Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tướng Mệnh Hỏi Đáp: Khoa Tử Vi Và Chuyện Lập Gia Đình

27/10/200200:00:00(Xem: 7235)
Anh Thiên Đức mến,
Em có một thắc mắc mà chưa giải tỏa được, là khi em đi xem tử vi có người nói cung phu của em xấu, nên lập gia đình trể, mới có thể tránh được xung khắc và đổ vở, thế nhưng hiện nay tình yêu đến trước tuổi hy vọng nói trên, như vậy em có nên lập gia đình theo tiểu hạn đào hoa của mình hay là phải chờ đợi qua vận hạn xấu của mình"
Trả lời cô Lý Phúc Anh
ở thành phố La Palma
và các bạn ở diễn đàn thienduc.com
Câu hỏi của các bạn đặt ra có hai phần để trả lời. Đó là thời gian lập gia đình theo lá số, duyên nợ theo tình yêu đến.
1)- Hạn lập gia đình: Theo khoa tử vi, việc lập gia đình là một biến cố nhất thời làm đổi thay cả cuộc đời, vì thế để xét và giải đoán về biến cố này, thường xét cung đại vận và tiểu vận, xác tín nhất là các cung này tọa thủ trực chiếu hay hội chiếu cung phu thê, và cung nhập hạn lập gia đình thông thường sẽ hiện diện các sao Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Đào Hoa, Hồng Loan, Tứ Linh (Long, Phượng, Hổ Cái), Nhật Nguyệt, Thanh Long, Song Hao. Nếu hôn nhân do mai mối bạn bè giới thiệu thường có thêm Tả Hữu, Thai Tọa. Lập gia đình xa xứ hay vợ chồng khác chủng tộc lại đi kèm theo Thiên Mã, Khốc Khách, Tràng Sinh. Riêng vợ chồng đã chung sống với nhau rồi mới đi đến hôn nhân thì hiếm khi không có sự hiện diện của các sao tình dục như Thiên Riêu, Thai, Mộc Dục, Liêm Trinh, Tham Lang, Hoa Cái. Ngoài ra hôn nhân xuất phát từ tai nạn ái tình như cưỡng hiếp hay người hôn phối bất chính thường có thêm Phục binh, Thiên Không, Thiên Tướng. Tóm lại khi giải đoán thời gian lập vợ chồng thì tính theo cung tiểu hạn, nhưng xét nội dung của cuộc hôn nhân thì rất đa dạng tiềm ẩn qua các sao phối hợp lại. Đặc biệt trong trường hợp cung phu thê quá xấu và cung tiểu hạn cũng hiện diện nhiều hung sát tinh nhưng lại rơi vào trong hạn lập gia đình thường được giải đoán kết quả hôn nhân khó bền vững, nếu xảy ra đúng trong thời gian này. Và thông thường theo kinh nghiệm của các bậc tiền bối tử vi đã để lại lời khuyên nên lập gia đình theo sau đó từng chu kỳ 4 năm nếu tiểu hạn hội chiếu, trực chiếu sáu năm hay là từ 9 năm đến một giáp nếu rơi vào trường hợp tọa thủ với hy vọng hóa giải được vận hạn xấu của cung phu thê. Về phương diện lý thuyết là như vậy thế nhưng cuộc đời không đơn thuần theo vận số ước mong, và con tim thường có lý lẽ riêng mình, vì thế khi tình yêu đến màu hồng hiện tại đẩy lùi màu sắc ảm đạm của lá số thì đương số có nên vì tương lai mà bỏ đi hạnh phúc hiện tại trong tầm tay hay không" Đó chính là vấn đề duyên và nợ.

2)- Duyên nợ và tình yêu: Thật vậy, một người có số đào hoa thường may mắn có nhiều cơ hội đưa đến để xây dựng tình yêu, và tình yêu này có đưa đến hôn nhân vợ chồng hay không đó chính là cái nợ. Một người có số đào hoa có nhiều tình yêu chưa hẳn đã là điều may mắn, vì nếu người này không tỉnh táo trong vận số đào hoa có thể đưa đến hậu quả xấu ảnh hưởng đến sự nghiệp và gia đình đó chính là HỌA Đào Hoa. Thế nhưng người không có số đào hoa chưa hẳn là điều bất hạnh, thường khó khăn lắm mới tìm kiếm được một mảnh tình vắt vai, và nếu có nợ với nhau lại thường có hạnh phúc lâu dài ít khi xãy ra cảnh dĩa bay chén bay vì tình cảm ngoại lai đưa vào. Vì vậy một người có vận số đào hoa mà rơi phải cung phu thê quá xấu thì không lo gì không có cơ hội để tìm kiếm tình yêu tốt đẹp theo vận thời khả dỉ tránh được hậu quả xấu của cung phu thê. Thế nhưng đối với người không có số đào hoa, cơ hội thường không đến sớm trước vận hạn hôn nhân vì vậy phải khôn khéo, nắm bắt cơ hội của mình đó chính là yếu tố nhân mệnh trong hôn nhân vậy. Tóm lại, để trả lời câu hỏi của bạn đọc có nên lập gia đình theo tiểu hạn đào hoa của mình hay là phải chờ đợi qua vận hạn xấu" Và câu trả lời là của chính bạn có số đào hoa hay không và có khả năng nuôi dưỡng tình yêu và HẠNH PHÚC hay không" Nếu bạn trả lời được câu hỏi này cũng chính là lời đáp nên nắm lấy tình yêu trái mộng hiện tại vậy. Và bạn cũng đã chuẩn bị tâm lý sau hôn nhân như một văn nhân nào đó đã từng nói: "Trong tình yêu và hạnh phúc không phải là hai người nhìn lại mình hay người đối diện, mà chính hai người nhìn về một hướng" Phải không các bạn"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.