Hôm nay,  

Xài Internet Tăng Vọt, Tường Lửa Xiết Chặt Thêm

04/02/200300:00:00(Xem: 4800)
HANOI -- Bản tin sau đây của Đài VOA, dựa theo Thông Tấn Xã AP, cho biết Việt Nam đang phải vật lộn với tình trạng tiến thoái lưỡng nan của sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng internet.
Theo lời nữ chủ nhân của một quán càphê internet ngay phía sau trường đại học bách khoa ở Hà Nội thì mới chỉ năm ngoái, khi bà mới ra kinh doanh, việc kiếm đủ khách để thanh toán tiền thuê nhà không thôi cũng đã rất khó khăn, thế nhưng bây giờ 22 chiếc máy điện toán mới của bà lúc nào cũng bận rộn, và bà đang tính tới chuyện mở rộng thêm nữa. Bà cho hay khách hàng của bà không còn chỉ thuần túy là sinh viên, mà người dân thường bây giờ cũng sử dụng internet rất nhiều.
Chính phủ CSVN cũng đã nhìn thấy vấn đề này và đã thực hiện những kế hoạch để nâng số người sử dụng internet lên tới 4 triệu người vào năm 2005 và ngành kỹ thuật tin học còn non yếu của Việt Nam sẽ được tài trợ khoảng 100 triệu đôla trong vòng 2 năm tới để điều hành khả năng phát triển về mặt kinh tế của internet.

Tuy khuyến khích ngành internet phát triển, song Việt Nam lại thắt chặt quyền kiểm soát đối với những thông tin được đưa lên Internet. Các trang nhà với nội dung dâm ô, bạo động, và nhất là chỉ trích hệ thống cai trị độc đảng của đảng cộng sản Việt Nam đều bị coi là độc hại và bị chính phủ chặn lại. Sự kiện này cho thấy Việt Nam tự mâu thuẫn trong việc mở rộng xa lộ thông tin cho người dân.
Một viên chức của bộ Thông Tin và Văn hóa Việt Nam nói chúng tôi khuyến khích người dân sử dụng internet, nhưng điều này không có nghĩa là họ muốn làm gì cũng được. Năm ngoái người ta đã thấy xuất hiện lần đầu tiên những bất đồng chính kiến trên internet củng như những phản ứng cứng rắn của chính phủ. Luật sư Lê Chí Quang, bị buộc tội tuyên truyền chống chính phủ, đã lãnh án 4 năm tù vì cho đăng trên internet những bài chỉ trích chính phủ nhượng đất cho Trung Quốc.
Cựu quân nhân Nguyễn khắc Toàn lãnh 12 năm tù về tội gián điệp vì đã trao đổi tin tức bằng điện thư với các phần tử phản cách mạng ở hải ngoại. Ngoài ra còn vài vụ khác đang đợi ra tòa trong năm nay. Tổ Chức Ký Giả Không Biên Giới tranh đấu cho quyền tự do báo chí đã chỉ trích Việt Nam bắt chước các chính sách đàn áp internet của Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
WASHINGTON - Điều trần tại Hạ Viện của Đại Sứ Hoa Kỳ tại Ukraine William Taylor xác nhận tin nhắn ngày 7-9 gửi Đại Sứ Hoa Kỳ tại EU Sondland là về “ngâm” viện trợ để đổi lấy sự giúp đỡ vận động chính trị quốc nội là điên rồ, ông tin và vẫn tin thế.
Trong một tỉnh Hòa Bình tại Bắc Việt mà có tới 15 giáo chức bị truy tố tội gian lận điểm thi thì nền giáo dục tại đất nước này cần phải được nghiêm túc đặt lại vấn đề, bởi vì đúng ra những người làm giáo dục phải là những gương mẫu xứng đáng để noi gương cho xã hội cho thế hệ con em
Chủ-nhật, ngày 27 tháng Mười, 2019 từ 2:00 PM đến 5:30 PM Diễn-Đàn Việt-Học Viện Việt-Học
Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK đã tưng bừng tổ chức Đêm Hội Ngộ vào lúc 7 giờ chiều ngày 19 Tháng 10, 2019 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Santa Ana (Bình Sa) - - Để có phương tiện tổ chức lễ giỗ quốc tổ năm 2020, một buổi tiệc văn nghệ gây qũy đã được tổ chức vào tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019 tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana.
Ngày 22 Tháng 10, Năm 2019 “Vào cuối năm 1965, phi cơ C-123 đã bị bắn hạ tại Việt Nam. Bốn quân nhân Hoa Kỳ đã được xác định và hài cốt của họ đã được hồi hương. Còn 81 người lính Nam Việt Nam cũng trên chuyến bay đó đã không hề được xác định và hài cốt của họ chưa bao giờ được mai tang đúng cách.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mùa nail hết, mùa tết về. Vợ chồng John D giao tiệm cho người em trông coi còn mình thì lo sắm sửa hành trang chuẩn bị làm một chuyến “ Y cẩm hồi hương”, thôi thì quần áo, son phấn, bánh kẹo… đóng gần chục va li lẫn thùng giấy.
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.