mái trong Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ năm nay.

Con chim én mùa Giáng Sinh MỸ HUYỀN đến với chương trình Đại Nhạc Hội Giáng Sinh năm 2000 với những sắc thái đặc biệt qua làn hơi ấm áp và nhẹ nhàng những giai điệu tình ca Giáng Sinh êm ái và ru hồn người. Mỹ Huyền là con của Nhạc Sĩ Thu Hồ nổi tiếng trong những ngày đầu tiên của làng tân nhạc Việt Nam. Mỹ Huyền sẽ cống hiến quý vị khán thính giả những giai điệu Giáng Sinh tuyệt vời như Đêm Thánh Vô Cùng, Lá Thư Trần Thế, Mùa Noel Đó... và những bản tình ca bất hủ của làng âm nhạc Việt Nam.

Những vũ điệu và họat cảnh Giáng Sinh mỹ thuật do sự dàn dựng của đoàn ca vũ chuyên nghiệp Oxford Academy of Dance của Australia tại Sydney và sự hợp tác tuyệt vời của những vũ công Việt Nam tươi trẻ do quý ca đoàn và giới trẻ Việt Nam tại Adelaide và Melbourne xuống quân rất rầm rộ trong những chuẩn bị liên tục và sôi nổi nhiệt thành. Những vũ điệu tươi mát mượt mà của giai điệu quê hương như Triệu Đóa Hoa Hồng, Vũ Điệu Trẩy Xuân, Vũ Điệu Thiên Thai, được tập dượt điêu luyện trong chương trình Adelaide. Những vũ điệu ghi dấu quê hương tuyệt vời được dàn dựng do giới trẻ Melbourne như Vũ Điệu Quê Hương, Tà Áo Dài Duyên Dáng của hàng hàng lớp lớp giới trẻ thực hiện công phu và mỹ thuật. Khi Ban Tổ chức nói chuyện về chương trình Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ năm nay, Peter, Giám Đốc đoàn ca vũ chuyên nghiệp đã khẳng định: "Một chương trình tuyệt vời và công phu xuất sắc của Thiên Niên Kỷ, các vũ công hết sức phấn khởi và nôn nóng để xuất hiện và trình diễn trước khán thính giả Việt Nam trong những chương trình này. Chúng tôi bắt đầu những tổng dượt bằng kỹ thuật cao nhất, để cống hiến quý vị khán thính giả Việt Nam."

Chắc chắn ban Tổ chức đã bỏ ra khá nhiều công sức. Những cuộc họp Liên Bang liên tục bằng điện thoại, email, fax không ngừng cùng với những buổi họp mặt Liên Tiểu Bang, để chuẩn bị những chương trình xứng đáng và tuyệt vời nhất cống hiến quý vị khán thính giả Úc Châu nhân dịp Mùa Giáng Sinh đầu tiên của Thiên Niên Kỷ.

Công ty Âm Thanh và Ánh Sáng Auslip với dàn dựng kỹ thuật pháo bông và khói mầu vĩ đại chưa từng có chuẩn bị cho những chương trình Đại Nhạc hội ghi dấu Thiên Niên Kỷ. Dàn âm thanh 4 chiều đặc biệt chuẩn bị cho ngày hội lớn. Ngàn ngàn ánh sáng của đèn pin Olympic trong tay khán thính giả nhảy múa trong không gian như vũ hội của ngàn vì sao hội ngộ trong chương trình, sẽ mang lại nhiều cảm giác yêu thương, ấm áp của khung trời Mùa Sao Sáng Thiên Niên Kỷ.

Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Tình Yêu tại Sydney, Melbourne, Adelaide chắc chắn sẽ tưng bừng cống hiến quý vị khán thính giả Úc Châu những giây phút thần tiên và hạnh phúc nhất trong mùa Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ. Màn khai mạc chương trình với giàn âm thanh và ánh sáng hòa lẫn với hội hoa đăng và pháo bông hoành tráng chưa từng có, được thực hiện một cách rất công phu, mỹ thuật, và hồi hộp, dàn dựng ngay trên sân khấu vĩ đại cùng với hàng trăm diễn viên, tạo nên một cảm giác mới lạ và kỳ thú khai mạc cho chương trình vĩ đại. Những ban nhạc nổi tiếng nhất Úc Châu, Nam Phương Sydney, Viễn Phương Melbourne, và Viễn Phương Adelaide, sẽ cống hiến quý vị những giai điệu tuyệt vời của kỷ niệm Mùa Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ khó phôi phai. Quý vị sẽ cùng với quý ca sĩ và các bạn trẻ tham dựtích cực vào chương trình, như chính quý vị đang trình diễn trên sân khấu. Quý vị khán thính giả sẽ bắt gặp từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trong toàn bộ chương trình.

