Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhận Định Về Chuyến Đi Hk Của Thủ Tướng Phan Văn Khải

28/06/200500:00:00(Xem: 4806)
Kính thưa toàn thể đồng bào,
Như chúng ta đều biết, khi một nguyên thủ quốc gia ra đi ra hải ngoại để gặp một nguyên thủ quốc gia nước khác để viếng thăm hay ký kết những hiệp ước, và nhân đó gặp kiều bào của mình đang sinh sống tại nước này, vị nguyên thủ quốc gia đó thường trình bày những thành tích quá khứ của chính phủ mình, thành tích lo cho nước cho dân, trình bày đường lối hiện tại về quản lý xã hội, điều hành kinh tế và cuối cùng là trình bày những chương trình tương lai để phát triển đất nước, hầu nhận được sự trợ giúp của nước ngoài và sự ủng hộ của kiều bào mình.
a. Thành tích:
Vậy thủ tướng CSVN Phan Văn Khải, trong chuyến đi qua Hoa Kỳ lần này, sẽ đem theo những thành tích nào về việc lo cho dân cho nước, cụ thể sau 30 năm" Như mọi người đều biết:
· trước hết đó là thành tích làm cho thu nhập bình quân đầu người VN trên một đôla mỗi ngày, ở dưới mức nghèo khổ mà Liên Hiệp Quốc ấn định,
· đó là thành tích làm cho đất đai mà tổ tiên để lại cho con cháu Lạc Hồng thu nhỏ hơn 10 ngàn km2 qua hai hiệp định biên giới Việt Trung,
· đó là thành tích dửng dưng đứng nhìn ngư dân VN bị Trung quốc chèn ép, xua đuổi, thu phí đánh cá, phá hủy ngư cụ, thậm chí bắn chết trên chính vùng biển Việt Nam,
· đó là thành tích bỏ mặc công nhân xuất khẩu lao động cho các công ty môi giới trong nước và các công ty tuyển dụng ngoại bang bóc lột, cưỡng hiếp, biến họ thành nô lệ tình dục hay nô lệ lao công, như ở Mã Lai, Singapore, Đài Loan;
· đó là thành tích cướp đất nông dân để bán cho ngoại quốc như tại Kim Nỗ rồi sau đó bắt tù những người phản kháng;
· đó là thành tích chèn ép các tín đồ Tin lành ở Tây Nguyên khiến họ phải trốn ra nước ngoài hay bức bách các tín đồ Hòa Hảo tại An Giang đến độ họ phải tự thiêu;
· đó là lấy tiền đóng thuế của dân để sắm xe hơi công cho cán bộ cả 15-20 ngàn chiếc, có chiếc tới 5 tỷ đồng;
· đó là thành tích quản chế, bỏ tù vô số công dân lên tiếng đòi tự do chính trị hay tự do tôn giáo;
· đó là rũ bỏ trách nhiệm trước vụ lật tàu hỏa E1... Thành tích kiểu này còn nhiều vô kể, quý vị nào muốn biết thêm xin đọc lá thư của giáo sư Nguyễn Thiện Tâm.
b. Đường Lối và Chương Trình.
· Đường lối hiện tại về quản lý xã hội và điều hành kinh tế mà thủ tướng CSVN sẽ trình bày cho chính phủ Hoa Kỳ và đồng bào hải ngoại, hiển nhiên đó là đường lối kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, ưu tiên cho các công ty quốc doanh dù các công ty này có làm ăn thua lỗ và nợ nần đến đâu chăng nữa, để có thể móc hết hầu bao tiền thuế mà dân è cổ ra đóng từ 30 năm nay.
· Đó là đường lối dân chủ độc đảng mà bà Tôn Nữ Thị Ninh đã giới thiệu dọn đường cách đây vài tháng cho chính giới Hoa Kỳ, một nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ưu việt gấp triệu lần nền dân chủ tư bản và nhân bản của thế giới, trong đó tư pháp, lập pháp, hành pháp, công an, quân đội, phương tiện truyền thông, tôn giáo quốc doanh đều là công cụ của đảng CS, và dân chỉ còn quyền vâng phục hay đút lót để mua chút ít tự do.
· Đó là đường lối quản lý xã hội theo kiểu gia trưởng, cũng do chính bà Tôn Nữ Thị Ninh giới thiệu với Hoa Kỳ, qua đó đảng và nhà nước là cha mẹ, dân là con, có bổn phận vâng lời và nhất là không được ta thán khi đảng dùng roi mà sửa dạy và người nước ngoài không được can dự vào chuyện gia đình Việt Nam.
· Đó là đường lối giáo dục ngày càng bệ rạc về cả trí dục lẫn đức dục, tạo ra những thế hệ học sinh sinh viên gian dối, những thế hệ chuyên gia bằng mua bằng dỏm.

