Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đón Tt Khải, Hạ Viện Mỹ Điều Trần Về Nhân Quyền

21/06/200500:00:00(Xem: 4650)
CRFVNews (Hoa Thịnh Đốn) – Theo lời mời của Dân Biểu Christopher Smith, đại diện của nhiều tổ chức Việt và Mỹ sẽ trình bày về hiện trạng nhân quyền, tự do tôn giáo, và tị nạn ở Việt Nam vào ngày thứ Hai 20 tháng 6 tới đây.
“Trong khi Việt Nam trình diễn qua hành động thả một vài tù nhân chính trị, chúng ta không thể quên rằng chính quyền Việt Nam đã không chấp nhận những thay đổi có hệ thống như cho phép thờ phượng, hợp thức hoá các nhóm tôn giáo bị cấm, và mở lại các nhà thờ,” Dân Biểu Smith giải thích về nhu cầu phải có buổi điều trần.
Trong danh sách chính thức được mời, Bà Nina Shea, thành viên của Uỷ Hội Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ, sẽ tường trình về những vi phạm về tự do tôn giáo trong thời gian gần đây.

Bà Ngô Thị Hiền, Chủ Tịch của Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam, sẽ lên tiếng hộ cho một số tu sĩ được mời nhưng không có cơ hội tham dự buổi điều trần.
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, được mời trình bày về các chương trình tị nạn và vấn đề con lai.
Một nạn nhân người Thượng đến từ North Carolina sẽ là nhân chứng sống của chính sách đàn áp đạo Tin Lành và người thiểu số.
Bên cạnh đó là tổ chức Human Rights Watch, chuyên theo dõi về tình trạng của người Thượng ở Tây Nguyên và Ông Võ Văn Ái, đến từ Pháp, đại diện cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
Một số người đấu tranh cho tự do tôn giáo ở Việt Nam cũng được chính thức mời nộp bản điều trần mặc dù họ không sang được Hoa Kỳ.
Buổi điều trần sẽ được chiếu trên hệ thống truyền hình C-SPAN, khởi sự từ 2 giờ chiều (giờ Hoa Thịnh Đốn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.