Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nam Cali Trung Thu:, Lãnh Quà, Lồng Đèn, Múa Lân

19/09/200500:00:00(Xem: 4591)
Nam Cali Trung Thu:, Lãnh Quà, Lồng Đèn, Múa Lân
Westminster (VB) . - Khoảng 2 ngàn người lớn và trẻ em theo dõi say sưa cuộc vui tết Trung Thu. Tung tăng rước đèn dưới ánh trăng tròn sáng vằng vặc trên những tàng cây và những ngọn đèn thủy ngân khuôn viên Thị Xã Westminster, nhiều ngàn trẻ em Quận Cam đã nếm trải một ngày vui náo nhiệt có đủ hương vị tết Trung Thu cổ truyền VN: nhận quà (gồm đèn xếp và bánh trung thu, đèn grow stick), xem múa lân,say sưa coi văn nghệ, cặm cụi dự thi ve õcó thưởng, nhởn nhơ với bong bóng bay !!!
Cuộc vui tết Trung Thu diễn ra từ trưa đến tối Thứ Bảy 17-9, là cuộc vui thường niên do 16 hội đoàn trong cộng đồng tổ chức, (được qui tụ bởi các ông Bùi Huấn, Nguyễn cửu Lâm, Nguyễn Khanh Little Saigon Foundation). Nhưng năm nay, văn nghệ phong phú, hấp dẫnù hơn, trong lúc các phát biểu của quan khách cũng ngắn gọn, nên các em được nhiều giây phút thưởng thức ca múa của các đoàn Lạc Hồng, đoàn Việt Nhi, đoàn Kỳ Viên, nghe các thần đồng Đan Vy, Bảo Ngọc, Quốc Nam hát về ông Trăng, Lòng Mẹ hay diễn vai chú Cuội Chị Hằng, ..v.v.
Ngay từ 1 giờ trưa, hàng trăm tre ûem đã được phụ huynh dẫn đến tham dự thi vẽ và thi ca hát. Cuộc thi tô màu do gian hàng bảo hiểm State Farm mở ra với giaỉ nhất 500 mỹ kim, và mỗi thí sinh đều được tặng quà một con gấu nhồi bông!. Cách đấy không xa, hàng trăm người khác xem những bé thơ ca hát trên sân khấu lộ thiên do 2 MC Diệu Quyên (truyền hình SBTN) và Nguyễn bá Thành (Century TV) điều hợp cuộc thi đua. Nhiều em bốn hoặc năm tuổi tỏ ra rất dạn dĩ trước đám đông: hát và nói tiếng Việt sành sõi, được đông đảo người lớn lẫn trẻ em vỗ tay khen ngợi. Những quầy khác thì tặng bong bóng bay như quầy New York Life, Đệ Nhất Ngân hàng Việt Mỹ (FVAB).Ngân hàng của người Việt đầu tiên này huy động từ Tổng giám đốc đến nhân viên đứng chào mời đồng hương, có cả trăm người ghi danh làm quen được tặng áo T-shirt. Quầy Biện Lý Cuộc Quận Cam tặng tài liệu hướng dẫn pháp lý và thu hút các em với trò chơi thủ công viết chư õnổi.Các gian hàng vui chơi kỳ này ít hơn năm ngoái, nên đa số đổ dồn về phía sân khấu xem các em nhỏ thi đua ca hát dưới cơn nắng chiều dìu dịu tiết trời Thu.
Buổi lễ mừng Tết Trung Thu chính thức diễn ra lúc 5 giờ 30 chiều, được khai mạc bởi đoàn múa lân Kỳ Viên và Đức Kiên, tạo ngay không khí náo nhiệt tươi vui cho lối hai ngàn người tham dự, mà phân nửa là trẻ em, có cả những bé thơ ngồi trong xe hay được bồng bế, mở to những cặp mắt thơ ngây say sưa thưởng lãm!. Quan khách phát biểu ngắn gọn, như ông Alex Kim (đại diện Thống đốc tiểu bang), luật sư Nguyễn quốc Lân (ủy viên giáo dục Garden Grove), Tiến sĩ Nguyễn trí Hiếu (TGĐ Ngân hàng Việt Mỹ), Mục Sư Trần thanh Vân, đã ngỏ lời "ủng hộ ban tổ chức đã tổ chức vui chơi cho các em nhân Tết Trung Thu, tạo cơ hội cho các em duy trì sinh hoạt truyền thống văn hóa VN, một yếu tố thúc đẩy việc học hành tiến bộ của các em".
Ông Nguyễn Khanh thay mặt ban tổ chức đã cám ơn những nhà hảo tâm bảo trợ cuộc vui như hãng bảo hiểm State Farm và Lee's Samwiches (hai nhà bảo trợ chính), các nhà bảo trợ khác như Đệ nhất Ngân Hàng Việt Mỹ, New York Life, Saigon City Market, Century TV, Xe đò Hoàng, hãng Rainbow, cùng 12 truyền cơ quan truyền thông.
Các MC Nguyễn bá Thành và Lyn Bạch công bố tên và phát thưởng cho các em trúng thưởng cuộc thi vẽ tô màu do State Farm tổ chức và cuộc thi hát, thi mặc quốc phục đẹp. MC Thành nhân đó lên tiếng kêu gọi đồng bào phát tâm cứu trợ nạn nhân bão lụt Katrina, trong lúc các thiện nguyên Cộng Đồng VN Nam Cali do anh Nguyễn trọng Phú hướng dẫn, ôm thùng lạc quyên len lỏi giữa khán giả để xin tiền cứu trợ .
