Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Rancho Santiago Cc Đã Nối Mạng Digital Matrix

21/10/200400:00:00(Xem: 4371)
Ngày 28-10 Khai-Mạc Công-Trình Đối-Tác tại Hành-Lang Bristol
(Santa Ana)- Chúng tôi kính mời Cộng-Đồng đến tham-dự buổi-lễ Khai-Mạc Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính Digital Media Center (viết tắt là DMC) vào Thứ Năm, Ngày 28 Tháng-Mười, lúc 10:00am sáng tại địa-chỉ 1300 South Bristol, gốc đường Wilshire, Thành-Phố Santa Ana. Bà Janice Arrington, Ủy-Viên Hiệp-Hội Phim-Aûnh Quận-Cam (Orange County Film Commissioner) và thành-viên của Hội-Đồng Quản-Trị của DMC, sẽ thuyết-trình về đề-tài "Xữ-Dụng Mạng-Lưới Vi-Tính (Putting the Digital Matrix to Work.)" Quí -vị có thể đậu-xe miễn-phí tại gốc đông-nam đường Wilshire và South Bristol.
Có rất nhiều dấu-hiệu cho thấy rằng xí-nghiệp truyền-thông vi-tính đang chuẩn-bị những bước-tiến thăng-vọt đáng-kể, ảnh-hưởng lớn-lao đến sự phát-triển của nền kinh-tế trong tương-lai rất gần. Các sự phát-triển mới này bao-gồm những thiết-bị nối-mạng MP3 từ máy-cầm-tay sang máy-đĩa trong xe, các trang-nhà website như VarietyCareers.com, một địa-điểm tìm việc-làm trong ngành truyền-thông và giải-trí, hoặc những cải-tiến về những trò-chơi điện-tử, cả thảy đều phát-triển nhanh-chóng và mạnh-mẽ một cách không thể tưởng-tượng được nổi.
Chiếu theo Thông-Tin của Bộ Lao-Động, the U.S. Department of Labor, Bureau of Labor Statistics (Tháng-Ba 2004), xí-nghiệp thông-tin và giải-trí thuê-mướn chừng-độ 1.5 triệu người làm-việc với mức thu-nhập là $500 tỷ đô-la hàng năm. Chiếu theo báo-cáo Workforce 2004 của Hội-Đồng Thương-Mại Quận-Cam (the Orange County Business Council), ngành-nghề phát triển nhanh nhất ở Quận-Cam trong những năm từ 2001-2008 là "chuyên-viên điện-toán vi-tính" (59.2% percent), "truyền-thông vi-tính" (55.6% percent) và "quản-lý hệ-thống nối-mạng vi-tính" (50.8% percent).
"Rõ ràng rằng Quận-Cam cần những không-gian và môi-trường lành-mạnh để các đại-công-ty có thể xây dựng nhân-tài, kịp thời cung-ứng những nhu-cầu lớn-lao của thị-trường lao-động. Đồng thời, các sinh-viên cần có nơi chỗ để tôi-luyện và thi-tố tài-năng ngỏ-hầu nâng-cao trình-độ về những kỷ nghệ mới nhất, cao-siêu nhất," Tiến Sĩ Edward Hernandez, Jr., Ed.D., Giám-Đốc Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) nói. "Vào ngày 28 Tháng Mười, chúng tôi được vinh-dự khai-mạc Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính, nơi các kỷ-nghệ, xí-nghiệp thương-mại và cơ-quan giáo-dục gặp nhau ngay giữ lòng phố Santa Ana."
Các đối-tác của DMC- Thành phố Santa Ana; Bộ Thương Mại Hoa Kỳ (the U.S. Department of Commerce), Bộ Phát-Triển Kinh-Tế (Economic Development Administration); và Nhóm WRJ Group-sẽ cùng với Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District và các Quản-Lý-Viên của Santa Ana College, bắt-tay làm việc chặc-chẽ với nhau trên công-trình đặc-biệt này mà từ trước đến nay chưa có khu-học-chánh trường-đại-học nào đã thực hiện qua.

Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính DMC sẽ chú-trọng vào năm lãnh-vực chính-yếu là: các xí-nghiệp giải-trí, in-ấn xuất-bản, truyền-thông đa-loại, phát-triển nhu-liệu và kỷ-nghệ thông-tin-tại trung-điểm của Quận-Cam, để nâng-cao mức-lương và tạo-dựng công-việc-làm cho những cư-dân trong vùng vốn là những người di-dân với lợi-tức thấp. Trong vòng đường-kính hai mile với DMC, chiếu theo Bộ Phát-Triển Địa-Ốc và Phố-Thị (U.S. Department of Housing and Urban Development), mức-lương hiện nay 50% dưới trung-bình so với các quận khác và mức-độ thất-nghiệp từ 4% -16% cao hơn trung-bình trên toàn nước Mỹ.
"Mục-đích tối-cao của Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính DMC là cung-cấp những điều-kiện cần-thiết để đào-tạo nhân-sự được tuyển-cử ngay từ trong các cư-dân của vùng và tạo cơ-hội cho các đại-công-ty và các nhà thương-mại đến thực-hiện những mục-tiêu kinh-doanh trong ngành vi-tính điện-toán của họ trong một môi-trường an-toàn và lành-mạnh," Bà Julie Slark, trưởng-nhóm lãnh-đạo chương-trình và phụ-tá dịch-vụ giáo-dục cho Giám-Đốc Khu-Học-Chánh RSCCD nói. "Trung-Tâm sẽ cung cấp cho các sinh-viên một nơi-chỗ làm-việc thực-tập, tạo-dựng những kinh-nghiệm cần-thiết để tiến-thân từ mức-độ nghèo-túng lên con đường dẫn đến tương-lai công-việc-làm ổn-định, cuộc sống thoải-mái, có tương-lai."
Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính DMC, tọa-lạc trên khung-viên 28,000 square-foot, đã được thiết-kế bởi công-ty kiến-trúc Arquiteconica thuộc Miami, sẽ bao gồm:
· Các studio hậu-sản-xuất để dùng làm phòng-lớp dạy-học và cho-thuê;
· Nôi dung-dưỡng cho 10 đến 15 công-ty thương-mại về ngành truyền-thông vi-tính điện-toán;
· Phòng-lớp cho các khóa-học về ngành truyền-thông điện-toán của Trường Santa Ana College.
Chương-trình này đã được thành-lập với sự cộng-tác giữa Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, Thành-Phố City of Santa Ana và Nhóm WRJ Group. Với sự giúp-đỡ của Nhóm WRJ Group, chúng tôi đã được trao-tặng số tiền grant là $1.6 triệu đô-la từ Bộ Phát-Triển Kinh-Tế Thương-Mại (U.S. Department of Commerce Economic Development Administration). Thành-Phố City of Santa Ana đã công-hiến cho Khu-Học-Chánh để xây dựng khung-viên Trung-Tâm, 1.2 mẫu đất (acres of land) qua sự giải tỏa của chương-trình Hành Lang Bristol Corridor. Tổng số ngân-sách của chương-trình dự-tính sẽ lên tới con số là $12 triệu đô-la, tính cả những số tiền tài-trợ từ Đạo-Luật Trái-Phiếu Measure E local bond initiative. Chương-trình dự-tính sẽ được hoàn-tất vào Mùa-Xuân của năm 2006.
"Trong tương-lai gần, chương-trình sẽ tạo-dựng chừng-độ 150 công-việc-làm, trực-tiếp do DMC gây-dựng qua những công-ty đầu tư, chưa kể những công-việc-làm trong ngành xây-cất trong giai-đoạn xây-dựng cơ sở," Bà Slark nói. "Tuy nhiên, trong tương-lai dài-lâu, Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính sẽ mang lại rất nhiều lợi-nhuận kinh-tế và tạo thêm công-việc-làm và cơ-hội phát-triển kinh-doanh trong các ngành kỷ-nghệ cao, và xí-nghiệp truyền-thông vi-tính."
Để biết thêm tin-tức về Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính Digital Media Center, đến thăm trang-nhà website www.dmc-works.com. Để biết thêm chi-tiết về buổi-lễ Khai-Mạc chương trình (DMC launch event), xin gọi Bộ Thông-Tin của RSCCD, (public affairs and governmental relations), số điện-thoại (714) 480-7500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.