Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Phạt Thuế Tôm Nhập Từ 4 Nước, Nhẹ Hơn Vn

30/07/200400:00:00(Xem: 4509)
NEW ORLEANS -- Chính phủ Bush hôm thứ năm đã đề nghị ra mức thuế quan nhằm đánh vào tôm nhập cảng từ 4 trong các nước sản xuất tôm nhiều nhất ở Á Châu và Nam Mỹ, tố cáo họ làm hại ngành tôm Hoa Kỳ bằng cách bán phá giá và thị trường Mỹ với “giá rẻ giả tạo.”
Thuế quan đề nghị này nhắm vào Ba Tây, Ecuador, Ấn Độ và Thái Lan, với thuế phạt từ 4% tới 68% -- thế vẫn còn quá thấp so với mức thuế quan mà các hãng làm tôm Miền Nam và các công ty chế biển hải sản xin.
Mặc dù phán quyết này chỉ là sơ khởi, nó nhiều phần sẽ giữ y lệnh này. Bộ Thương Mại Hoa Kỳ sẽ có quyết định cuối cùng vào mùa thu này, và Ủy Ban Mậu Dịch Quốc Tế Hoa Kỳ sẽ quyết định vào tháng giêng tới, xem có phải nhập cảng đã làm hại kỹ nghệ nội địa, một kết luận mà nơi này đã đưa ra trong 1 phán lệnh sơ khởi.

P h án lệnh này, phổ biến ở Washington, xảy ra 3 tuần lễ sau khi Bộ Thương Mại xin áp đặt thuế quan vào Việt Nam và Hoa Lục.
Tính chung, 6 nước cung cấp khoảng 75% tổng số tôm mà dân Mỹ tiêu thụ.
Tình hình thuế quan này đã làm kỹ nghệ tôm VN chới với. Theo một bản tin từ nhà nước Hà Nội, “”Trong quyết định sơ khởi của Bộ Thương Mại Mỹ công bố ngày 6/7, 4 bị đơn bắt buộc của Việt Nam sẽ bị áp các mức thuế: Thủy sản Minh Phú 14,89%; Kim Anh 12,11%; Thủy sản Minh Hải 18,68%; Chế biến thủy sản Cà Mau (Camimex) 19,60%. Mức thuế áp với các doanh nghiệp diện bị đơn tự nguyện là trung bình cộng của 4 bị đơn bắt buộc: 16,11%. Các doanh nghiệp chế biến tôm khác sẽ chịu mức thuế cao nhất là 93,13%.“

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.