Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Hãng Qua Vn, Thái, Bỏ Rơi Indonesia Bất Oån

04/02/200100:00:00(Xem: 3193)

SURABAY, East Java (Asia Pulse) - Một doanh gia hôm Thứ Bẩy cho biết nhiều công ty ngoại quốc về giày và quần áo đã dấy lên phong trào chuyển đơn đặt hàng cuả họ tới các khu sản xuất ở các quốc gia Châu Á khác, bởi vì môi trường kinh doanh ở Indonesia không thuận lợi.
Sofyan Wanandi, chủ tịch của hội thương gia ở Indonesia cho biết các quốc gia Châu Á đó là Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesk và Trung Quốc.
Nói chuyện với các phóng viên sau khi dự buổi hội thảo về kinh tế, ông khuyến cáo rằng, nếu môi trường kinh doanh của Indonesia vẫn bất lợi, các công ty đa quốc ở Indonesia có thể dời các hãng xưởng của họ đến các quốc gia khác.
Theo lời ông Wanandi, cựu chủ tịch của Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia do Tổng Thống Abdurrahman Wahid bổ nhiệm sau khi ông Wahid nắm chính quyền vào tháng 10 năm 1999, thì phần lớn kỹ nghệ áo quần và giày đã chuyển đơn đặt hàng của họ tới các quốc gia khác vì họ không còn muốn đương đầu nữa với các cuộc đình công đã gia tăng trong vài năm qua. Các công ty này dần dần chuyển các đơn đặt hàng khi họ có các mạng lưới nối liền nhiều quốc gia. Nếu các cuộc đình công xảy ra ở Indonesia, họ có thể dễ dàng di chuyển các hoạt động của họ tới các quốc gia khác. Có một thời các đơn đặt hàng chuyển đến các quốc gia khác và thật khó khăn để kêu gọi họ trở lại."


Các nhà sản xuất quần áo của Indonesia nói rằng những xuất cảng đều đặn của họ tới Trung Đông đang bị mất vào tay Thái Lan và Việt Nam, họ đoán rằng đơn đặt hàng giảm xuống từ 50% đến 70% vào ngày lễ Islamic sắp đến.
Huzaema, một nhân viên của PT Sinar Indah Garmindo nói: Năm rồi, PT Sinar nhận được đơn đặt hàng chỉ từ một chủ mua với số lượng 3,000 tá áo quần từ trước ngày lễ Idul Adha, năm nay tới giờ này, công ty mới chỉ nhận được đơn đặt hàng 2,000 tá quần áo mà phải từ 3 chủ đặt mua.
Ông cho biết nhiều chủ mua ở Trung Đông mất niềm tin vào Indonesia không đáp ứng nổi nhu cầu đặt hàng của họ vì tình hình chính trị bấp bênh của xứ này.
Các vấn đề giống vậy cũng được báo cáo trong các kỹ nghệ khác như giày và điện tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.