Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vn Đấu Giá Giấy Nợ; Chợ Chứng Khoán Mở Từ 20.7

11/07/200000:00:00(Xem: 4568)
HÀ NỘI - Ngân Hàng TRung Ương VN nói trong một bản văn hôm Thứ Hai rằng họ sẽ bắt đầu các trao đổi trên thị trường vốn ngắn hạn của VN kể từ Thứ Tư.

Một viên chức nhà băng nói với Reuters rằng các giấy nợ ngắn hạn giữ bởi các ngân hàng sẽ được đưa ra đấu giá trong ngày đó.

Ngân hàng trung ương đã nói rằng các trao đổi thị trường mở (open market transactions) sẽ cho phép bán qua cách đấu giá các khoản nợ ngắn hạn đang giữ bởi các cơ chế tài chánh lẫn nhau hay là [bán cho] nhà băng.

Trước đó, một viên chức Ủy Ban Chứng Khoán CSVN giấu tên cho Pháp Tấn Xã biết ngày khai trương của Trung Tâm Chứng Khoán tại thủ đô thương mại Saigon sẽ là ngày 20-7. Không rõ có nhà lãnh đạo CSVN nào chủ tọa buổi lễ trên hay không. Vấn đề nhu liệu điều hành thị trường chứng khoán (nhập cảng) là nguyên nhân đã 1 lần gây ra sự hoãn lại ngày khai trương, dự liệu là ngày 13-7.

Chính quyền CSVN có tham vọng mở Thị trường Chứng Khoán vào đầu thập niên 1990, khi nhiều nhà đầu tư ngoại quốc kéo tới VN. Một nhà tài chánh ngọi quốc nhận xét rằng mở thị trường chứng khoán là 1 sự kiện có nhiều ý nghĩa tượng trưng, những cải tổ sẽ chỉ thực hiện càng ít càng hay, vì các nhà lãnh đạo Hà Nội không muốn mất quyền kiểm soát đối với nền kinh tế tài chánh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.