Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Cấp Vn 6 Triệu, Cảnh Báo: Cơ Nguy Cúm Gà Ra Toàn Cầu

15/10/200500:00:00(Xem: 4451)
HÀ NỘI - Tiếp tục chuyến đi quan sát tình hình cúm gà thực tế tại đông nam Á, bắt đầu hôm Thứ 2 từ Thái Lan, Bộ Trưởng y tế và nhân đạo Mike Leavitt đã đến VN.
Nói chuyện với báo chí tại Hà Nội hôm Thứ Sáu, ông Leavitt nhấn mạnh rằng sự phát sinh cúm gia cầm ở Thổ Nhĩ Kỳ và Romania chỉ ra nhu cầu hành động khẩn cấp để chận trước đại dịch - ông nói: "Chúng ta phải chuẩn bị khả năng ấy - tôi muốn nói đến nhu cầu nhận thức và hợp tác từ gia đình đến cộng đồng, và chính phủ".
Theo Bộ Trưởng Leavitt, sự giấu giếm và thiếu trong sáng có thể trở thành tai họa lớn.
Tại thủ đô Philippines, đại diện của tổ chức y tế thế giới (WHO) loan báo rằng môi trường truyền nhiễm cúm gà là các điều kiện chăn nuôi thô sơ ở hầu khắp đông nam Á, người và vật sống chung trong tình trạng thiếu vệ sinh. Tiến sĩ Shigeru Omi, giám đốc tây Thái Bình Dương của WHO, họp báo tại Manila hô hào cac nước phuc trình mọi trường hợp tình nghi cúm gà nhanh nhất và chia sẻ các mẫu thí nghiệm gia cầm và người để cùng tìm phương pháp đối phó.
Hoa Kỳ đã hứa tài trợ đông nam Á 25 triệu MK để sắm phương tiện và huấn luyện chuyên viên.

Mặt khác, theo bản tin VOA, Bộ trưởng Leavitt cho biết chính phủ Hoa kỳ đã quyết định cung cấp 25 triệu đô la tài trợ để ứng phó với mối đe dọa của cúm gia cầm ở Đông Nam Á và Việt Nam sẽ nhận được hơn 6 triệu đô la để dùng vào công tác huấn luyện, mua sắm tiếp liệu và thiết bị, thành lập những toán ứng phó nhanh ở cấp làng xã, và thực hiện cuộc vận động nhằm nâng cao nhận thức của công chúng.
Ông Leavitt nói thêm rằng khả năng sản xuất vaccine cúm gà trên thế giới đang bị thiếu hụt và các chuyên gia của Mỹ sẵn sàng trợ giúp cho các nhà nghiên cứu ở Việt nam một khi công tác phát triển vaccine ở Việt nam tiến vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.
Mới đây giới hữu trách ở Hà nội cho biết họ dự trù tiến hành thử nghiệm trên người vào năm tới loại vaccine do các chuyên gia thuộc Viện Vệ sinh Dịch tể Trung ương phát triển.
Người đứng đầu ngành y tế Hoa kỳ cũng nhấn mạnh đến nhu cầu thể hiện tính chất trong suốt của các hoạt động y tế công cộng và cho biết rằng Hoa kỳ sẽ cộng tác với Việt nam và các nước khác trong việc dự trữ thuốc chủng và thuốc Tamiflu dùng để trị cúm gà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.