Hôm nay,  

Xài Internet Tăng Vọt, Tường Lửa Xiết Chặt Thêm

2/4/200300:00:00(View: 4802)
HANOI -- Bản tin sau đây của Đài VOA, dựa theo Thông Tấn Xã AP, cho biết Việt Nam đang phải vật lộn với tình trạng tiến thoái lưỡng nan của sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng internet.
Theo lời nữ chủ nhân của một quán càphê internet ngay phía sau trường đại học bách khoa ở Hà Nội thì mới chỉ năm ngoái, khi bà mới ra kinh doanh, việc kiếm đủ khách để thanh toán tiền thuê nhà không thôi cũng đã rất khó khăn, thế nhưng bây giờ 22 chiếc máy điện toán mới của bà lúc nào cũng bận rộn, và bà đang tính tới chuyện mở rộng thêm nữa. Bà cho hay khách hàng của bà không còn chỉ thuần túy là sinh viên, mà người dân thường bây giờ cũng sử dụng internet rất nhiều.
Chính phủ CSVN cũng đã nhìn thấy vấn đề này và đã thực hiện những kế hoạch để nâng số người sử dụng internet lên tới 4 triệu người vào năm 2005 và ngành kỹ thuật tin học còn non yếu của Việt Nam sẽ được tài trợ khoảng 100 triệu đôla trong vòng 2 năm tới để điều hành khả năng phát triển về mặt kinh tế của internet.

Tuy khuyến khích ngành internet phát triển, song Việt Nam lại thắt chặt quyền kiểm soát đối với những thông tin được đưa lên Internet. Các trang nhà với nội dung dâm ô, bạo động, và nhất là chỉ trích hệ thống cai trị độc đảng của đảng cộng sản Việt Nam đều bị coi là độc hại và bị chính phủ chặn lại. Sự kiện này cho thấy Việt Nam tự mâu thuẫn trong việc mở rộng xa lộ thông tin cho người dân.
Một viên chức của bộ Thông Tin và Văn hóa Việt Nam nói chúng tôi khuyến khích người dân sử dụng internet, nhưng điều này không có nghĩa là họ muốn làm gì cũng được. Năm ngoái người ta đã thấy xuất hiện lần đầu tiên những bất đồng chính kiến trên internet củng như những phản ứng cứng rắn của chính phủ. Luật sư Lê Chí Quang, bị buộc tội tuyên truyền chống chính phủ, đã lãnh án 4 năm tù vì cho đăng trên internet những bài chỉ trích chính phủ nhượng đất cho Trung Quốc.
Cựu quân nhân Nguyễn khắc Toàn lãnh 12 năm tù về tội gián điệp vì đã trao đổi tin tức bằng điện thư với các phần tử phản cách mạng ở hải ngoại. Ngoài ra còn vài vụ khác đang đợi ra tòa trong năm nay. Tổ Chức Ký Giả Không Biên Giới tranh đấu cho quyền tự do báo chí đã chỉ trích Việt Nam bắt chước các chính sách đàn áp internet của Trung Quốc.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Fountain (Bình sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 tại Mile Square Park 16801Euclid St, Fountain Valley (Góc đường Euclid/Edinger) New Horizon –KD do Cô Kelly Daniels (Kiều Quan) làm Giám Đốc đã tổ chức buổi họp mặt Picnic hằng năm để cảm ơn các thiện nguyện viên, các mạnh thường quân, thân hữu cùng các học viên đã tham dự các khóa học tại New Horizon-KD.
SIOUX CITY, Iowa – Một người đàn ông ở California âm mưu phân phối methamphetamine và sở hữu súng bất hợp pháp đã bị kết án tại tòa án liên bang vào ngày 18 tháng 10 tại Sioux City.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Xứ Bắc Chiêm dạo này vui đáo để, mới hôm rồi tiến sĩ lu, bà bộ lon… làm cho dân chúng cười sập mặt luôn.
Một phiên Tòa án nhân dân tại Hà nội năm 1960 xét xử «bọn gián điệp, phản cách mạng phá hoại hiện hành: Nguyễn Hữu Đang và Thụy An», …
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Một hồ sơ của Cục Trung Ương Tình Báo CIA mang mã số 80T01357A được giải mật và nhập vào Văn khố Quốc gia (NARA danh số 104-10214-10035) đã đưa ra một số chi tiết về những ngày sau khi chính phủ ông Ngô Đình Diệm tấn công các chùa VN, cho tới khi hoàn tất cuộc cách mạng của quân lực VNCH để lật đổ chế độ này.
Tính đến mùa Thu năm ngoái – 2018, con/chúng tôi tròn 40 năm xuất gia tu học. Trong dịp này đã có nhiều ý kiến của Chư tôn đức, các bạn đồng tu, các học trò, Phật tử chùa Hương Sen và ở nhiều nơi trong và ngoài nước đề nghị con/chúng tôi nên thực hiện một Tuyển tập “40 Năm Tu Học Và Hoằng Pháp của Ni Sư Giới Hương” bằng tiếng Anh và Việt.
Đây không phải là lần đầu tiên tôi được tham dự sinh hoạt của “mấy ông nhà binh”; nhưng, kỳ Hội Ngộ của khóa 6/68 Cựu SQ/TB Thủ Đức vừa qua, tại Nam California, lại là một Hội Ngộ khiến tôi xúc động nhiều nhất.
Hôm 13/10/2019, Chủ Tịch Tập Cận Bình của chế độ TC đang công du Nepal, lại lên tiếng đe dọa "nghiền nát"mọi âm mưu đòi ly khai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.