Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Tài Chánh

02/11/199900:00:00(Xem: 4713)
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán khá yếu trong ngày đầu tiên chỉ số Dow Jones có 4 thành viên mới là Home Depot, Intel, Microsoft, và SBC Communications, do ảnh hưởng tin kinh te.
Hội NAPM nói chỉ số giá cả ở mức 69.4 trong tháng 10 so với 67.6 tháng 9, chứng tỏ áp lực giá cả gia tăng. Ngoài ra, mức tiêu xài về xây cất tăng 0.5% trong tháng 9, và cơ quan Liên Bang sẽ họp quyết định về lãi suất vào ngày 16 tháng 11.
Chỉ số kỹ nghệ Dow Jones đóng cửa xuống 81.4 điểm ở mức 10,648.5. Trong khi chỉ số Nasdaq lên 1.2 ở mức 2,967.6 sau khi có lúc lên hơn 30 điểm. Tổng kết tình hình tháng 10 là tháng thị trường hay bị xuống nhiều, thì Dow Jones lên khoảng 450 điểm, với các cổ phần như American Express, Citigroup, General Electric, và Wal-Mart vượt mức cao mới, trong khi Nasdaq thì vượt mức cao kỷ lục mới lên gần mức 3,000.
Bond 30-năm xuống giá và đưa lãi suất dài hạn lên ở mức 6.18% lên 0.02%.
Và Vàng NY xuống $8.70 với giá $290.50.
Trên thị trường NY, một số các cổ phần blue-chip lên quá nhiều trong tuần qua bị bán lấy lời, như General Electric (GE) xuống 6 với giá 129 ½, và American Express (AXP) xuống 4 7/8 với giá 149 1/8.

Boeing (BA) xuống 1 ½ với giá 44 5/8 vì vụ máy bay EgyptAir 767 rớt.
Chase Manhattan (CMB) xuống 3 ¾ với giá 83 ½ sau khi nói phải kê khai lợi tức lại bớt ra khoảng $40 triệu tiền lời về trading và sa thải một nhân viên bị liên quan.
Allied Signal (ALD) lên 5/8 với giá 57 ½ với tin trả $291M mua TriStar Aerospace (TSX) lên 2 ½ với giá 9 1/8.
Motorola (MOT) lên 4 ¾ với giá 102 1/8 vượt mức cao mới, với tin ra mắt chip cellular wireless mới có thể dùng khắp mọi nơi trên thế giới.
Tyco Inl (TYC) xuống thêm 4 5/8 với giá 35 ½ vì báo NY Times thắc mắc về cách kê khai lợi tức.
Các cổ phần technology và Internet tương đối khá vững, với Oracle (ORCL) lên 3 5/8 với giá 51 ¼ vượt mức cao mới, vì được nói đáng giá $60.
America Online (AOL) lên 4 1/8 với giá 133 ¾ với tin hợp tác với EBay.
Wit Capital (WITC) lên 4 ¾ với giá 22 3/8 sau khi tuyên bố mua công ty đầu tư Soundview Tech grp trả $320 triệu.
Đặc biệt Spyglass (SPY) lên 8 ½ với giá 24 ½ nhờ tin nhu liệu web browser được Fujitsu dùng cho cellular.
Fatbrain (FATB) lên 2 với giá 20 nhờ tin được đầu tư $10M.
BEA systems (BEAS) lên 3 ½ với giá 49 ¼ với tin hợp tác với Deutsche Telecom về E-Commerce.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.