Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam: Phát Điên Nói Sảng

09/09/200500:00:00(Xem: 5254)
Diễn Biến Và Tự Diễn Biến Hoà Bình Ba Đầu Sáu Tay
Hoa Thịnh Đốn.- Ông Bà ta thuở xưa có câu : “ Giận quá mất Khôn” hay “Tức quá nổi Khùng” thì đây là trường hợp của người Cộng sản Việt Nam khi đi tìm thuốc chống Diễn Biến Hoà Bình và Tự Diễn Biến Hòa Bình trong nội bộ đảng.
Chuyện này không mới, nhưng xem ra ngày một gay gắt và lan rộng làm cho không ít cán bộ,đảng viên dao động, mất tin tưởng vào Đảng , và nghi ngờ chủ trương xây dựng đất nước dựa trên nền tảng Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay.
Hiện tượng rạn vỡ trong nội bộ đảng diễn ra dưới nhiều hình thức, nhiều nơi, trong nhiều tổ chức Chính trị và Xã hội của đảng và của quần chúng. Những cán bộ làm công tác tuyên truyền đã tỏ ra lúng túng “bắn” loạn cào cào, khép tội “Diễn biến Hoà bình” cho tình trạng xuống cấp đạo đức, đề cao chủ nghĩa cá nhân và mất tinh thần phục vụ đảng của nhiều cán bộ, đảng viên.
Họ lý giải Diễn Biến Hoà Bình (DBHB) thế này: “DBHB hiện nay là một dòng chảy hỗn hợp của rất nhiều loại hình, nhiều lĩnh vực, có thể nói là trên mọi mặt của cuộc sống mà không chỉ bó hẹp trên lĩnh vực nhà nước. Nó là hệ thống lý luận của các học giả phương Tây vốn vẫn tiếp nối dòng lý luận chống lại Chủ nghĩa Mác - Lê nin; đối với nước ta, nó tấn công vào thể chế XHCN, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng của Đảng và nhân dân ta. Nó là luận điệu của những kẻ đầu hàng, phản bội; những kẻ cơ hội chính trị, bất mãn thoái hoá cũng hoà vào lực lượng này.” (Anh Xuân, Tạp chí Đối ngoại tháng 7/2005)
Trong thời đại điện tử, quả Địa cầu bị thu hẹp và sự liên lạc giữa con người trên hành tinh này xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau và chịu ảnh hưởng của nhau nhiều hơn. Nhưng người Cộng sản Việt Nam không nhìn sự việc theo lăng kính của khoa học nhân văn mà nhìn bằng con mắt cận thị của con người ở các nước chậm tiến, lạc hậu đã quen thói hồ nghi ngay cả những người có thiện chí hay bạn của mình.
Anh Xuân phản ảnh cách suy luận ngớ ngẩn ấy : “Tiếp đó là văn hoá, lối sống phương Tây cũng đang từng ngày, từng giờ bành trướng, du nhập vào nước ta những quan điểm, lối sống hưởng thụ, tôn thờ vật chất, dục vọng cá nhân thấp hèn; bất chấp nhân cách, luân thường đạo lý. Gần đây DBHB núp dưới những thủ đoạn và phương thức mới tinh vi. Những tổ chức, hay cơ quan núp dưới cái tên nhân đạo, hữu nghị nhưng lại tiến hành hoặc để cho những lực lượng thù địch lợi dụng tiến hành những hoạt động chĩa mũi nhọn tiến công chúng ta. Mượn danh nghĩa các nhân viên của các tổ chức này, họ len lỏi vào khắp các địa phương, các lĩnh vực của nước ta để tiếp cận, gây ảnh hưởng đến nhân dân và cả lực lượng cán bộ ta. Giả danh các hoạt động hợp pháp để tiến hành truyền đạo trái phép. Thậm chí một số phóng viên, trí thức, nhà khoa học cũng bị lợi dụng để làm việc cho họ.”
Như vậy là những người nước ngoài đang làm công tác truyền bá Văn hoá, giúp phát triển kinh tế-xã hội và Tôn giáo ở Việt Nam đều là những “tay sai” của các Lực lương thù nghịch của nhân dân Việt Nam !