ĐẠI NHẠC HỘI GIÁNG SINH TÌNH YÊU với hội hoa đăng tưng bừng qua những Chương Trình:

SYDNEY: Thứ 6 ngày 15.12.2000
DẠ VŨ GIÁNG SINH TÌNH HỒNG VÀ TÂM TÌNH NGHỆ SĨ
Tưng Bừng rộn rã tại Nhà Hàng CRYSTAL PALACE
219 Canley Vale Rd.,Canley Heights.
Thời Gian từ 7.30pm đến 1.00am

Điều Khiển Chương Trình với MC Anh Dũng, Thanh Lan, Johnny Dũng, Đan Phượng, Ngọc Lan, Trần Hiền. Quý vị sẽ cùng nhau thưởng thức những món ăn tuyệt vời và tham dự đêm Dạ Vũ Giáng Sinh Tình Hồng với những giai điệu tình yêu tuổi trẻ sôi động của Mùa Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ và Đệ Nhất Ban Nhạc NAM PHƯƠNG.

ĐẠI NHẠC HỘI GIÁNG SINH TÌNH YÊU
Hân Hoan tưng bừng khai mạc tại BANKSTOWN TOWN HALL
Thứ 6 ngày 22.12.2000
Từ 7.30pm đến 11.30pm.

Điều Khiển Chương Trình với MC Anh Dũng, Thanh Lan, Johnny Dũng, Mỹ Huyền, Đan Phượng, Ngọc Lan, Trần Hiền. Ngoài ra, chương trình Đại Nhạc Hội tô thắm nhữngợ hoạt cảnh đặc sắc do Ca Sĩ Anh Dũng, Mỹ Huyền, Thanh Lan, Johnny Dũng, và những nghệ sĩ diễn xuất, giàn âm thanh ánh sáng tân kỳ của công ty Auslip, và giàn Vũ Công tuyệt vời Oxford Academy of Dance Australia phụ họa cho từng giai điệu Giáng Sinh Tình Yêu tuyệt vời, cùng với hàng trăm ánh sáng lung linh của Mùa Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ. Khai mào với bức tranh hòanh tráng rực rỡ ánh sáng và pháo bông muôn mầu muôn sắc của Thiên Niên Kỷ do giới trẻ Việt Nam dàn dựng và Ban Nhạc Nam Phương Tuyệt vời phụ diễn.

Địa chỉ liên lạc:

1. Trung Tâm Thúy Nga Bankstown. Tel (02) 97967227
2. Phở Xì Dách Cabramatta. Tel (02) 97273588
3. Ô. Trần Hiền 0413365863
4. Ngọc Lan 0401287665
5. Metropole Duty Free Marrickville. Tel (02) 95585492
6. Nguyễn Vũ Huy OptometristBankstown. Tel 97937788

ADELAIDE

ĐẠI NHẠC HỘI GIÁNG SINH TÌNH YÊU Hân Hoan tưng Bừng và rộn rã tại:
WOODVILLE TOWN HALL ADELAIDE, 72 Woodville Rd., Thứ 7 ngày 16.12.2000, Thời Gian từ 7.30pm đến 11.30pm

Điều Khiển Chương Trình với MC Anh Dũng, Thanh Lan, Johnny Dũng, Mỹ Huyền, Đan Phượng, Ngọc Lan, Trần Hiền, Hoàng Thông. Ngoài ra, chương trình Đại Nhạc Hội tô thắm những hoạt cảnh đặc sắc do Ca Sĩ Anh Dũng, Mỹ Huyền, Thanh Lan, Johnny Dũng, những Vũ Điệu Triệu Đóa Hoa Hồng Thiên Niên Kỷ, Vũ Điệu Thiên Thai và Trẩy Xuân rạo rực duyên dáng, và những nghệ sĩ diễn xuất, cùng với hàng trăm ánh sáng lung linh chan hòa của Mùa Giáng Sinh Tình Yêu năm 2000. Chương trình sinh động và rạo rực kỳ thú với Đệ Nhất Ban Nhạc Viễn Phương Adelaide.

Địa Chỉ liên lạc:

1. Trung Tâm CĐ Người Việt Thiên Chúa Giáo Pooraka Tel (08) 8359-1229.
2. Sunrise Giftshop. 4/22 Hanson St. Woodville Gardens SA 5012. Tel (08) 8268-5277.
3. Quang Photo. 2/22 Hanson St. Woodville Gardens SA 5012. Tel (08) 8347-7037.


