Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Hãng Qua Vn, Thái, Bỏ Rơi Indonesia Bất Oån

04/02/200100:00:00(Xem: 3194)

SURABAY, East Java (Asia Pulse) - Một doanh gia hôm Thứ Bẩy cho biết nhiều công ty ngoại quốc về giày và quần áo đã dấy lên phong trào chuyển đơn đặt hàng cuả họ tới các khu sản xuất ở các quốc gia Châu Á khác, bởi vì môi trường kinh doanh ở Indonesia không thuận lợi.
Sofyan Wanandi, chủ tịch của hội thương gia ở Indonesia cho biết các quốc gia Châu Á đó là Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesk và Trung Quốc.
Nói chuyện với các phóng viên sau khi dự buổi hội thảo về kinh tế, ông khuyến cáo rằng, nếu môi trường kinh doanh của Indonesia vẫn bất lợi, các công ty đa quốc ở Indonesia có thể dời các hãng xưởng của họ đến các quốc gia khác.
Theo lời ông Wanandi, cựu chủ tịch của Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia do Tổng Thống Abdurrahman Wahid bổ nhiệm sau khi ông Wahid nắm chính quyền vào tháng 10 năm 1999, thì phần lớn kỹ nghệ áo quần và giày đã chuyển đơn đặt hàng của họ tới các quốc gia khác vì họ không còn muốn đương đầu nữa với các cuộc đình công đã gia tăng trong vài năm qua. Các công ty này dần dần chuyển các đơn đặt hàng khi họ có các mạng lưới nối liền nhiều quốc gia. Nếu các cuộc đình công xảy ra ở Indonesia, họ có thể dễ dàng di chuyển các hoạt động của họ tới các quốc gia khác. Có một thời các đơn đặt hàng chuyển đến các quốc gia khác và thật khó khăn để kêu gọi họ trở lại."


Các nhà sản xuất quần áo của Indonesia nói rằng những xuất cảng đều đặn của họ tới Trung Đông đang bị mất vào tay Thái Lan và Việt Nam, họ đoán rằng đơn đặt hàng giảm xuống từ 50% đến 70% vào ngày lễ Islamic sắp đến.
Huzaema, một nhân viên của PT Sinar Indah Garmindo nói: Năm rồi, PT Sinar nhận được đơn đặt hàng chỉ từ một chủ mua với số lượng 3,000 tá áo quần từ trước ngày lễ Idul Adha, năm nay tới giờ này, công ty mới chỉ nhận được đơn đặt hàng 2,000 tá quần áo mà phải từ 3 chủ đặt mua.
Ông cho biết nhiều chủ mua ở Trung Đông mất niềm tin vào Indonesia không đáp ứng nổi nhu cầu đặt hàng của họ vì tình hình chính trị bấp bênh của xứ này.
Các vấn đề giống vậy cũng được báo cáo trong các kỹ nghệ khác như giày và điện tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.