Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Cấm Vượt Lãi Suất Tối Đa, Các Ngân Hàng Quốc Tế Bối Rối

24/09/199900:00:00(Xem: 5328)
HÀ NỘI (Kyodo).-Ngân Hàng Trung Ương đã ra quyết định nói rằng các cơ sở tài chánh có thể bắt các thân chủ trả tiền phí tổn của dịch vụ, nhưng không được vượt mức lời tối đa mà chính phủ đã ấn định.
Quyết định nầy nghịch với quyết định trước đây cấm các nhà cho vay không được tính tiền phí tổn của dịch vụ.
Chính quyền Hà nội nói rằng các ngân hàng không thể tính tỷ lệ tiền lời quá 7.5% cho những số tiền vay bằng ngoại tệ, và duy trì việc cho vay bằng tiền Việt nam dưới mức lời 12.6%.

Các mức lời tối đa đó hướng dẫn việc cho vay bằng tiền trong nước cũng như bằng ngoại tệ, có mục đích khuyên khích việc cho vay và với việc cho vay đó sẽ khuyến khích việc tiêu dùng.
Nhưng các nhà quản trị ngân hàng ngoại quốc cho rằng mức lời tối đa thấp quá không cho phép họ có thể đài thọ các phí khoản về việc cho vay trong khi phải xây dựng một quỹ bảo đảm an ninh cho các số tiền cho vay.
Theo một ngân hàng ngoại quốc thì trong một cuộc gặp gỡ giữa nhà cầm quyền Việt nam và các ngân hàng ngoại quốc trước đây, nhà cần quyền Việt nam có hứa sẽ xem xét vấn đề ấn định mức lời tối đa, nhưng nghị định vừa rồi chẳng đề cập gì tới vấn đề nầy cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.