Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cúp Viện Ở Vn Vì Bao Cao Su Mỹ Bị Từ Thiện Quốc Tế Kiện

18/08/200500:00:00(Xem: 4502)
Tình hình chính phủ Hoa Kỳ căm thù bao cao-su đã làm hại cho các chương trình từ thiện ở Việt Nam.
Thế là cơ quan DKT International phải nộp đơn kiện chính phủ Mỹ vì USAID cắt khoản tài trợ cho chương trình của DKT ở Việt Nam. Bản tin đài VOA hôm 17-8-2005 ghi như sau.
Một tổ chức viện trợ quốc tế đã đệ đơn kiện chính phủ Mỹ vì điều mà họ cho là vi phạm quyền tự do ngôn luận, sau khi một cơ quan chính phủ cắt khoản tài trợ của họ vì họ không chịu ngưng cổ xúy cho việc xử dụng bao cao su trong giới những người hành nghề mại dâm ở Việt nam.
Theo tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn AP, tổ chức DKT International, có bản doanh ở Washington, đã nộp đơn kiện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ, tức USAID, sau khi cơ quan này cắt khoản tài trợ cho chương trình của DKT ở Việt nam.
Giám đốc quốc gia của DKT tại Hà nội, ông Larry Holzman nói rằng giới hữu trách Hoa kỳ nói với tổ chức của ông là không được cung cấp bất cứ trợ giúp nào cho những người hành nghề mại dâm hoặc khuyến khích họ làm nghề này.

Theo ông Holzman điều đó vi phạm trắng trợn quyền tự do ngôn luận của tổ chức ông và ngăn không cho tổ chức ông được tự do nói chuyện với những đối tượng phục vụ của mình. Cơ quan USAID từ chối bình luận về vụ kiện này, nhưng phát ngôn viên Kevin Sheridan nói rằng chính sách chung của Hoa kỳ là phản đối hoạt động buôn người và mại dâm, nhưng không ngăn cấm việc cung cấp dịch vụ phòng chống HIV/AIDS cho những người hành nghề mại dâm.
Ông Holzman của tổ chức DKT International cho biết văn phòng của tổ chức ông ở Việt nam đã nhận được khoảng 250 ngàn đô la tài trợ trực tiếp từ chính phủ Mỹ trong 4 năm qua. Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng cung cấp cho tổ chức ông khoảng 40 triệu bao cao su để bán với giá khoảng 5 cents một chiếc.
Theo ông Holzman, nhân viên của ông ở Việt nam thường xuyên đi tới các quán karaoke, khách sạn và nhà thổ để hướng dẫn về việc xử dụng bao cao su cho những người hành nghề mại dâm, và tổ chức ông đã phân phát hơn 400 triệu bao cao su kể từ năm 1993.
Ôn cho biết hồi tháng trước tổ chức ông được yêu cầu ký vào một văn bản để cam kết là không có khoản tài trợ nào của Hoa kỳ được dùng cho những chương trình liên quan tới những người hành nghề mại dâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.