Tiếp đó là phần văn nghệ đặc sắc kéo dài đến 8 giờ tối. Những tiết mục ca múa của các em thuộc đoàn văn nghệ Lạc Hồng, đoàn Việt Nhi, đoàn Kỳ Viên lôi cuốn sự theo dõi của các em và người lớn xem không chán, càng lúc khán giả càng lấn tới sát chân sân khấu, hàng trăm trẻ em ngồi bệt xuống nền xi gạch khuôn viên HĐTX mãi mê xem, mở tròn xoe cặp mắt hoặc vỗ tay cùng với người lớn. Quan khách ít ai bỏ về nửa chừng, cùng nán lại tới giây phút buổi văn nghệ tàn, cho thấy chương trình văn nghệ năm nay hấp dẫn đến chừng nào !
Buổi vui chơi Tết Trung Thu kết thúc lúc bóng đêm phủ kín khu vực đã từ lâu. Dưới ánh sáng vàng vọt từ những trụ đèn cổ kính và ánh trăng mười bốn sáng vằng vặc trên những tàng cây khuôn viên Thị Xã, các em hướng đạo Chí Linh, Lam Sơn, Văn Lang cùng ban trật tự , ban phát quà Lan Lệ Trương, Alina Lee đảm trách việc phát quà Tết Trung Thu. Hầu như các em ít quan tâm đến chiếc bánh trung thu, mà ai nấy hớn hở đặt cây đèn grow stick tỏa ánh sáng xanh nhạt vào trong chiếc đèn giấy, tung tăn nhảy múa rước đèn. Cuộc rước đèn do huynh trưởng Lê quang Dật tổ chức,được hưởng ứng đông đảo,tạo thành hoạt cảnh vui nhộn và ngoạn mục: những đốm sáng lập lòe đêm Trung thu sau đó tản mác khắp bốn phía, theo chân các em cùng cha mẹ ra tận những bãi để xe nằm chung quanh vị trí cuộc vui chơi ...
(Hiền Nguyễn thuật).

16/06/2019(Xem: 220)
Có thể sẽ tới một lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thấy cần chiến tranh để củng cố quyền lực nội bộ? Trong trường hợp đó, sẽ ra lệnh quân đội Trung Quốc ra tay tấn công Việt Nam? Hay tấn công Đài Loan trước? Không ai tiên đoán chinh xác những ngày sắp tới.
16/06/2019(Xem: 104)
LONDON - SAS và 1 đơn vị khác của lực lượng đặc biệt Anh (UKSF) sắp dược giao sứ mạng mới, là đối đầu Nga và các thế lực khác tại mọi nơi trên thế giới.
16/06/2019(Xem: 95)
LONDON - Điều trần để quyết định dẫn độ hay không nhà sáng lập WikiLeaks đã được định vào Tháng 2-2020.
16/06/2019(Xem: 97)
TỈNH WAJIR EAST - Ông Rahid Kassim, là nhà lập pháp đại diện tỉnh Wajir East tại Hạ Viện Kenya, đã bị bắt vì tát 1 nữ đồng viện, vì bà này không thuận chuẩn chi tiền cho đơn vị của dân biểu Kassim.
16/06/2019(Xem: 116)
Mức dự trữ ngoại tệ của Trung Cộng đã tăng bất ngờ trong tháng Năm, sau khi đã giảm một cách đáng ngạc nhiên trong tháng trước.
16/06/2019(Xem: 104)
JERUSALEM - Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về hoạt động đầu tư sâu rộng của Trung Cộng tại Israel.
16/06/2019(Xem: 92)
NEW DEHLI - Trước chuyến đi Ấn Độ tuần tới của ngoại trưởng Pompeo, Hoa Kỳ có thể bị trả đũa cũng bằng thuế nhập cảng.
16/06/2019(Xem: 120)
Ngay cả người Mỹ giàu có tương đối cũng rất lo sợ về tài chánh của họ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và thể chất.
16/06/2019(Xem: 115)
Điều đó luôn luôn tốn kém, nhưng phỏng đoán sơ khởi về chi phí cho việc cơ quan này đẩy mạnh đưa người lên mặt trăng vào năm 2024 là kết thúc ở đây -- và rẻ một cách ngạc nhiên.
16/06/2019(Xem: 112)
Facebook đang xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời khổng lồ ở Tây Texas. Đây được xem là một trong những dự án quang năng lớn nhất Hoa Kỳ, và là dự án đầu tư trực tiếp về năng lượng tái tạo đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này.
16/06/2019(Xem: 118)
Giá thuốc đang tăng mạnh, nhưng bạn có thể tiết kiệm chi phí danh cho thuốc men theo những hướng dẫn của các chuyên viên.
16/06/2019(Xem: 111)
Những nhà chăm sóc y tế đang chống đối chính sách di dân của liên bang, khi tố họ đối xử với di dân bất hợp pháp như tội phạm, bao gồm cả việc còng họ vào giường bệnh, hoặc ép bác sĩ phải cho họ xuất viện sớm để bị giam cầm hoặc trục xuất.
16/06/2019(Xem: 99)
Trước tình trạng kém ồn định trong xuất khẩu cà phê vào tháng 5 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN đang có nhiều dự án nhằm phát triển cây cà phê bền vững, điển hình là lập thí điểm xây dựng hệ thống mã số vùng trồng cà phê, theo báo điện tử Trí Thức Trẻ.
16/06/2019(Xem: 113)
Trong 3 tháng đầu năm nay, Mỹ đã nhập khẩu 531 tấn ghẹ Việt Nam, trị giá hơn 13 triệu USD tức tăng hơn 10 triệu USD so với cùng kỳ năm 2018.
16/06/2019(Xem: 105)
Theo congthuong.vn, từ đầu năm đến nay, nhiều loại nông sản xuất khẩu (XK) bị phát hiện tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Điều này, gây khó khăn cho cả doanh nghiệp lẫn uy tín của nông sản Việt Nam xuất khẩu.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.