· Đó là đường lối chăm sóc y tế mà khốn nạn thay cho kẻ nghèo, vào bệnh viện chỉ có nước chết vì viện phí và dược phí ở tận trên trời, thậm chí còn khốn nạn thay cho kẻ đóng bảo hiểm y tế. Đường lối quản lý xã hội và điều hành kinh tế đó còn nhiều điều đáng nói, quý vị nào muốn biết thêm xin đọc bài tham luận của tiến sĩ Lê Đăng Doanh.
· Chương trình tương lai để phát triển đất nước mà thủ tướng CSVN sẽ trình bày cho chính phủ Hoa Kỳ và đồng bào hải ngoại, hiển nhiên sẽ vẫn là những kế hoạch ngũ niên như từng thấy tại Liên Xô và Đông Âu, mà đại hội đảng lần X đang chuẩn bị.
· Chương trình phát triển đó cũng sẽ được đưa ra và thực hiện dưới sự lãnh đạo của đảng CS, dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác-Lênin có vận dụng, dưới ngọn cờ xã hội chủ nghĩa, cũng sẽ nhắm xây dựng một địa đường xã hội chủ nghĩa và rồi một thiên đường cọng sản chủ nghĩa, như các nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn kiên định và bắt mọi người dân kiên định, dù ai nấy đều biết đó là ảo tưởng, là không tưởng.
· Các kiều bào Việt Nam, khúc ruột thân yêu xa ngàn dặm, sẽ được mời gọi trở về đóng góp xây dựng quê hương kiểu ấy, dưới sự lãnh đạo và quản lý của duy mình đảng, để xây dựng những công trình kiểu như nhà máy lọc dầu Dung Quất, hải cảng Thị Vải, đảo du lịch Phú Quốc. Họ sẽ được đãi ngộ kiểu như doanh nhân Trịnh Vĩnh Bình và nhiều doanh nhân tương tự.
Kính thưa đồng bào,
đặc biệt đồng bào hải ngoại tại Hoa Kỳ.
Nhân chuyến công du của thủ tướng CS Phan Văn Khải, xin quý đồng bào hãy nói thay cho đồng bào quốc nội, sao cho phái đoàn của ông thủ tướng này nghe rõ, nghe thật rõ:
· Xin hãy nói thay cho tổ tiên, anh hùng, liệt sĩ đang phẫn uất dưới nấm mồ vì công lao, xương máu, gia sản của các vị bị đảng CS bán cho Trung quốc.
· Xin hãy nói thay cho hàng triệu thai nhi bị giết mỗi năm vì một chính sách điều hòa dân số cưỡng bức và tàn nhẫn. Xin hãy nói thay cho bao thế hệ tuổi trẻ Việt Nam đang hư đi về trí tuệ và tâm hồn vì một nền giáo dục vừa lạc hậu, vừa phi nhân, vừa phản dân tộc.
· Xin hãy nói thay cho bao thanh nam thanh nữ đầy nhựa sống nhưng sau khi rơi xuống hố cùng cực tại quê nhà vì bị bóc lột, lại rơi xuống hố nô lệ tình dục và nô lệ lao công tại hải ngoại, trước thái độ đem con bỏ chợ của nhà nước Việt Nam.
· Xin hãy nói thay cho bao người dân vô tội bị cán bộ đảng viên cướp nhà, cướp đất, cướp ruộng đem chia chác cho nhau hoặc bán cho ngoại quốc rồi lại bị đánh đuổi khỏi công đường, nơi họ đến thưa kiện.
· Xin hãy nói thay cho các giáo hội đang bị bịt miệng trói tay bằng pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, đang bị cướp lấy đất đai tài sản để làm những khu ăn chơi, đang bị lũng đoạn chia rẽ bởi những tay chân của chính quyền. Xin hãy nói thay cho những nhà đấu tranh dân chủ và đấu tranh tôn giáo đang bị hăm dọa, chặn đường, cắt điện thoại, phá điện thư, đang bị quản chế, bỏ tù, mạ lỵ, vu khống.
· Xin quý đồng bào hải ngoại hãy nói cho đảng và nhà nước CS, cho phái đoàn của ông Phan Văn Khải biết rằng bao lâu còn độc quyền độc đảng, còn dùng bạo lực và dối trá đối với nhân dân, còn mưu mô lươn lẹo khi ký những thỏa ước và hiệp ước với nước ngoài, thì bấy lâu đất nước VN không thể giải quyết mọi vấn đề kinh tế, xã hội, đạo đức và không thể cất cánh, biến thành hổ thành rồng như nhà nước vẫn rêu rao với nhân dân.
Xin cảm ơn toàn thể đồng bào. Nguyện Thiên Chúa chúc lành cho mọi nỗ lực tốt đẹp, đầy lòng ái quốc của đồng bào nhân chuyến đi của thủ tướng CSCN.
Lm Phêrô Phan Văn Lợi, từ Huế, Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,