MELBOURNE
ĐẠI NHẠC HỘI GIÁNG SINH TÌNH THƯƠNG

Hân Hoan tưng bừng và rộn rã tại
MELBOURNE CONCERT HALL - VICTORIAN ARTS CENTRE
CHÚA NHẬT ngày 17.12.2000
Thời Gian 2.00pm đến 8.30pm.

Điều Khiển Chương Trình với MC Anh Dũng, Thanh Lan, Johnny Dũng, Mỹ Huyền, Đan Phượng, Ngọc Lan, Trần Hiền. Ngoài ra, chương trình Đại Nhạc Hội tô thắm những hoạt cảnh đặc sắc do Ca Sĩ Anh Dũng, Mỹ Huyền, Thanh Lan, Johnny Dũng, và những nghệ sĩ diễn xuất, những vũ điệu phụ họa chuyên nghiệp của đoàn vũ công tuyệt vời. Bức tranh hoành tráng của hàng trăm diễn viên tuổi trẻ Việt Nam huy hoàng tráng lệ với ánh sáng muôn mầu sắc của pháo bông và ánh sáng Thiên Niên Kỷ tuyệt vời khai mạc Mùa Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ, cùng với hàng trăm ánh sáng lung linh ghi dấu kỷ niệm không bao giờ quên của Mùa Giáng Sinh Tình Yêu năm 2000. Chương trình sinh động hấp dẫn với những bất ngờ hạnh phúc tuyệt vời, và sự trình diễn của Đệ Nhất Ban Nhạc Viễn Phương Melbourne.

Địa chỉ liên lạc:

1. Quý Hội Đoàn tại Melbourne.
2. Footscray: Nguyên Hà Video Tel (03) 96891255
3. Footscray: Lamõs Tobacco HIFI (03) 9547 9890
4. Do Bottle Shop (03) 9689 0731
5. Collingwood: Trung Tâm Thanh Nga Video Tel (03) 94288138
6. Springvale: Ông Xuân Nhượng Tel 0412 449988 hay (03) 95464133
7. Springvale: True Value Hardware Tel (03) 95464088
8. St Albans: Phở Chú Thể Tel (03) 93560188

Một điều rất đặc biệt và đáng ghi nhớ trong những chương trình Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ:

BAN TỔ CHỨC DÀNH TRỌN SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TẠI MELBOURNE VÀ ADELAIDE CHO NẠN NHÂN LŨ LỤT VÀ GIỚI TRẺ VIỆT NAM.

Một chương trình vĩ đại và công phu về nghệ thuật, về dàn dựng, về kỹ thuật tân kỳ, về nội dung, để ghi dấu Mùa Giáng Sinh đầu tiên của Thiên Niên Kỷ, chắc chắn sẽ cống hiến quý vị khán thính giả Úc Châu những giây phút thần tiên và hạnh phúc. Những bất ngờ đặc biệt trong suốt chương trình, sẽ lôi cuốn quý khán thính giả từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Chắc chắn chương trình Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Tình Yêu sẽ để lại trong tâm hồn mọi người một kỷ niệm khó phôi phai trong khung trời tha hương luyến nhớ. Và Đặc biệt nhất, ĐẠI NHẠC HỘI GIÁNG SINH TÌNH YÊU, là một dịp để mỗi người chúng ta có cơ hội vừa thưởng thức một chương trình Đại Nhạc Hội Giáng Sinh mỹ thuật và công phu, vừa quảng đại đóng góp một bàn tay xây dựng, đồng thời góp một bàn tay từ bi bác ái giúp đỡ những nạn nhân lũ lụt xấu số trên quê hương yêu dấu.

Tham dự ĐẠI NHẠC HỘI GIÁNG SINH TÌNH YÊU Thiên Niên Kỷ, để cùng nhau chia sẻ niềm vui hạnh phúc của Mùa Giáng Sinh, đồng thời, góp một bàn tay thực hiện xây dựng và bác ái trong tinh thần nghĩa hiệp. Chắc hẳn Mùa Giáng Sinh đầu tiên của Thiên Niên Kỷ mang lại cho mỗi người chúng ta ý nghĩa tốt đẹp và tuyệt vời trong tình yêu và niềm hạnh phúc vô biên của Mùa Giáng Sinh, ghi dấu Mùa Giáng Sinh Thiên Niên Kỷ và hoài niệm về quê hương yêu dấu của khung trời 25 năm viễn xứ. Ước mơĐẠI NHẠC HỘI GIÁNG SINH TÌNH YÊU Năm 2000 chắp cánh bay xa và bay cao trong thành công và mang lại cho quý khán thính giả Úc Châu những giây phút thần tiên, hạnh phúc, và tuyệt vời nhất trong Mùa Giáng Sinh hồng phúc.

Linh Mục Văn Chi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.