Hôm nay,  

Hồi Giáo Cực Đoan, Động Lực Của Thế Chiến Iii?

9/30/200100:00:00(View: 4784)
NEW YORK: "Nhân loại bước vào thiên niên kỷ thứ 3 với nguy cơ của một cuộc thế chiến bắt nguồn từ sự bành trướng của các thế lực Hồi Giáo cực đoan." Đó là lời nhận định của ông M.J. Akbar, một người Hồi Giáo Ấn Độ, đồng thời là một nhà tiên tri, từng nhập thế làm cố vấn tổng trưởng nhân dụng. Tiên đoán về một cuộc thế chiếnm, ông nhìn nhận:

- Trong một tương lai không xa, thế giới Tây Phương sẽ phải đối diện với một cuộc xung đột mới xuất phát từ những thế lực của thế giới Hồi Giáo. Lý do là hiện nay, một trận cuồng phong đang thổi qua những quốc gia Hồi Giáo khiến cho tất cả những chính phủ Hồi Giáo từ Maghreb cho tới Hồi Quốc đều say sưa lao vào một cuộc vật lộn để tìm chỗ đứng mới trong một thế giới mới.

Một học giả Hồi Giáo từng tốt nghiệp tại Đại Học Oxford tên là Ibrahim cũng đã tuyên bố xác nhận những xung đột giữa tư tưởng Cơ Đốc Giáo Tây Phương với tư tưởng Hồi Giáo tại Trung Đông là một điều đã xẩy ra, đang xẩy ra và sẽ còn tiếp tục xẩy ra. Sự xung đột đó không phải bắt nguồn từ những dị biệt có tính cách tôn giáo mà bắt nguồn từ những mâu thuẫn giữa hai nền văn minh và những dị biệt có tính cách lịch sử, văn hóa.

Kelvin Bissett, một chiến lược gia ngoại hạng, chuyên nghiên cứu về Hồi Giáo cũng khẳng định, "Nguyên nhân dẫn đến cuộc Thế Chiến 3, không phải là tranh giành về kinh tế, về đất đai, mà là về đức tin. Người Hồi Giáo với sứ mạng loan truyền đức tin của đấng Allah bằng gươm giáo, sẽ chinh phục thế giới bằng súng đạn và khủng bố. Đó chính là bi kịch thế giới phải đối diện, và thảm họa cho nước Mỹ qua cuộc khủng bố vừa qua, mới chỉ là bắt đầu của một ác mộng với những cơn đau quặn thắt triền miên".

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.