Dù lý luận quanh co ra sao thì cuối cùng các Tác giả của đội ngũ tuyên truyền cũng hướng người đọc vào Mỹ : “Luận điệu tuyên truyền DBHB cũng khác trước, không còn thô thiển như ngày xưa mà núp dưới các bài viết bàn về học thuật, các bài nghiên cứu, các tham luận khoa học... để xuyên tạc bóp méo, lồng các ý đồ xấu một cách kín đáo, tinh vi. Một tờ báo, tạp chí mà người đọc mở ra thấy nội dung vô cùng phong phú, các kiến thức về kinh tế - xã hội, về tình hình thế giới, vế thiên nhiên và con người... với những luận bàn về xã hội hậu hiện đại, về ''chủ nghĩa hiện sinh''... và đằng sau là những luận điểm chống cộng được nguỵ trang dưới đầu đề khoa học DBHB mang cái mũ màu mè sặc sỡ với vẻ mặt thân thiện để lôi kéo lớp trẻ và cả những người lớn tuổi mà lập trường chưa kiên định, khiến họ chuyển biến dần về nhận thức tư tưởng. Người đọc trẻ tuổi chưa được tiếp cận nhiều với các xu hướng lý luận, chưa đủ cơ sở để đối chiếu so sánh, coi đây là một chân trời mới, đâu biết rằng ''chân trời" ấy ẩn chứa những quan điểm phản động đã được cài sẵn: quan điểm dân chủ kiểu Hoa Kỳ, ''chủ nghĩa toàn trị'',... rồi liên hệ với xã hội hiện tại, tiếp theo là dè bỉu, bài xích.”
Nhưng khi nói về “người trẻ tuổi” thiếu kinh nghiệm sống dễ bị lôi kéo thì Anh Xuân quên rằng số Thanh niên Nam-Nữ ở lớp tuổi Trung và Đại học hay cao hơn ở Việt Nam ngày nay không còn muốn tìm hiểu Chủ nghĩa Cộng sản, không muốn học nếu không vì miếng cơm manh áo mà phải cắn răng học cho có điểm tốt nghiệp.
Nếu Việt Nam Cộng sản từng khoe mình là một nước dân chủ và người dân được hưởng mọi quyền Tự do thì tại sao lại bắt cả những người Tu hành cũng phải học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh nếu muốn tốt nghiệp trong các Trường đạo"
Tuy nhiên, Anh Xuân cũng nhìn nhận : “ Sự sụp đổ của Liên Xô và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu đã ảnh hưởng tiêu cực đối với nước ta và Đảng ta, làm cho một số cán bộ, đảng viên hoang mang, dao động, mất lòng tin vào chủ nghĩa Mác- Lênin, chủ nghĩa xã hội. Những người cơ hội chính trị (Trong nước) quay sang phụ họa với các thế lực thù địch chống chủ nghĩa Mác - Lênin, chống chủ nghĩa xã hội, chống Đảng ta. Giống như các thế lực thù địch bên ngoài, họ cho rằng sự sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và các nước Đông Âu đã chứng minh chủ nghĩa Mác - Lê nin là sai lầm, chủ nghĩa xã hội không có tiền đồ. Theo họ, chỉ có nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa chứ không có ''cái gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa''; rằng, trong thời đại văn minh tin học và kinh tế tri thức mà còn nói đến sứ mệnh lịch sử của giai cấp công thân là vô nghĩa... Hiện nay khi Đảng ta đang chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội X, họ càng ráo riết hoạt động, viết và phát tán các tài liệu (đặc biệt là trên internet) có nội dung xấu, kích động, bịa đặt trắng trợn nhằm mục đích bôi đen chế độ, nói xấu Đảng, chia rẽ nội bộ.”
“Có những luận điệu mới hết sức nguy hiểm nhu kiểu ''nhân quyền cao hơn chủ quyền... Những luận điểm đề cao ''dân chủ đa nguyên'', đề cao trí thức một cách lập lờ, để phủ nhận vai trò của quần chúng nhân dân... đều đặt ra cho chúng ta nhiệm vụ phải đấu tranh vạch rõ bản chất của chúng.”
Vậy đảng CSVN đang làm gì để chống lại DBHB " Anh Xuân gắn trách nhiệm cho cán bộ Báo chí: “ Nhiều người cho rằng DBHB của chủ nghĩa đế quốc là có nhưng chưa ảnh hưởng đến Việt Nam. Nhiệm vụ của báo chí là phải làm cán bộ, nhân dân nhận thức được chúng ta đang đứng trước nguy cơ: Một thực trạng xã hội đang sa sút về đạo đức, lối sống, đó là biểu hiện tác động của DBHB. Những tác động hiện nay nhiều khi rất êm dịu, rất hữu nghị, thân thiện: đó là các hoạt động giao lưu văn hoá - nghệ thuật, ca nhạc, triển lãm tranh, nói chuyện văn thơ; mời ra nước ngoài hội thảo, du lịch, thăm các cơ sở chuyên ngành, cấp học bổng, tài trợ nghiên cứu đề tài, nhưng lồng ghép vào đó là những âm mưu thâm độc, quan điểm sai trái,... khiến cho một bộ phận ngay trong đội ngũ chúng ta ''tự diễn biến hoà bình''. Đây là điều nguy hiểm nhất, đáng lo nhất. Nếu là kẻ địch hữu hình từ bên ngoài thì dù sao cũng dễ nhận diện. Nhưng nếu ta mất cảnh giác, giống như một cơ thể mất sức đề kháng, sẽ tự suy yếu và sụp đổ giống như Liên Xô và Đông Âu trước đây. Vì vậy, làm sao vừa mở cửa hội nhập với thế giới để phát triển, vừa phải ổn định chính trị, tự bảo vệ mình trong tình hình hiện nay, là một đòi hỏi bức thiết.”

