Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt-mỹ Biểu Tình Phản Đối Trước Tư Gia Tns John Kerry

08/10/200400:00:00(Xem: 4986)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Nhằm mục đích “vạch trần những việc làm sai trái cùng những lời lẽ dối trá” của Thượng nghị sĩ John Kerry trong cuộc chạy đua tranh dành chiếc ghế Tổng Thống Mỹ, Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ phối hợp cùng Hội Việt Mỹ Tranh Đấu Cho Sự Thật đã tổ chức một cuộc biểu tình ngay phía trước tư gia của ông John Kerry ở số 3322 đường O ngay bên trong lòng thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào sáng ngày thứ Bảy 2 tháng 10 năm 2004 vừa qua.
Một tấm bích chương cỡ lớn được treo ngay phiá trước cửa ra vào nhà TNS Kerry. Xung quanh có những tấm biểu ngữ bằng tiếng Anh khác mà nội dung đều nhắm vào “những sự dối trá” của người ứng cử viên Tổng Thống nầy. Cảnh sát sắc phục và nhân viên an ninh thuộc sở bảo vệ yếu nhân đứng đầy xung quanh nhóm người tổ chức biểu tình. Tất cả đều giử thái độ hòa nhã tôn trọng lẩn nhau. Không có loa phóng thanh ồn ào như những cuộc biểu tình khác. Những người hiếu kỳ và du khách dừng lại để nhận các tờ truyền đơn do một số thành viên trong ban tổ chức phân phát.
Được biết TNS John Kerry là người đã ngăn chận dự luật HR-2833 không cho đem ra bàn thảo và phê chuẩn trước các phiên họp khoáng đại của Thượng Viện Hoa Kỳ mặc dù dự luật nầy đã được Hạ Viện thông qua với đa số tuyệt đối 410/1 vào năm 2001.

Theo ông Ted Sampley, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam thì dự luật HR-2833 có liên quan nhiều đến việc cộng sản Việt Nam đàn áp những người Thượng theo đạo Tin Lành hiện đang sống nơi vùng Tây Nguyên Việt Nam. Đã có rất nhiều đồng bào Thượng trốn sang biên giới Căm Bốt và được Cao ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc giúp đở cho họ đi định cư Hoa Kỳ. Mới đây nhất cộng sản Hà Nội đã ra lệnh ủi sập một nhà nguyện của người dân tộc thiểu số sống ở thành phố Kontum. Đó có lẽ cũng là một trong những lý do chính để Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đặt Việt Nam vào danh sách các nước cần được quan tạm đặc biệt về vấn đề tự do tôn giáo.
Cũng theo tinh thần và nội dung bản thông cáo báo chí được phổ biến từ nhóm người tổ chức biểu tình thì mặc dù Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua Dự Luật nhân quyền cho Việt Nam HR-1587 do Dân biểu Chris Smith (R-NJ) bảo trợ đã được thông qua vào ngày 19 tháng 7 năm 2004 vừa qua với 323 phiếu thuận và 45 phiếu chống, “nhưng John Kerry cũng đang tìm cách gây áp lực với Thượng Viện Hoa Kỳ để ngăn chận không cho đem ra bàn thảo như trước đây.”
Trong khi đó thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cũng vẫn còn tiếp tục đàn áp số đồng bào Thượng theo đạo Tin Lành ở Tây Nguyên.
Hiện diện trong ban tổ chức cuộc biểu tình nầy ngoài các ông Ted Samphey, Mike Benge, Larry Bailey v.v... thuộc Vietnam Veterans Against John Kerry và Vietnamese Americans for Truth đến từ North Carolina còn có ông Nguyễn Ngọc Nhan thuộc Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị đến từ thành phố San José California.
Ngoài các cơ quan truyền thông báo chí Hoa Kỳ đến lấy tin người nhận thấy còn có sự hiện diện của nhóm phóng viên thuộc Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại. Cuộc biểu tình giải tán lúc 4 giờ chiều cùng ngày.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.