Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt-mỹ Biểu Tình Phản Đối Trước Tư Gia Tns John Kerry

08/10/200400:00:00(Xem: 4959)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Nhằm mục đích “vạch trần những việc làm sai trái cùng những lời lẽ dối trá” của Thượng nghị sĩ John Kerry trong cuộc chạy đua tranh dành chiếc ghế Tổng Thống Mỹ, Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ phối hợp cùng Hội Việt Mỹ Tranh Đấu Cho Sự Thật đã tổ chức một cuộc biểu tình ngay phía trước tư gia của ông John Kerry ở số 3322 đường O ngay bên trong lòng thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào sáng ngày thứ Bảy 2 tháng 10 năm 2004 vừa qua.
Một tấm bích chương cỡ lớn được treo ngay phiá trước cửa ra vào nhà TNS Kerry. Xung quanh có những tấm biểu ngữ bằng tiếng Anh khác mà nội dung đều nhắm vào “những sự dối trá” của người ứng cử viên Tổng Thống nầy. Cảnh sát sắc phục và nhân viên an ninh thuộc sở bảo vệ yếu nhân đứng đầy xung quanh nhóm người tổ chức biểu tình. Tất cả đều giử thái độ hòa nhã tôn trọng lẩn nhau. Không có loa phóng thanh ồn ào như những cuộc biểu tình khác. Những người hiếu kỳ và du khách dừng lại để nhận các tờ truyền đơn do một số thành viên trong ban tổ chức phân phát.
Được biết TNS John Kerry là người đã ngăn chận dự luật HR-2833 không cho đem ra bàn thảo và phê chuẩn trước các phiên họp khoáng đại của Thượng Viện Hoa Kỳ mặc dù dự luật nầy đã được Hạ Viện thông qua với đa số tuyệt đối 410/1 vào năm 2001.

Theo ông Ted Sampley, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam thì dự luật HR-2833 có liên quan nhiều đến việc cộng sản Việt Nam đàn áp những người Thượng theo đạo Tin Lành hiện đang sống nơi vùng Tây Nguyên Việt Nam. Đã có rất nhiều đồng bào Thượng trốn sang biên giới Căm Bốt và được Cao ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc giúp đở cho họ đi định cư Hoa Kỳ. Mới đây nhất cộng sản Hà Nội đã ra lệnh ủi sập một nhà nguyện của người dân tộc thiểu số sống ở thành phố Kontum. Đó có lẽ cũng là một trong những lý do chính để Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đặt Việt Nam vào danh sách các nước cần được quan tạm đặc biệt về vấn đề tự do tôn giáo.
Cũng theo tinh thần và nội dung bản thông cáo báo chí được phổ biến từ nhóm người tổ chức biểu tình thì mặc dù Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua Dự Luật nhân quyền cho Việt Nam HR-1587 do Dân biểu Chris Smith (R-NJ) bảo trợ đã được thông qua vào ngày 19 tháng 7 năm 2004 vừa qua với 323 phiếu thuận và 45 phiếu chống, “nhưng John Kerry cũng đang tìm cách gây áp lực với Thượng Viện Hoa Kỳ để ngăn chận không cho đem ra bàn thảo như trước đây.”
Trong khi đó thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cũng vẫn còn tiếp tục đàn áp số đồng bào Thượng theo đạo Tin Lành ở Tây Nguyên.
Hiện diện trong ban tổ chức cuộc biểu tình nầy ngoài các ông Ted Samphey, Mike Benge, Larry Bailey v.v... thuộc Vietnam Veterans Against John Kerry và Vietnamese Americans for Truth đến từ North Carolina còn có ông Nguyễn Ngọc Nhan thuộc Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị đến từ thành phố San José California.
Ngoài các cơ quan truyền thông báo chí Hoa Kỳ đến lấy tin người nhận thấy còn có sự hiện diện của nhóm phóng viên thuộc Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại. Cuộc biểu tình giải tán lúc 4 giờ chiều cùng ngày.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.