Như vậy rõ ràng là cái đảng do Hồ ChíMinh lập ra đang lên cơn sốt vì các trận đòn nhừ tử của DBHB và tự DBHB trong nội bộ. Càng gần ngày Đại hội toàn quốc kỳ X (Dự trù vào tháng 4/2006), đảng này càng lộ ra những bất cập về tinh thần đoàn kết nội bộ, lo âu về kiên định lập trường Cộng sản và tình trạng cán bộ, đảng viên không còn kiên quyết và nhất trí làm theo chỉ thị của Trung ương.
Anh Xuân phản ảnh tình huống nội bộ rối như tơ vò bằng cách quay ra chửi lung tung những Nhà Trí thức Dân chủ và những Nhà đấu tranh chống đường lối cai trị độc tài của đảng. Nhưng mặt khác, cũng thừa nhận sức mạnh của làn sóng chống đảng đã ăn sâu, bám rễ trong quần chúng : “Gần đây một số kẻ lợi dụng dân chủ đã cấu kết với các thế lực phản động trong và ngoài nước ra sức chống phá Đảng. Với các thủ đoạn trắng trợn, chúng đã lợi dụng các phương tiện thông tin để xuyên tạc đường lối chủ trương chính sách của Đảng và bóp méo sự thật... Mục đích của chúng thì có lẽ ai cũng biết nhưng thủ đoạn của chúng thì đặc biệt lợi hại. Hầu hết chúng đã lợi dụng những cán bộ, đảng viên bất mãn, thoái hóa, biến chất, cơ hội chính trị để làm cái loa tuyên truyền cho chúng. Thậm chí chúng đã lợi dụng và xuyên tạc ý kiến của một vài cán bộ cách mạng lão thành, cán bộ cao cấp của Đảng đã nghỉ hưu để thực hiện mục đích thâm độc, mượn những cán bộ, đảng viên bất mãn, bất đồng ý kiến, cơ hội chính trị để công kích lại Đảng, dựa vào những cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất để chứng minh rằng ''Đảng Cộng sản Việt Nam đang từng bước từ bỏ bản chất giai cấp công nhân của mình'' hoặc là ''Đảng đang đổi màu''... Chúng cũng rêu rao rằng Đảng Cộng sản Việt Nam đang dần dần mất đi vai trò lãnh đạo và uy tín vì nhiều cán bộ, đảng viên của Đảng tiêu cực, tham nhũng... mượn cớ để bóp méo sự thật, xuyên tạc tình hình đất nước, chúng đã lớn tiếng đòi đổi tên Đảng.”
Trước đây tên đảng CSVN là Đảng Lao Động nên đã phỉnh gạt được nhiều chiến sỹ Cách mạng có tâm huyết Quốc gia chân chính tham gia đánh ngoại xâm và Thực dân Pháp để giành độc lập cho đất nước. Nhà nước thời ấy có tên là Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, trước khi đổi thành Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Nhưng tại sao đã có nhiều cựu Đảng viên có thành tích bây giờ chống Đảng lại muốn đảng này trở lại với tên đầu tiên. Bởi vì ai cũng thấy rằng, danh từ “Cộng sản” không còn thích hợp với tình thế và nó cũng chứa đụng vô vàn những đắng cay, tủi nhục và hận thù trong nhân dân nên cần phải dứt bỏ nó đi như cắt mụn ung thư thì may ra nước Việt Nam mới khá lên được.
Những đảng viên thuộc khuynh hướng bảo thủ, u mê và mơ mộng hão huyền về viễn ảnh một thiên đường Xã hội Chủ nghĩa đã liên kết với nhau quyết chí bảo vệ cái tên Cộng sản bằng mọi giá, vì họ sợ cái tên này mà mất thì họ sẽ mất chỗ chia quyền, chia của. Chuyện chỉ giản dị có vậy.
Nhưng những phần tử này có biết rằng phần đông đảng viên bây giờ, trong thời Kinh tế Thị trường, đã vi phạm trắng trợn Điều 1 của Điều lệ đảng quy định rằng: “ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước ; có lao động, không bóc lột, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng.”
AI LÀM CHO CÁN BỘ HƯ ĐỐN "
Những kẻ Quan liêu, Tham nhũng, Suy đồi Đạo đức, Tranh chức tranh quyền, Gây chia rẽ, Chống phá lẫn nhau vì tranh ăn và Không còn là “đầy tớ của nhân dân” mà là “Quan cách mạng” và Không còn giữ dược “Cần , kiệm,liêm, chính” như Hồ Chí Minh trông đợi thì cái đội ngũ này không phải là Quân phá hoại của đảng thì là đám người gì "
Diễn biến Hoà bình và Tự Diễn biến Hoà bình có dính dáng gì tới những thói hư tật xấu của cán bộ, đảng viên mà những người làm công tác tuyền truyền cứ cảng cổ ra mà cãi, nói cho lấy được mà không biết áo quần mình cũng dính đầy cái bẩn "
Chẳng hạn như Phạm Đình Đảng (Tiến Sỹ) đạ chịu khó phân tích vể những “âm mưu của DBHB” để hiến kế cho Đảng chống lại. Trong một bài báo trên Tạp chí Nghệ thuật quân sự tháng 5&6/2005, Đảng viết : “Đảng ta khẳng định: Cán bộ lãnh đạo quản lý là người đại diện cho Đảng, nhà nước ở tất cả các cấp, các ngành, các lĩnh vực của đời sống đất nước và là nhân tố quyết định việc tổ chức thành công đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước trong sự nghiệp cách mạng.”
“Kẻ thù, hơn ai hết rất thấu hiểu điều đó và trên thực tế, đang âm mưu và điên cuồng tập trung sức mạnh đẩy tới cuộc chiến tranh “DBHB” đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của chúng ta; coi đây là một trong những chiến trường có ý nghĩa then chốt và quyết định cuộc chiến do chúng phát động và mở rộng.”
“Sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta đang đứng trước rất nhiều vận hội, thời cơ, nhưng cũng đang phải đối mặt với không ít nguy cơ, thách thức. Trong các nguy cơ, thách thức hiện nay, vẫn còn đó 4 nguy cơ sinh tử, mất còn mà Đảng ta chỉ rõ từ Hội nghị toàn quốc giữa nhiệm kỳ khoá VII (tháng 1/1994) và Đại hội IX (tháng 412001); đều cần tiếp tục cảnh báo là, chúng đang vận động và chuyển hoá hết sức phức tạp và ngày càng nguy hiểm hơn.”
Qua cái óc tưởng tượng phong phú của Phạm Đình Đảng thì DBHB là kẻ thù “Ba đầu, Sáu tay” có tài biến hoá tấn ngoài kích trong như phim Chưởng Hồng Kông. Đảng cảnh báo : “Trước mắt, những thành tựu sau gần 20 năm đổi mới của chúng ta càng to lớn và quan trọng, càng khiến kẻ thù trên cuồng và nham hiểm hơn. Đặc biệt. trên lộ trình chuẩn bị tiến hành Đại hội đảng bộ các cấp. tiến tới Đại hội lần thứ X của Đảng ta vào năm 2006, kẻ thù càng ráo riết chuẩn bị và chống phá càng điên cuồng hơn. Đó là điều được báo trước. Theo đó, cuộc đấu tranh của chúng ta chắc chắn càng khó khăn, phức tạp và quyết liệt hơn.”
“Có thể nói, đó là những khu vực chính yếu mà chúng ta cần chú ý bảo vệ đặc biệt, những hướng tấn công chính yếu của địch mà chúng ta cần tăng cường phòng ngừa, những công việc chính yếu mà chúng ta phải thực thi trước mắt....”
Đảng nói một hơi không nghỉ, không cần biết có ai nghe không nhưng đã hô hoán như sắp chết đến nơi : “Không để bất ngờ, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu và hành động của kẻ thù; phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn dân toàn quân và của cả hệ thống chính trị, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối, toàn diện của Đảng nhằm bảo vệ chặt chẽ và vô đều kiện đội ngũ cán bộ, đảng viên nói chung, đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp; quyết không để xây ra tình hình mất ổn định chính tri-xã hội, gây xáo trộn đội ngũ.”
Như vậy là mọi thắc mắc về DBHB đã có lời giải đáp. Tựu trung cũng chỉ tập trung ở khâu Cán bộ - Đảng viên, thành phần nhân sự hay cột Xương sống của đảng. Nếu đội ngũ này rã thì đảng gẫy.
Tình hình hiện nay cho thấy đảng CSVN đang phải đối phó với khá nhiều chuyện bất cập, thiếu sót từ kinh tế đến ngoại giao, nhưng không khó khăn nào làm cho đảng nhức nhối và lo âu cho bằng số đảng viên và dân chúng tìm cách xa đảng mỗi ngày một nhiều hơn.
Những người như thế có thuộc về “Những thế lực thù địch” của Việt Nam không hay họ đã đồng loạt cởi bỏ thẻ đảng tham gia vào lực lượng Tự Diễn Biến Hoà Bình để đi tìm cái Mới hơn là “Đổi mới”"

Phạm Trần (9/05)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.